Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ tưởng là "phế" nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở bản 11.8

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những quân cờ dưới đây có thể giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý vượt qua giai đoạn đầu trận khó khăn một cách khá dễ dàng.

Vi

Nếu các bạn để ý thì hầu hết các chủ lực vật lý mạnh nhất của meta hiện tại đều có giá cực kỳ đắt, trừ Yasuo. Vì vậy bạn cần phải mua những quân cờ như Tristana, Nidalee, Ngộ Không để giữ hộ item cho các chủ lực đó. Ngoài ra, game thủ Đấu Trường Chân Lý cũng cần phải tích một số lượng vàng lớn để lên cấp, roll những unit đắt đỏ ở giai đoạn sau. Vậy làm thế nào để có thể chiến thắng liên tục trong khi vẫn tiết kiệm vàng? Câu trả lời nằm ở vị tướng Vi.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ tưởng là phế nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở bản 11.8 - Ảnh 1.

Với hiệu ứng trừ tới 40% giáp và gây ra lượng sát thương không hề nhỏ ở ngay cấp độ 1 sao, Vi sẽ đảm bảo rằng đội hình của bạn không bao giờ bị thiếu damage. Hơn nữa, với việc mang hệ Đấu Sĩ thì Vi có thể trở thành tướng chống chịu vô cùng mạnh ở giai đoạn đầu trận. Nếu bạn có thể kích hoạt hiệu ứng Chiến Tướng thì việc hạ gục một unit Vi 1 sao là không hề dễ dàng chút nào. Tóm lại thì Vi có thể giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn dù chỉ ở cấp độ 1 sao.

Janna

Độ đa dụng lớn chính là điểm mạnh nhất của Janna khi kỹ năng Mắt Bão có thể buff cả SMCK lẫn khiên cho nhiều đồng minh ngay từ cấp độ 1 sao. Chiêu thức này sẽ giúp đội hình của bạn ở giai đoạn đầu trận trở nên cứng cáp và gây sát thương mạnh hơn khá nhiều. Kể cả khi bạn chưa ghép đồ cho những vị tướng thì chúng cũng tạo ra lượng damage không hề nhỏ với chỉ số được buff từ Janna. Về cơ bản thì Janna sẽ giúp đội hình mạnh lên ngay từ thời điểm bạn mới mua unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ tưởng là phế nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở bản 11.8 - Ảnh 2.

Không dừng lại ở đó, việc sở hữu Janna sớm sẽ giúp game thủ không gặp quá nhiều khó khăn khi chuyển đội hình ở giai đoạn giữa trận. Đội hình của bạn có thể trở nên vô cùng cứng cáp ở giai đoạn cấp độ 7-8 với lượng kháng phép lớn từ hệ Bí Ẩn với Janna. Thậm chí quân cờ này còn giúp game thủ lấy được những chiến thắng quan trọng với đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết để tích vàng, roll lấy Zilean ở giai đoạn cuối trận.

Elise

Từng là vị tướng bị bỏ rơi trong đội hình Hộ Pháp nhưng Elise giờ đây lại là quân cờ 1 vàng được săn đón gắt gao nhất. Ở cả 2 dạng Tinh Anh là Cuồng Giáo và Hộ Pháp, Elise đều mở ra cho người chơi những đội hình quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Với Cuồng Giáo, các mốc 3 hay 6 tướng sẽ giúp game thủ lấy được chuỗi thắng vô cùng dài ở giai đoạn giữa trận. Đội hình Hộ Pháp thì khỏi nói về sự lì lợm cũng như khả năng khống chế diện rộng vô cùng khó chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ tưởng là phế nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở bản 11.8 - Ảnh 3.

Ngoài ra, nếu sắp xếp khéo léo thì Elise có thể giúp bạn giành được chiến thắng cuối cùng. Với hiệu ứng khi hóa nhện là đòn đánh tăng năng lượng tối đa của mục tiêu lên 35/35/50%, Elise là khắc chế cứng của những quân cờ như Aatrox, Sejuani, Cho'Gath... Chỉ cần những unit này tung chiêu chậm vài giây thôi là chủ lực của bạn sẽ có thêm thời gian để dọn dẹp chiến trường. Lời khuyên là bạn đừng vội vàng bán Elise ở cuối trận mà hãy tìm cách tận dụng tối đa hiệu ứng hữu ích này.