Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ từng rất hot nhưng đã bị thất sủng các meta hiện tại

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những quân cờ vốn rất mạnh nhưng dần bị “bỏ xó” hoặc chỉ phù hợp với 1 đội hình nhất định.

Draven

Không hẳn là bị bỏ rơi quá nhiều nhưng Draven bây giờ chỉ hữu dụng khi có game thủ chơi đội hình Suy Vong hay Quân Đoàn. Chỉ có điều, để nâng được Draven lên 2 sao cũng không phải dễ khi là tướng 4 vàng, chưa kể, nếu chơi Suy Vong đa phần người ta sẽ lựa chọn Vayne làm sát thương chủ lực khi kỹ năng của vị tướng này gây sát thương chuẩn. Còn Draven trong đội hình Quân Đoàn cũng không được hot pick như Irelia hay Kayle.

Tuy nhiên, Draven vẫn là một cái tên mạnh nếu có được trang bị chuẩn. Và ngoài ra, ở bản 11.18 sắp tới, nhiều game thủ tin rằng khi Riot nhận ra vị tướng này đang bị bỏ bê quá nhiều thì Draven sẽ có cơ hội trở lại. Hiện tại, Draven có tần suất được “ra sân” là 13%.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ từng rất hot nhưng đã bị thất sủng các meta hiện tại - Ảnh 1.

Nocturne

Không thể nói ở hiện tại, Nocturne đã không còn hot. Vị tướng này vẫn vô cùng phù hợp để làm chủ lực duy nhất trong đội hình Sát Thủ với bộ 3 trang bị “trấn phái”: Cung Xanh - Vô Cực Kiếm - Cuồng Cung. Nhưng, Nocturne cũng chỉ phù hợp với đúng đội hình Sát Thủ với sự kết hợp cùng Pyke, Diana và Kha’Zix/Viego mà thôi. Ngoài ra, Nocturne cũng chỉ thực sự mạnh khi bên cạnh 4 Sát Thủ, dàn chắn sẽ bao gồm nhóm Tà Thần với Ivern, Fiddlestick và Volibear.

Chính vì bó buộc trong bộ trang bị, lại là vị tướng 3 vàng (không dễ lên 3 sao) lại chỉ phù hợp khi có sự xuất hiện của những cái tên như Diana, Volibear, Ivern… (đều từ 4 vàng trở lên) nên Nocturne cũng không được sử dụng quá rộng rãi. Thêm cả, đội hình Sát Thủ có nhiều sát thương nhưng nhìn chung lại khá mỏng, và dễ bắt bài nên dù từng là cái tên khá hot, Nocturne hiện nay không còn được sử dụng quá nhiều nữa với tỷ lệ 8% tần suất xuất hiện.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ từng rất hot nhưng đã bị thất sủng các meta hiện tại - Ảnh 2.

Heimerdinger

Là vị tướng 5 vàng với bộ kỹ năng đa mục tiêu diện rộng, nhưng Heimerdinger đã tụt dốc thấy rõ trong danh sách những cái tên từng rất hot nay lại bị “bỏ bê”. Lý do đơn giản là vì để kích 5 Long Tộc bây giờ đã có Galio ở mốc 4 vàng rồi và chưa kể, để nâng cấp Heimerdinger lên là quá khó trong khi các vị tướng 5 vàng khác đều tỏ ra hữu dụng hơn hẳn như Kayle, Garen, Gwen, Akshan hay thậm chí là cả Volibear, Viego đều có thể counter Heimerdinger dễ dàng.

Vốn là quân cờ tối quan trọng để kích mốc cao nhất của Long Tộc, nay Heimerdinger đã không còn vị thế như xưa và thậm chí dần chìm vào quên lãng ở những ngày tháng cuối mùa 5.5. Khá hơn Nocturne một chút, Heimerdinger đang có tần suất xuất hiện là 9.7% tính cho đến phiên bản hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ từng rất hot nhưng đã bị thất sủng các meta hiện tại - Ảnh 3.