Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ được Riot chuyển tộc - hệ sẽ thay đổi sức mạnh ra sao tại mùa 4.5?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

4 quân cờ Diana, Zed, Kindred, Morgana đã có những thay đổi đáng kể về mặt sức mạnh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5.

Diana

Với việc Nguyệt Tộc bị xóa, Riot Games đã chuyển Diana thành tướng Linh Hồn ở Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5. Điều này khiến cho Diana trở nên yếu đi rất nhiều, nếu không muốn nói cô nàng đang là tướng Sát Thủ "phế" nhất tại mùa 4.5. Việc không thể "hack cấp" lên 4 sao khiến cho lối chơi hyper-roll Diana chẳng còn tối ưu nữa. Một chút tốc độ đánh từ tộc Linh Hồn không thể bù đắp lại những chỉ số đã mất của Diana.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ được Riot chuyển tộc - hệ sẽ thay đổi sức mạnh ra sao tại mùa 4.5? - Ảnh 1.

Lời khuyên dành cho game thủ đó là không nên đặt quá nhiều niềm tin vào Diana tại mùa 4.5 sắp tới. Nếu bạn cần một tướng kích hoạt tộc Linh Hồn hay hệ Sát Thủ thì Diana là lựa chọn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên bạn không nên dồn quá nhiều trang bị cho vị tướng này.

Zed

Sang tới mùa 4.5, Zed đã mất đi khả năng phòng thủ từ hệ Bóng Ma. Đổi lại thì Zed nhận thêm khá nhiều sát thương và hút máu từ hệ Đồ Tể. Điều này khiến cho Zed phải có cấp độ lớn, lượng trang bị đủ mạnh để gây sát thương hiệu quả. Trong trường hợp bạn không thể hyper-roll thành công Zed lên 3 sao, vị tướng này sẽ cực kỳ yếu ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ được Riot chuyển tộc - hệ sẽ thay đổi sức mạnh ra sao tại mùa 4.5? - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng, Kayn và hệ Bóng Ma cũng nằm trong danh sách những nội dung bị xóa ở mùa 4.5. Vì vậy "bảo hiểm" về cuối trận của đội hình xoay quanh Zed đã không còn nữa. Nếu bạn sở hữu Zed Tinh Anh từ sớm hoặc có một đội hình Đồ Tể đủ mạnh thì mới nên sử dụng unit này. Vì vậy Zed không còn là một phương án "auto lên rank" nữa mà sẽ dựa nhiều vào "nhân phẩm" để mạnh.

Kindred

Việc có hệ mới - Đao Phủ đã khiến cho Kindred trở nên yếu đi khá nhiều ở giữa trận nhưng lại mạnh lên nhanh chóng tại giai đoạn sau. Ở thời điểm cấp độ 6-7, bạn khó có thể kích hoạt được hiệu ứng từ hệ Đao Phủ, vì vậy sát thương vật lý của Kindred sẽ giảm đi khá nhiều. Trong khi đó, Kindred vẫn có thể gây ra một lượng sát thương vật lý đủ mạnh khi còn là tướng Thợ Săn.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ được Riot chuyển tộc - hệ sẽ thay đổi sức mạnh ra sao tại mùa 4.5? - Ảnh 3.

Tới giai đoạn cuối trận, Kindred khi kết hợp với Xayah và Kayle có thể hủy diệt team địch vô cùng dễ dàng với lượng sát thương chí mạng khủng khiếp. Thậm chí Kindred hoàn toàn có thể khỏa lấp những điểm yếu của Xayah và Kayle khi sở hữu khả năng dồn sát thương khá tốt. Nhìn chung thì Kindred ở mùa 4.5 sẽ mạnh hơn khá nhiều tại giai đoạn cuối trận.

Morgana

Mùa 4.5 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý có thể nói đã thay đổi hoàn toàn bản chất của Morgana. Quân cờ này sẽ trở thành tướng chống chịu thực thụ nhờ việc được Riot Games buff mạnh chỉ số phòng ngự. Hơn nữa, kỹ năng của Morgana còn có thêm hiệu ứng giảm sát thương đối thủ, vì vậy unit này có thể được sử dụng tốt với rất nhiều đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ được Riot chuyển tộc - hệ sẽ thay đổi sức mạnh ra sao tại mùa 4.5? - Ảnh 4.

Về cơ bản thì Morgana "mới" đã không còn quá phụ thuộc vào đội hình Khai Sáng nữa. Việc được đặt ở tuyến đầu sẽ giúp Morgana giải quyết phần nào vấn đề năng lượng. Lời khuyên duy nhất để game thủ sử dụng Morgana tốt tại mùa 4.5 đó là hãy ghép cho unit này những trang bị phòng ngự thay vì các item sát thương kỹ năng.