Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ quá phụ thuộc vào 1 trang bị, không có sẽ trở thành 'phế nhân'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Trang bị của Đấu Trường Chân Lý đôi khi quyết định sự thành bại trong một ván đấu.

Master Yi

Trang bị mà Master Yi phụ thuộc nhất chính là Đại Bác Liên Thanh, thiếu vắng đi món đồ này thì quân cờ kia chẳng thể gây được sát thương dù có là 3 sao đi nữa. Đại Bác Liên Thanh không chỉ gia tăng rất nhiều tốc độ đánh, chính hiệu ứng tăng gấp 3 tầm đánh và những phát đánh thường không thể trượt đã giúp cho Master Yi bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý như hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ quá phụ thuộc vào 1 trang bị, không có sẽ trở thành phế nhân - Ảnh 1.

Đại Bác Liên Thanh gần như biến Master Yi thành một quân cờ khác hẳn

Nên nhớ rằng Master Yi là chủ lực, quân cờ gây sát thương lớn nhất của đội hình Kiếm Khách, nếu hắn ta bị hạ gục hoặc khống chế thì team-comp này mất đi khoảng 80% sức mạnh. Muốn Master Yi đảm bảo sự an toàn và né khỏi những chiêu thức diện rộng của đối thủ, Đại Bác Liên Thanh chính là thứ cần thiết nhất. Có thể nói, nếu bạn muốn chơi đội hình Kiếm Khách - Master Yi thì điều kiện tiên quyết là sở hữu 2 chiếc Cung Gỗ để ghép thành Đại Bác Liên Thanh.

Syndra

Nói không quá thì quân cờ này chính là nguyên nhân duy nhất giúp cho đội hình Vệ Binh Tinh Tú tồn tại trong meta, mà muốn chơi xoay quanh Syndra, bạn buộc phải có Bùa Xanh. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao Syndra không phải phụ thuộc vào Giáp Thiên Thần, Mũ Phù Thủy mà lại là Bùa Xanh? Câu trả lời đó là món đồ này đẩy sức mạnh của Syndra và cả đội hình lên một mức không thể tưởng tượng nổi.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ quá phụ thuộc vào 1 trang bị, không có sẽ trở thành phế nhân - Ảnh 2.

Syndra dù có thay đổi trang bị thế nào thì Bùa Xanh là không thể thiếu

Bùa Xanh sẽ giúp cho Syndra tung kỹ năng thường xuyên hơn, điều này dẫn tới việc cô nàng sẽ chia sẻ nhiều năng lượng hơn tới các unit Vệ Binh Tinh Tú Khác. Một khi các quân cờ Vệ Binh Tinh Tú tung được chiêu, chúng lại gia tăng năng lượng ngược trở lại Syndra với hiệu ứng của tộc. Nó như một vòng lặp vô hạn và khiến cho số lần tung Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra nhiều một cách không thể tin nổi.

Aurelion Sol

Nhiều người khi nhắc tới Aurelion Sol sẽ nghĩ ngay tới Giáp Hộ Vệ, tuy nhiên thứ mà chú rồng này buộc phải có đó là Quỷ Thư Morello. Aurelion Sol là tướng mạnh ở những trận chiến dài hơi, tồn tại càng lâu trong round đấu, số lượng phi thuyền nhỏ gây sát thương của quân cờ này càng nhiều. Với chất tướng như vậy thì Aurelion Sol ngại nhất là khả năng hồi phục tốt, nó gần như vô hiệu hóa sát thương của quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ quá phụ thuộc vào 1 trang bị, không có sẽ trở thành phế nhân - Ảnh 3.

Aurelion Sol tương tác quá tốt với Quỷ Thư Morello

Vì lý do đó mà Quỷ Thư Morello chính là thứ mà Aurelion Sol buộc phải có, nó khiến cho khả năng hồi phục của đối thủ bị giảm đi rất nhiều, mở ra khả năng gây sát thương lớn lên đối thủ. Nếu không có Quỷ Thư Morello thì đối thủ sẽ có đủ thời gian để bắn hạ Aurelion Sol, trước khi quân cờ này kịp phát huy sức mạnh

Xayah

Không chỉ một mà có tới 2 món đồ mà Xayah phụ thuộc đó là Vô Cực Kiếm và Cung Xanh. Vị tướng này về bản chất vẫn là tướng 1 tiền, vì thế càng về cuối trận, sát thương của Xayah sẽ giảm đi do những tướng chống chịu tuyến đầu của đối thủ mạnh lên. Hơn nữa, Xayah chỉ có kỹ năng gia tăng tốc độ đánh mà thôi, nếu không có Vô Cực Kiếm và Cung Xanh thì sát thương giai đoạn sau của cô này là quá yếu và không thể gánh đội được.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ quá phụ thuộc vào 1 trang bị, không có sẽ trở thành phế nhân - Ảnh 4.

Xayah luôn gắn với Vô Cực Kiếm và Cung Xanh