Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2020 11:59 PM

Để phát huy được tối đa tiềm năng, những tướng carry nên có những trang bị tương xứng với nó.

Trang bị là một trong nhiều yếu tố quyết định sức mạnh của một tướng carry, vậy nên để tướng carry của bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh thì bạn nên sử dụng những trang bị hợp lý nhất. Đặc biệt nếu bạn là người mới chơi và có những trang bị sau đây nhưng vẫn phân vân chưa biết dùng gì, các bạn có thể chọn thử một vài carry hàng đầu meta rồi xây dựng đội hình quanh nó.

Sau đây là những trang bị khuyên dùng giúp cho bạn có một tướng carry "đẳng cấp thế giới":

Ekko

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 1.

Đây là một trong những tướng thú vị nhất Đấu Trường Chân Lý, vì đơn giản là bạn ném trang bị nào vào thì Ekko cũng mạnh. Cộng thêm việc kỹ năng của Ekko còn kèm theo hiệu ứng đòn đánh, vậy các bạn có thể thoải mái sáng tạo đối với con bài này. Một trong những lối chơi được "Ngài Trâu" khai phá là Ekko sử dụng 3 Dao Điện Statikk – gây nhiều sát thương bằng khoảng 6 giật điện, chưa kể tăng rất nhiều tốc đánh cho Ekko.

Còn những trang bị cơ bản phù hợp cho Ekko sẽ là Quỷ Thư Morello hoặc Bùa Đỏ, Mũ Phù Thủy Rabaddon và Găng Bảo Thạch.

Xin Zhao

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 2.

Xin Zhao carry thường xuất hiện trong đội hình 4 Hộ Vệ 4 Bí Ẩn, trong đó thì người chơi sẽ tìm cách nâng lên Xin Zhao 3 sao bằng mọi giá. Để Xin Zhao đạt được sức mạnh tối đa, những trang bị phù hợp nhất cho Xin Zhao chính là Giáp Gai, Vuốt Rồng và Quyền Năng Khổng Lồ (hoặc Giáp Máu Warmog). Với combo trang bị như vậy thì có lẽ đối thủ duy nhất mà Xin Zhao e ngại là Jhin – vị tướng có thể gây sát thương vật lý khổng lồ ngay cả khi không có chí mạng.

Vel’Koz

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 3.

Vel’Koz thường là carry chính với nguồn sát thương khổng lồ trong team dù là đội hình Hư Không hay Pháp Sư, vậy nên lựa chọn ít nhất một trang bị phòng thủ sẽ giúp vị tướng này không bị "gạt giò" khi đang dùng skill là ổn nhất. Những trang bị thích hợp cho Vel’Koz sẽ là Mũ Phù Thủy Rabaddon, Quyền Trượng Thiên Thần và Áo Choàng Thủy Ngân. Những trang bị này giúp Vel’Koz có thể gây ra lượng sát thương lớn từ sớm mà không bị ngắt quãng, hạ gục nhiều kẻ địch với mỗi lần dùng skill.

Shaco

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 4.

Shaco thường được sử dụng trong 2 đội hình 4 Mật Thám hoặc 6 Hắc Tinh, trong cả 2 đội hình đó thì Shaco đều có thể trở thành carry với nguồn sát thương chí mạng cực mạnh. Và dĩ nhiên để tăng sát thương chí mạng thì Vô Cực Kiếm là trang bị quan trọng nhất. 2 trang bị còn lại tùy thuộc vào 2 "trường phái" chính: nếu chơi "all-in" thì các bạn có thể dùng Đại Bác Liên Thanh và Cung Xanh, nếu chơi an toàn thì sẽ dùng Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần.

Lulu

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 5.

Là tướng carry không có thiên hướng gây sát thương mạnh, thế nhưng Lulu là vị tướng có kỹ năng khống chế hàng đầu Đấu Trường Chân Lý. Những trang bị phù hợp nhất cho Lulu là Ngọn Giáo Shojin, Quyền Trượng Thiên Thần và Chén Ân Huệ. Với những trang bị này, chỉ cần bạn sắp xếp Lulu ở vị trí hợp lý, Lulu sẽ hex thẳng tay 2-4 kẻ địch, cùng team hạ gục chúng ngay cả khi chúng chưa kịp dùng bất kỳ một kỹ năng nào.

Lucian

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 6.

Là một trong những vị tướng carry "rẻ tiền" nhất, thế nhưng những ngày gần đây Lucian cũng như 6 Siêu Công Nghệ bỗng chốc leo lên đứng đầu meta một cách thuyết phục. Những trang bị chính cho Lucian sẽ là Bùa Đỏ, Diệt Khổng Lồ và Tàn Kiếm hoặc Cuồng Cung Runaan. Trong đó, Lucian nên kết hợp với 1 tướng Pháo Thủ như Graves hoặc Ezreal lúc đầu để có thể rải đều hiệu ứng khắp team địch.

Kayle

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 7.

Thường được sử dụng làm carry chính trong đội hình Kiếm Khách hoặc là carry phụ trong đội hình có Thánh Nữ của Miss Fortune, Kayle nên có những trang bị như Đại Bác Liên Thanh, Giáp Thiên Thần và Nắm Đấm Công Lý để có thể gây sát thương sớm từ vị trí an toàn.

Jhin

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 8.

Jhin thường là carry chính ở bất cứ đội hình nào có tên mình, và với lượng sát thương khổng lồ từ viên đạn thứ 4 thì Vô Cực Kiếm sẽ là trang bị phù hợp nhất cho Jhin. Tuy nhiên, nếu nhiều đối thủ có Giáp Gai, Jhin có thể đối sang bộ 3 trang bị Cung Xanh, Huyết Kiếm (hoặc Cuồng Cung Runaan) và Giáp Thiên Thần.

Irelia

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị phù hợp cho những carry hàng đầu meta - Ảnh 9.

Cũng là carry chính trong đội hình hot nhất hiện nay – 6 Siêu Công Nghệ, lối chơi khởi nguồn từ rank Hàn là đưa cho Irelia trang bị Mật Thám Talon để được tăng 50% tốc đánh cùng Ekko. Những trang bị còn lại phù hợp nhất là Vô Cực Kiếm cùng Huyết Kiếm hoặc Giáp Thiên Thần.