Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ siêu yếu bỗng 'vịt hóa thiên nga' sau phiên bản 10.14

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Meta Đấu Trường Chân Lý xoay vần liên tục và những quân cờ yếu đuối bản trước bỗng nhiên thành hotpick.

Mordekaiser

Không hẳn là quá yếu, tuy nhiên Mordekaiser lép vế hơn hẳn so với những unit Tiên Phong khác vì không có khống chế mạnh, đặc biệt là với unit cùng giá là Nautilus. Hơn nữa trước khi bản 10.14 ra mắt thì tộc Hắc Tinh không được ưa chuộng, vì thế mà Mordekaiser không được người ta mua quá nhiều, cùng lắm là dùng tạm để lấy hệ Tiên Phong ở đầu game mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ siêu yếu bỗng vịt hóa thiên nga sau phiên bản 10.14 - Ảnh 1.

Mordekaiser lên hương nhờ tộc Hắc Tinh hot trở lại trong Đấu Trường Chân Lý

Tuy nhiên khi bản 10.14 ra mắt, đi cùng với đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của các đội hình Hắc Tinh, Mordekaiser được game thủ quan tâm nhiều hơn hẳn. Bên cạnh đó thì những đợt buff trực tiếp vào chỉ số máu và sát thương kỹ năng cũng khiến cho Mordekaiser có chỗ đứng nhất định chứ không bị chìm vào quên lãng như trước nữa.

Rakan

Rakan nói riêng và các quân cờ Hộ Vệ nói chung gặp một vấn đề khá lớn là quá phụ thuộc vào việc bạn có roll thành công chúng lên 3 sao, nếu không thì phụ thuộc vào quân cờ "ngoại đạo" để mạnh. Nên nhớ rằng hiệu ứng của Hộ Vệ chỉ tăng khiên mà thôi, không cho chỉ số phòng ngự trực tiếp như Tiên Phong, vì thế càng về cuối trận khi sát thương đối thủ đủ lớn thì hệ này càng yếu.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ siêu yếu bỗng vịt hóa thiên nga sau phiên bản 10.14 - Ảnh 2.

Aurelion Sol - Hộ Vệ từng bá đạo tới mức không tưởng, tuy nhiên hệ này chỉ đóng vai trò hỗ trợ mà thôi

Thật may mắn cho Rakan là quân cờ này có kỹ năng khống chế và sát thương diện rộng khá ổn. Vì thế khi đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú nổi lên ở bản 10.14 thì Rakan được chọn mặt gửi vàng để trở thành quân cờ Hộ Vệ thứ 2 cùng với Neeko. Với lượng sát thương lớn từ hệ Phù Thủy, Rakan đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tiếp cận tuyến sau của đối thủ và bổ sung sát thương còn thiếu của chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ siêu yếu bỗng vịt hóa thiên nga sau phiên bản 10.14 - Ảnh 3.

Đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú đang đứng đầu meta, bất chấp hotfix của Syndra

Neeko

Một quân cờ Hộ Vệ khác được hưởng lợi từ sự phổ biến của Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú, thậm chí quân cờ này còn là unit chủ chốt để bảo vệ dàn chủ lực phía sau của bạn với kỹ năng làm choáng diện rộng của mình. Hơn nữa việc buff trực tiếp 2 chỉ số phòng thủ là máu và giáp là quá giá trị với một quân cờ luôn đứng ở tuyến đầu như Neeko.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ siêu yếu bỗng vịt hóa thiên nga sau phiên bản 10.14 - Ảnh 4.

Neeko có bộ tộc - hệ quá đa dụng và kỹ năng làm choáng hữu ích nên chuyện hot trở lại là dễ hiểu

Có thể Neeko là một unit không mạnh tới mức bá đạo, tuy nhiên bộ chỉ số, tộc - hệ của vị tướng này là quá đẹp nên trở thành quân cờ không thể thiếu trong những đội hình mạnh nhất game. Hiện tại thì hai đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú và Hộ Vệ - Hắc Tinh đang đứng đầu meta hiện tại và bạn biết unit nào có thể nằm ở trong cả 2 đội hình kể trên rồi đó.

Jarvan IV

Với việc các đội hình Hắc Tinh và Hộ Vệ đang quay trở lại, Jarvan IV đương nhiên cũng được trọng dụng nhiều hơn bởi quân cờ này sở hữu cả 2 tộc - hệ đó. Hơn nữa người ta khám phá ra rằng lối chơi dồn đồ chống chịu cho Jarvan IV là vô cùng mạnh bởi khi hắn ta càng trâu thì tung kỹ năng càng nhiều, càng kéo dài thời gian buff tốc độ đánh cho đồng đội và đương nhiên sát thương của cả team sẽ rất lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ siêu yếu bỗng vịt hóa thiên nga sau phiên bản 10.14 - Ảnh 5.

Hơn nữa, Jarvan IV gần như là ông hoàng của Thiên Hà Hành Tinh Lùn được cập nhật vào bản 10.14 nên chuyện người chơi ưu ái quân cờ này cũng dễ hiểu. Khi mà bàn đấu bị thu hẹp về chiều dài, đội hình sẽ đứng xát nhau hơn, qua đó nhiều thành viên trong team sẽ nhận được buff tốc độ đánh từ Jarvan IV. Rẻ, mạnh, phù hợp với meta là tất cả những gì mà Jarvan IV đang sở hữu.