Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ 'dặt dẹo' nhất hiện tại - Sử dụng chỉ có top8 thẳng tiến

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các bạn tốt nhất là nên tránh xa những tộc - hệ này khi chinh chiến tại Đấu Trường Chân Lý.

Hắc Tinh

Riot Games đã nhận ra sự yếu đuối của tộc Hắc Tinh từ lâu và họ đã có thay đổi lớn ở update giữa mùa vừa qua. Cụ thể thì Riot đã sửa hiệu ứng tộc này thêm một lần nữa và cho phép quân cờ không phải tộc này chết vẫn cộng sát thương cho unit Hắc Tinh. Tuy nhiên đó là không đủ bởi nó không thay đổi bản chất của tộc Hắc Tinh khi hầu hết quân cờ tộc này đều cực kì "phế", có lẽ trừ Jhin và Xerath mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ dặt dẹo nhất hiện tại - Sử dụng chỉ có top8 thẳng tiến - Ảnh 1.

Nếu bỏ tộc Hắc Tinh ra khỏi Jhin thì quân cờ này vẫn hot mà thôi

Thật sự thì ở thời điểm hiện tại, cách để có đội hình sát thương lớn là không hề thiếu, bạn chẳng cần tới Hắc Tinh mà vẫn có thể "one shot" đối thủ. Lời khuyên giành cho các bạn hiện giờ là đừng bao giờ động tới hay có ý định chơi đội hình Hắc Tinh, sát thương thì không bùng nổ, đội hình thì thiếu chống chịu và chẳng có một thế mạnh rõ ràng nào.

Vũ Trụ

Sự biến mất của Kassadin ảnh hưởng lớn hơn những gì những người ta tưởng khi đây là quân cờ quá mạnh với hiệu ứng vô cùng khó chịu là Cấm Đánh diện rộng. Khi một chủ lực như vậy biến mất, vị thế của tộc Vũ Trụ dần biến mất hoàn toàn. Hơn nữa, meta đang chuyển dịch theo hướng dồn sát thương thì việc có thêm một chút hồi máu từ Vũ Trụ cũng chẳng có tác dụng gì.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ dặt dẹo nhất hiện tại - Sử dụng chỉ có top8 thẳng tiến - Ảnh 2.

Kassadin bị xóa là mất mát quá lớn cho tộc Vũ Trụ

Vì thế mà Vũ Trụ từ chỗ là chủng tộc mạnh mẽ bậc nhất, giờ đây nó không khác gì một cãi bẫy làm cho người chơi rơi vào và thất bại thảm hại cả. Game thủ tốt nhất là đừng động vào tộc này, kiểu gì cũng tới lúc khả năng hồi máu của Vũ Trụ sẽ không thể cản nổi sát thương lớn từ đối thủ.

Hộ Vệ

Sau cơn sốt mang tên Aurelion Sol - Hộ Vệ, đội cân bằng Đấu Trường Chân Lý đã nerf hệ này và nó khiến cho class này rơi vào khủng hoảng thật sự. Thậm chí sự đi xuống của tộc Vũ Trụ ở trên cũng khiến cho hệ này yếu đi do hai unit chủ chốt là Xin Zhao và Rakan đều thuộc tộc này. Từ trước tới giờ class này vẫn quá phụ thuộc vào chủ lực cận chiến là Xin Zhao, vì thế rất dễ bị khống chế bởi những quân cờ tuyến trước.

Đấu Trường Chân Lý: Những tộc - hệ dặt dẹo nhất hiện tại - Sử dụng chỉ có top8 thẳng tiến - Ảnh 3.

Hộ Vệ giờ rất khó lên 3 sao từ sớm do có nhiều quân cờ 2-3 tiền được thêm vào game

Hơn nữa, khi Riot Games thêm nhiều quân cờ 2-3 tiền vào Đấu Trường Chân Lý, tỉ lệ bạn xoay ra đúng quân cờ bạn cần sẽ thấp đi, bạn sẽ cần nhiều tiền hơn để tiến tới những unit 3 sao. Nó vô hình chung khiến những đội hình roll nhiều như Hộ Vệ rất khó đạt ngưỡng sức mạnh sớm như Xin Zhao hay Rakan 3 sao.