Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ không dành cho "người chơi hệ nhọ" vì quá phụ thuộc vào Tinh Anh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/02/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bạn chỉ nên sử dụng các tộc - hệ dưới đây khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý nếu sở hữu tướng Tinh Anh.

Đấu Sĩ

Có một thống kê khá đáng chú ý đó là đội hình 6 Đấu Sĩ chỉ có vị trí trung bình chỉ là 5.12. Con số này chỉ tốt hơn chủng tộc mang tính chất "vui vẻ" là Thần Tài mà thôi. Kể cả khi sở hữu chủ lực rất mạnh ở giữa trận là Shyvana thì Đấu Sĩ vẫn quá phụ thuộc vào Tinh Anh. Bên cạnh chỉ số cộng thêm của hệ thống Tinh Anh, các Đấu Sĩ phải ở mốc 8 tướng thì mới đủ "trâu bò" để trụ giao tranh ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ không dành cho người chơi hệ nhọ vì quá phụ thuộc vào Tinh Anh - Ảnh 1.

Về cơ bản thì từ giai đoạn cấp độ 8 trở đi, những vị tướng như Olaf, Kayle hay Aurelion Sol đều đã đủ đồ và có lượng sát thương vô cùng lớn. Khi đó thì con số 1000 máu cộng thêm của mốc 6 Đấu Sĩ là không đủ để chủ lực của bạn sống sót. Càng về giai đoạn cuối trận, giá trị của những unit như Maokai, Tahm Kench, Vi sẽ bị giảm cực kỳ mạnh. Nếu không có Tinh Anh để cung cấp đủ sức chống chịu thì chúng chỉ làm "bị bông" cho đối phương tấn công mà thôi.

Pháp Sư

Mặc dù đã có thêm một chủ lực rất mạnh là Aurelion Sol nhưng hệ Pháp Sư vẫn quá phụ thuộc việc sở hữu tướng Tinh Anh để giành chiến thắng. Nếu có Tinh Anh thì bạn có thể bỏ bớt một mắt xích yếu trong đội hình để thêm tướng chống chịu. Trong trường hợp không có Tinh Anh Pháp Sư, bạn buộc phải dùng những unit 1 vàng như Brand, Twisted Fate tới tận giai đoạn cuối trận. Chúng chỉ mang tính chất đứng cho đủ đội hình chứ không cung cấp quá nhiều sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ không dành cho người chơi hệ nhọ vì quá phụ thuộc vào Tinh Anh - Ảnh 2.

Hơn nữa, chủ lực của đội hình Pháp Sư - Aurelion Sol cũng đang rơi vào tình trạng tranh bị chấp vô cùng gay gắt. Những đội hình Long Tộc đang rất được ưa chuộng khi có thể gây sát thương tốt từ đầu tới giữa trận. Điều này vô hình chung khiến cho tỷ lệ sở hữu Aurelion Sol 2 sao của những người chơi Pháp Sư ngày một thấp. Lời khuyên dành cho game thủ đó là nếu không có Tinh Anh thì bạn không nên cố xây dựng đội hình Pháp Sư ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ không dành cho người chơi hệ nhọ vì quá phụ thuộc vào Tinh Anh - Ảnh 3.

Cuồng Giáo

Trong những phiên bản gần đây, tộc Cuồng Giáo đang được Riot Games buff liên tục và có vị trí vững chắc trong meta Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên cách Riot buff cho tộc này lại là gia tăng sức mạnh cho Galio ở mốc 9 tướng. Vì vậy đội hình này chỉ thực sự mạnh khi game thủ sở hữu tướng Tinh Anh Cuồng Giáo. Nếu không thì ở mốc 6 tướng, đội hình Cuồng Giáo tỏ ra cực kỳ yếu vì Galio rất dễ bị hạ gục mà sát thương của các unit khác lại không đủ mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ không dành cho người chơi hệ nhọ vì quá phụ thuộc vào Tinh Anh - Ảnh 4.

Galio liên tục được buff nhưng chỉ ở mốc 9 tướng mà thôi

Nên nhớ rằng ở giai đoạn nửa đầu mùa 4, chúng ta vẫn còn những tướng U Hồn với khả năng buff sát thương kỹ năng cho cả đội. Vì vậy game thủ có thể dừng lại ở mốc 6 Cuồng Giáo mà không lo bị thiếu sát thương. Tuy nhiên khi sang tới mùa 4.5 và tộc U Hồn bị xóa, game thủ không thể "vay mượn sức mạnh" như vậy được nữa. Vì vậy nếu bạn không có Tinh Anh Cuồng Giáo, game thủ tốt nhất là nên bỏ qua đội hình này.