Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ tệ nhất khi ở dạng Tinh Anh tại bản 11.2 mà game thủ cần tránh xa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Không phải tộc - hệ nào trong Đấu Trường Chân Lý ở dạng Tinh Anh đều mạnh, đôi khi đó còn là cái bẫy dành cho game thủ.

Thần Tài

Ngay từ thời điểm đầu mùa 4, Thần Tài đã được coi là chủng tộc mang tính chất "vui là chính" chứ game thủ không nên dùng nó để leo rank. Lý thuyết cơ bản thì bạn thua càng nhiều, phần thưởng nhận được từ Thần Tài càng lớn. Tuy nhiên nhiều game thủ không biết làm thế nào để giành được chiến thắng sau một chuỗi thua dài nhằm lấy phần thưởng từ Thần Tài. Hậu quả là họ mắc kẹt với tộc này và bị loại cực kỳ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ tệ nhất khi ở dạng Tinh Anh tại bản 11.2 mà game thủ cần tránh xa - Ảnh 1.

Thần Tài là một cái bẫy lớn mà game thủ cần tránh

Thậm chí Tinh Anh Thần Tài còn là một cái bẫy lớn hơn nữa khiến game thủ nhanh chóng nhận lấy thất bại. Để sử dụng được đội hình này, game thủ cần phải có khả năng quan sát và nhận biết sức mạnh giữa đội hình của mình với người chơi khác. Qua đó mới có thể lựa chọn được thời điểm lấy phần thưởng từ Thần Tài để giành chiến thắng. Nếu bạn chưa đạt được tới trình độ đó, tốt nhất là hãy bỏ Thần Tài và sử dụng những đội hình ổn định hơn như Song Đấu, Đấu Sĩ... để leo rank.

Truyền Thuyết

Có một nghịch lý thế này, các quân cờ Truyền Thuyết thì cực kỳ mạnh, tuy nhiên Tinh Anh tộc này lại vô cùng yếu. Nguyên nhân là bởi Truyền Thuyết muốn mạnh thì phải đủ cả 3 tướng Nautilus, Neeko và Cho'Gath. Nếu bạn lấy Tinh Anh Truyền Thuyết và bỏ một trong ba quân cờ đó, sức mạnh của tộc này sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn có thể dùng đủ 3 unit Truyền Thuyết kể cả khi có Tinh Anh, tuy nhiên làm vậy sẽ phung phí hiệu ứng này.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ tệ nhất khi ở dạng Tinh Anh tại bản 11.2 mà game thủ cần tránh xa - Ảnh 2.

Đội hình Truyền Thuyết muốn mạnh thì phải đủ cả 3 tướng trên sân

Với tộc Truyền Thuyết, Nautilus có vai trò chống chịu, Cho'Gath sẽ cung cấp khống chế còn Neeko chịu trách nhiệm gây sát thương. Nếu bỏ qua một trong ba quân cờ này, đội hình của bạn sẽ không thể vận hành tốt được. Bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu sát thương hoặc khống chế và khó lòng giành được chiến thắng. Vì vậy lời khuyên là bạn không nên sử dụng Tinh Anh Truyền Thuyết, hãy để dành hiệu ứng này cho các tộc - hệ khác mạnh hơn.

Tiên Phong

Mặc dù không phải là hệ quá yếu nhưng Tinh Anh Tiên Phong thường xuyên khiến game thủ gặp phải khó khăn khi xây dựng đội hình. Tâm lý chung của game thủ đó là chơi xoay quanh tướng Tinh Anh mình đang sở hữu. Tuy nhiên Tinh Anh Tiên Phong chỉ mang lại khả năng phòng thủ nên đội hình của bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt sát thương. Ở meta hiện tại thì điều này không khác gì "xin thua" cả.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ tệ nhất khi ở dạng Tinh Anh tại bản 11.2 mà game thủ cần tránh xa - Ảnh 3.

Tinh Anh Tiên Phong không mang tới lượng sát thương quá lớn cho game thủ

Hơn nữa, việc Ahri bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý cũng khiến cho lối chơi dùng Tinh Anh Tiên Phong không còn chỗ đứng. Về cơ bản thì bạn vẫn nên mua những unit như Ngộ Không, Garen hay Nautilus ở dạng Tinh Anh Tiên Phong nhằm đảm bảo một tuyến trước đủ tốt tại thời điểm đầu trận. Tuy nhiên, game thủ không nên giữ unit đó tới cuối trận, hãy bán nó đi ở thời điểm cấp độ 7-8 để lấy những chủ lực khác mạnh mẽ hơn.