Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị mạnh nhất mùa 6 hiện tại, cứ chọn là "auto thắng"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2021 11:42 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những món trang bị được đánh giá cao, có tỷ lệ chọn và win rate hàng top ở ĐTCL mùa 6 hiện tại.

Bàn Tay Công Lý

Gia tăng SMCK và SMPT, Bàn Tay Công Lý luôn là một trong những món trang bị vào dạng hot, kể cả ở các mùa trước của Đấu Trường Chân Lý chứ không chỉ riêng mùa 6. Nhưng đến thời điểm hiện tại, có thể xem là món trang bị này đã được ưa chuộng hơn rất nhiều khi có quá nhiều tướng mạnh mang sát thương phép đang là hot meta như Jinx, Lux hay thậm chí những cái tên như Katarina, Kai’Sa cũng có thể sử dụng Bàn Tay Công Lý hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị mạnh nhất mùa 6 hiện tại, cứ chọn là auto thắng - Ảnh 1.

Cung cấp sát thương và một lượng năng lượng nhất định, các nguyên liệu thành phần của Bàn Tay Công Lý cũng không phải quá khó lấy giúp món trang bị này được ưa chuộng khá nhiều. Hiện tại, tỷ lệ xuất hiện của Bàn Tay Công Lý là 36,68% cùng tỷ lệ thắng lên đến 15,5%.

Giáp Máu Warmog

Món trang bị mang thiên hướng phòng thủ duy nhất trong danh sách nhưng cũng là món đồ rất hay được ghép - Giáp Máu Warmog. Với việc ở mùa 6, có một số tướng theo hướng “cục súc” nhưng lại sở hữu sát thương khủng, có thể chọn làm chủ lực như Sion, Darius, Urgot… thì Giáp Máu Warmog trở thành món đồ vừa rẻ vừa hiệu quả để gia tăng sự cứng cáp cho những cái tên này.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị mạnh nhất mùa 6 hiện tại, cứ chọn là auto thắng - Ảnh 2.

Ghép từ 2 món trang bị thành phần là 2 Đai Khổng Lồ, thậm chí Giáp Máu Warmog là một trong những món trang bị được hoàn thành khá sớm nếu người chơi có ý định sử dụng Darius Băng Đảng, đội hình Khổng Lồ hay Sion “one shot”. Tỷ lệ chọn của Giáp Máu Warmog là 36,8% và tỷ lệ thắng là 15,6%.

Găng Bảo Thạch

Găng Bảo Thạch thường được dùng để đi theo một combo với Vô Cực Kiếm khi món trang bị này tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng cho người sử dụng. Ngoài ra, Găng Bảo Thạch cũng hay được dùng với những quân cờ có khả năng gây chí mạng từ chiêu thức hoặc sát thương phép mạnh, đa mục tiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị mạnh nhất mùa 6 hiện tại, cứ chọn là auto thắng - Ảnh 3.

Tuy vậy, thành phần để ghép nên Găng Bảo Thạch không phải dễ lấy khi trừ Găng Đấu Tập thì Gậy Quá Khổ thường xuyên bị tranh giành. Tuy vậy, Găng Bảo Thạch vẫn có cho mình 36,8% tỷ lệ xuất hiện và có tỷ lệ thắng 14,4%.

Cuồng Đao Guinsoo

Chưa bao giờ Cuồng Đao bị thất thế, kể cả ở bất kỳ mùa ĐTCL nào đi chăng nữa. Đối với các tướng dùng sát thương phép, Cuồng Đao giúp chúng ra chiêu nhanh hơn như Lux (mùa 6), Heimerdinger (mùa 5 và 5.5)... Còn đối với tướng sử dụng sát thương vật lý hay có cơ chế tung sát thương chuẩn (như Vayne mùa 5 và 5.5) thì Cuồng Đao rơi vào loại trang bị “trấn phái”.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị mạnh nhất mùa 6 hiện tại, cứ chọn là auto thắng - Ảnh 4.

Nhưng, nếu Găng Bảo Thạch khó lấy 1 thì Cuồng Đao khó lấy 10 khi cả Cung Gỗ và Gậy Quá Khổ đều là trang bị thành phần “xịn”. Ở mùa 6 tính cho đến hiện tại, Cuồng Đao xuất hiện ở 41,7% tổng số trận và có tỷ lệ thắng 13,6%.

Vô Cực Kiếm

Món trang bị được đánh giá cao nhất hiện tại và được sử dụng nhiều nhất (479396 trận) - Vô Cực Kiếm. Tương tự Cuồng Đao, món trang bị này cũng phù hợp cho cả tướng sát thương vật lý và sát thương phép. Nếu Cuồng Đao cung cấp tốc độ đánh thì Vô Cực Kiếm cung cấp sát thương. Kết hợp với Cung Xanh và Găng Bảo Thạch sẽ ra một combo đồ chuẩn, có thể “one shot” những mục tiêu máu giấy chỉ với một đòn.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị mạnh nhất mùa 6 hiện tại, cứ chọn là auto thắng - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, “bá đạo” như vậy nên trang bị thành phần của Vô Cực Kiếm cũng bị tranh giành khá nhiều. Nhưng một khi đã đầy đủ các trang bị thành phần, đa số game thủ sẽ ghép ngay lập tức để sớm đạt ưu thế khi ra trận. Tỷ lệ thắng của Vô Cực Kiếm là 14,5%.