Đấu Trường Chân Lý: Những tương tác thú vị tại mùa 5.5 giúp bạn leo rank một cách hiệu quả hơn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể tận dụng những tương tác dưới đây để khắc chế một vài vị tướng, đội hình nhất định.

Sát thương từ Vuốt Rồng có thể cộng dồn

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5, Vuốt Rồng đã được làm lại nhẹ và trở nên hữu dụng hơn khá nhiều. Bên cạnh cung cấp kháng phép, khi tướng sở hữu Vuốt Rồng bị trúng sát thương phép, chuẩn từ kỹ năng thì item này sẽ gây lượng damage bằng với 30% máu tối đa lên unit vừa tung chiêu. Hơn nữa, kể các dạng sát thương chuẩn theo hiệu ứng đòn đánh từ kỹ năng của Vayne, Yasuo sau khi tung chiêu cũng kích hoạt hiệu ứng gây sát thương từ Vuốt Rồng.

Đấu Trường Chân Lý: Những tương tác thú vị tại mùa 5.5 giúp bạn leo rank một cách hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Chỉ với 2 Vuốt Rồng là bạn có thể khiến một chủ lực team bạn bay khoảng nửa cây máu khi unit tuyến đầu trúng chiêu

Điều thú vị ở đây đó là nếu bạn ghép cho một tướng nhiều Vuốt Rồng thì lượng sát thương này sẽ cộng dồn và có thể hạ gục tướng chủ lực team địch cực kỳ nhanh chóng. Cụ thể thì với 3 Vuốt Rồng thì tướng tung chiêu sẽ nhận phải lượng damage bằng với 90% máu tối đa (trước khi trừ qua kháng phép). Vì vậy nếu bạn phải đối đầu với những chủ lực phép thuật mạnh mẽ như Vel'Koz, Teemo, Heimerdinger thì việc ghép nhiều Vuốt Rồng là phương án khắc chế hiệu quả.

Đừng dùng Áo Choàng Tĩnh Lặng lên tướng địch có Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Như chúng ta đã biết thì hiệu ứng của Quyền Trượng Đại Thiên Sứ đó là gia tăng sát thương kỹ năng dựa theo năng lượng tối đa khi tướng dùng chiêu. Vì vậy món đồ này rất mạnh trên một số unit có chỉ số năng lượng tối đa lớn như Heimerdinger chẳng hạn. Điều đặc biệt ở đây đó là khi tướng sở hữu Quyền Trượng Đại Thiên Sứ bị dính hiệu ứng từ Áo Choàng Tĩnh Lặng thì lúc dùng chiêu sẽ nhận thêm sát thương kỹ năng so với thông thường.

Đấu Trường Chân Lý: Những tương tác thú vị tại mùa 5.5 giúp bạn leo rank một cách hiệu quả hơn - Ảnh 2.

Chính Riot Mortdog cũng xác nhận việc tướng sở hữu Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ có nhiều sát thương kỹ năng hơn khi tung chiêu nếu bị dính hiệu ứng từ Áo Choàng Tĩnh Lặng

Tương tác này được chính Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog chia sẻ tới game thủ. Trong bài viết này thì đại diện của phía Riot còn chia sẻ thêm rằng bạn cũng không nên ghép Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cho Karma. Lý do là bởi Karma sẽ giảm năng lượng của bản thân trước rồi mới tung chiêu, khi đó chỉ số sát thương kỹ năng mà unit này nhận được từ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là vô cùng thấp.

Bia mộ của tộc Thây Ma được tính là một đơn vị

Như chúng ta đã biết thì Bia mộ của tộc Thây Ma nằm ở vị trí ô ngoài cung bên trái, hàng thứ hai từ dưới lên trên sân đấu. Một điểm đặc biệt của Bia mộ này đó là nó được tính như một đơn vị trong đội hình dù Thây Ma Biến Dị chỉ có thể được triệu hồi sau khi có 2 đồng minh bị hạ gục. Chính tương tác thú vị này khiến cho tộc Thây Ma là một khắc chế tương đối mạnh đối với đội hình Sát Thủ ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Những tương tác thú vị tại mùa 5.5 giúp bạn leo rank một cách hiệu quả hơn - Ảnh 3.

Bia mộ của tộc Thây Ma cũng được tính là một đơn vị

Cụ thể thì kỹ năng của Kha'Zix sẽ gây gấp 3 lần sát thương lên một mục tiêu được tính là bị cô lập. Tuy nhiên khi đặt một quân cờ cạnh Bia mộ của tộc Thây Ma thì unit lại không bị tính là cô lập nữa, bất kể Thây Ma Biến Dị đã được triệu hồi hay chưa. Vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ chủ lực khỏi việc bị hạ gục nhanh chóng bởi Kha'Zix ở đầu trận, hãy để unit đó đứng cạnh Bia mộ của tộc Thây Ma là được.