Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ "lỗi" nhất mùa 5

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/04/2021 10:59 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là những quân cờ mà nếu nâng cấp đủ 3 sao hoặc có lượng trang bị cần thiết, hoàn toàn có thể một mình cân hết tất cả.

Garen

Thậm chí tàn hơn cả Darius, Garen ở mùa 4 và 4.5 chỉ là vị tướng 1 vàng có công dụng là giúp các kỳ thủ trải qua giai đoạn đầu game dễ hơn một chút và… hết. Thậm chí, kể cả khi sử dụng đội hình Chiến Tướng thì Garen cũng sẽ bị bán sớm để xây dựng những quân cờ khác mạnh hơn sau này.

Nhưng đó không phải là mùa 5. Garen ở mùa 5 là một vị tướng 5 vàng với sức mạnh của Siêu Chiến Giáp ở mùa 3. Bộ chiêu thức không khác gì và Garen thậm chí còn mạnh hơn cả chính hắn ở mùa 3 khi có thêm hệ Thần Vương giúp gây thêm 30% sát thương lên tướng có đặc điểm của kẻ thù gồm Lãng Quên, Ma Sứ, Phù Thủy, Tiểu Quỷ, Đồ Long, Tà Ác, Tà Thần. Nếu có đủ đồ để tăng độ cứng cáp, Garen sẽ là cái tên khắc chế khá tốt tên tiểu yêu Teemo hay Sát Thủ Viego (tộc Lãng Quên).

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ lỗi nhất mùa 5 - Ảnh 1.

Darius

Darius ở mùa 4.5 là một vị tướng 3 tiền chỉ mạnh khi kích hệ. Tuy nhiên, ở mùa 4, vị tướng này đang trở nên khá mạnh với bộ chiêu thức công thủ toàn diện giúp hắn hoàn toàn có thể vừa đảm nhận vai trò hàng chắn, vừa là một nguồn sát thương đáng gờm.

Mạnh nhất ở chiêu God-Wolf’s Carnage (tạm dịch: Sự Tàn Sát Của Lang Thần) giúp Darius vừa tăng sát thương vật lý của bản thân, giảm 60% giáp của đối thủ trong 6 giây và hồi 10% mỗi khi hồn sói cắn trúng mục tiêu, Darius hoàn toàn không ngán ngại việc nâng cấp hắc ám cho trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ lỗi nhất mùa 5 - Ảnh 2.

Ngoài ra, tộc Ma Sứ và hệ Thần Vương của hắn còn giúp hắn gây thêm 30% sát thương lên tướng có đặc điểm của kẻ thù của Darius bao gồm các Tộc, Hệ: Cứu Rỗi, Thần Sứ, Vệ Thần, Long Tộc, Thiết Giáp. Như vậy, nói cách khác, Darius chính là một trong những vị tướng họa may có thể cản lại sức mạnh của Kayle ở phiên bản này.

Kayle

Vốn đã là vị tướng siêu “lỗi” ở mùa 4, qua mùa 5, Kayle không những không yếu đi mà còn trở thành một trong những vị tướng 5 vàng mạnh nhất thời điểm hiện tại. Bộ chiêu thức bây giờ không chỉ gây sát thương mà với mỗi lần kích hoạt, lần 1 thì gây sát thương chuẩn, lần 2 gây sát thương đòn đánh lên mục tiêu và sát thương chuẩn lên những mục tiêu đứng gần, lần 3 thì đòn đánh thứ 7 sẽ miễn nhiễm sát thương cho Kayle trong 1 giây và lần 4 sẽ kích hoạt mưa kiếm gây sát thương phép diện rộng.

Có thể thấy, với bộ chiêu thức như vậy, Kayle hoàn toàn có thể trở thành chủ lực trong đội hình “all for one” với bộ bảo kê cứng cáp đằng trước. Đặc biệt, Kayle mùa 5 tương tác cực tốt với Cuồng Đao và Bàn Tay Công Lý giúp cô nàng dễ dàng quét sạch cả đội hình đối phương.

Kayle mùa 5 với 2 Cuồng Đao và một Bàn Tay Công Lý

Viego

Lần đầu xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý, Viego đã ngay lập tức chứng tỏ sức mạnh của Vua Vô Danh giá 5 vàng. Nội tại Thống Trị Tối Cao của Viego được tái hiện theo hướng mạnh hơn, và giúp hắn hoàn toàn có thể “một mình chấp hết” trong một round đấu dễ dàng.

Cụ thể, chiêu thức này sẽ giúp Viego tạo nên những phiên bản bị tha hóa của những tướng địch mà hắn đã hạ trong suốt round đấu. Những vị tướng này khi hồi sinh sẽ không còn được hưởng lợi từ đặc điểm của đội hình ban đầu nữa mà sẽ nhận buff từ bên phía của Viego. Ngoài ra, những trang bị của đối thủ sau khi được hồi sinh bởi chiêu thức của Viego cũng sẽ được giữ nguyên khiến hắn giống như là biến cả đội hình của bạn thành của mình vậy.

Viego 3 Sao ĐTCL Mùa 5 Hủy Diệt Team Địch Với Skill Siêu Khó Chịu || ĐTCL mùa 5

Viego 3 sao “cân team”

Teemo

Góp mặt ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết, Teemo không còn là vị tướng 2 vàng yếu ớt phụ thuộc vào Vọng Âm Luden và Bùa Xanh nữa. Teemo ở mùa 5 là một vị tướng 5 vàng nhưng có cơ chế cực kỳ đặc biệt: mua bằng máu của người chơi. Cứ 6 máu, game thủ sẽ có được 1 Teemo. Do đó, việc build vị tướng này lên 5 sao sẽ tốn kém và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ lỗi nhất mùa 5 - Ảnh 5.

Nhưng giá trị của Teemo mang lại thì hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo. Cũng là khả năng rải bom nhưng bây giờ, tên tiểu yêu này có thể rải với một phạm vi rộng hơn và gây sát thương khủng khiếp hơn. Một số game thủ trong bản PBE đã build được Teemo 3 sao và những gì nó mang lại thực sự không có gì phải hối tiếc. Chỉ cần thêm các món trang bị tăng sát thương phép, hồi năng lượng và nhìn Teemo “cân team” trong ĐTCL mùa mới.

Sự khủng khiếp của Teemo trong ĐTCL mùa 5