Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị "bá đạo" bậc nhất mùa 5 đã từng có số phận như thế nào trong quá khứ?

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2021 06:22 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là những món trang bị “trấn phái” cực mạnh ở mùa 5 nhưng trong quá khứ, chúng đã từng trải qua những số phận như thế nào?

Vô Cực Kiếm/Găng Tay Vô Cực

Vô Cực Kiếm luôn là một trang bị mạnh khi được giữ nguyên tính năng của trang bị này trong Đấu Trường Công Lý: cung cấp khả năng gây sát thương chí mạng cho đòn đánh tay. Điều này biến Vô Cực Kiếm trở thành món trang bị “phải lên” ngay khi có thể, nhất là ở giai đoạn đầu game, khi các quân cờ của đối phương cũng đang khá mỏng manh và dễ bị tiêu diệt. Vô Cực Kiếm cũng là 1 trong 3 trang bị “trấn phái” của meta LeBlanc “thần xích” và thực tế thì hầu như ở mùa nào món đồ này cũng được ưa chuộng.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị bá đạo bậc nhất mùa 5 đã từng có số phận như thế nào trong quá khứ? - Ảnh 1.

Vô Cực Kiếm là món trang bị mạnh đều qua các mùa

Về phần Găng Tay Vô Cực, món đồ này luôn là trang bị cực tốt của các tướng có sát thương chuẩn hoặc SMPT và ở các mùa trước cũng thường xuyên được lên. Dù món đồ này không quá hot, nhưng luôn khẳng định được sức mạnh của mình và là món trang bị mang lại nhiều bất ngờ, đặc biệt, nó cũng cung cấp tỷ lệ chí mạng nhất định và sẽ được ghép chung với Vô Cực Kiếm cho những tướng vừa có sát thương từ đòn đánh tay lẫn sát thương từ kỹ năng.

Jinx lên Găng Tay Vô Cực ở mùa 4

Giáp Thiên Thần

Một trong những món trang bị phòng thủ phải lên ngay khi có thể chắc chắn chính là Giáp Thiên Thần. Cung cấp khả năng hồi sinh cho chủ sở hữu với 400 máu, đây cũng được xem là món trang bị “lật kèo” hàng đầu của ĐTCL.

Ở các mùa trước, Giáp Thiên Thần đặc biệt tương tác tốt nhất là với Master Yi ở mùa 3 (meta Master Yi Bluetooth) khi vị tướng này có cơ chế giúp hồi máu. Nhưng phải đến mùa 5, Giáp Thiên Thần mới phát huy tác dụng tối đa khi kết hợp với Bùa Xanh Hắc Ám trong meta Leblanc “Thần Xích” bá đạo hồi đầu mùa. Cứ mỗi khi LeBlanc hồi sinh từ Giáp Thiên Thần, quân cờ này có thể tung xích trói đối phương liên tục tới chết.

Senna Giáp Thiên Thần mùa 2

Cuồng Cung Runaan - Đại Bác Liên Thanh

So với 2 cái tên trên, thì cặp đôi này lại tương đối trồi sụt trong suốt chiều dài lịch sử 5 mùa của ĐTCL. Nếu ở mùa 1, combo Đại Bác Liên Thanh - Cuồng Cung là món trang bị cực mạnh đã khai sinh ra meta “Master Yi Bluetooth” hay là món trang bị trấn phái của dàn Xạ Thủ hoặc meta Olaf gánh team mùa 3, 4 và 4.5 thì ở mùa 2, Cuồng Cung lại không được đánh giá cao bằng khi chỉ tấn công thêm 1 kẻ địch ngay cạnh bên mục tiêu với 60% sát thương, quá ít để có thể gây hiệu quả trong giao tranh.

Master Yi Bluetooth trứ danh của mùa 3 với Đại Bác - Cuồng Cung

Nói riêng về Đại Bác Liên Thanh, đây lại là món trang bị mạnh đều qua tất cả các mùa và như đã nói ở trên, Master Yi Bluetooth thì Đại Bác còn giúp khai sinh ra meta Kassadin Hư Vô (mùa 1) hay Warwick Đấu Sĩ Thần Thánh mùa 4. Tuy nhiên, ở mùa 5, món trang bị này chủ yếu lên cho các vị tướng tay dài khi chỉ cung cấp thêm 1 ô phạm vi tung chiêu khiến các tướng tay ngắn cũng không còn quá mặn mà nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị bá đạo bậc nhất mùa 5 đã từng có số phận như thế nào trong quá khứ? - Ảnh 5.

Kassadin Hư Vô Mùa 1 với Đại Bác Liên Thanh - Cuồng Đao

Quỷ Thư Morello

Là món trang bị có công năng tương tự Giáp Lửa nhưng phải đến mùa 5, khi có quá nhiều tướng có kỹ năng áp sát toàn bộ đội hình địch thì Quỷ Thư mới thực sự trở thành món hàng hot như đúng tính chất của nó. Lý do đơn giản vì ở các mùa trước, Quỷ Thư tuy mạnh nhưng lượng sát thương từ thiêu đốt của nó là quá ít. Mãi đến tận mùa 5, Quỷ Thư trở thành món đồ “trấn phái” khắc chế rất nhiều meta, nhất là những đội hình có khả năng hồi máu hoặc những đội hình “trâu bò” như Chiến Binh, Thần Sứ, Tái Tạo và nó tương tác tốt nhất là với Kennen.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị bá đạo bậc nhất mùa 5 đã từng có số phận như thế nào trong quá khứ? - Ảnh 6.

Quỷ Thư Morello là trang bị trấn phái của Kennen qua các mùa

Combo Cuồng Đao Guinsoo - Huyết Kiếm/Huyết Kiếm Hắc Ám

Đây là cặp đôi trang bị mạnh nhất hiện tại ở mùa 5 khi cho bất kỳ vị tướng nào sử dụng cũng đều tốt nhưng phát huy tối đa hiệu quả trong tay các tướng Quân Đoàn - vốn đã được buff thêm từ 25% tốc độ đánh trở lên nếu có ít nhất 2 tướng cùng hệ trong đội hình. Tuy nhiên, trước mùa 5, Cuồng Đao và Huyết Kiếm đã là những món trang bị khai phá nhiều meta vô cùng bá đạo mà tiêu biểu là Blender Nocturne của mùa 1.

Blender Nocturne của mùa 1 đã trở lại ở mùa 5 với Cuồng Đao Hắc Ám - Huyết Kiếm

Sở dĩ combo này được ưa chuộng vì ngoài lượng sát thương khủng khiếp mà chúng mang lại, tốc độ đánh kinh hoàng thì đây có thể xem là combo công thủ toàn diện bậc nhất ĐTCL. Thậm chí, khi sử dụng Huyết Kiếm Hắc Ám có khiến chủ sở hữu bị trừ 33% lượng máu tối đa thì kết hợp với Cuồng Đao vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời, nhất là khi lượng máu hồi nhanh hơn nhiều lần so với Huyết Kiếm thường.