Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ đắt tiền nhưng sức mạnh thua cả tướng giá trị 'tôm tép'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đôi khi trong Đấu Trường Chân Lý, đồng tiền lại không đi liền với chất lượng.

Ngộ Không

Khác với LMHT gốc, Ngộ Không trong Đấu Trường Chân Lý không hề bá đạo chút nào và chỉ được xếp vào dạng tướng "cho vào để lấy hiệu ứng" mà thôi. Điểm yếu của Ngộ Không đó là năng lượng dùng chiêu quá lớn, giá lên tới 4 tiền trong khi lại không gây ra một lượng sát thương đáng kể nào. Và như một hệ quả tất yếu, người ta thường bỏ qua vị tướng này ở giữa game và chỉ mua Ngộ Không khi cần kích hoạt thêm hiệu ứng Thời Không, Tiên Phong mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ đắt tiền nhưng sức mạnh thua cả tướng giá trị tôm tép - Ảnh 1.

Ngộ Không đã và đang là quân cờ lấy hiệu ứng đúng nghĩa của game

Vì lý do này mà giá trị sử dụng của Ngộ Không thường rất thấp, dù có mùa được quân cờ này 1 sao từ sớm thì cũng rất khó để nâng lên 2 sao, khi đó bạn sẽ không đủ chống chịu trước sát thương của đội bạn. Tóm lại thì bạn không nên dùng "đại thánh" như một quân cờ phòng ngự chủ lực, nếu bạn thừa vị trí trong đội hình hoặc muốn kích hoạt thêm tộc - hệ thì mới mua vị tướng này.

Teemo

Về bản chất thì Teemo không hề yếu, nếu không muốn nói là cực kì mạnh với sát thương kỹ năng lớn của mình. Tuy nhiên điều kiện phải có đủ 4 Xạ Thủ, 3 Phi Hành Gia để mạnh của quân cờ này khiến cho Teemo đang không thực sự tìm được chỗ đứng trong meta hiện tại. Người ta sẽ đánh giá tộc Hắc Tinh cao hơn hẳn trong lối xây dựng đội hình Xạ Thủ với Jhin thay vì mạo hiểm với những unit Phi Hành Gia.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ đắt tiền nhưng sức mạnh thua cả tướng giá trị tôm tép - Ảnh 2.

Khi mà Xạ Thủ - Phi Hành Gia hết hot thì Teemo cũng tụt giảm sự phổ biến

Bên cạnh đó thì lối lên trang bị cho Teemo khác hoàn toàn so với Xạ Thủ cũng khiến cho người ta ngại sử dụng unit này. Những item như Mũ Phù Thủy, Bùa Xanh chỉ thích hợp với Teemo trong team Xạ Thủ mà thôi, bạn không thể đưa cho Vayne hay Caitlyn cầm tạm được bởi chẳng có tác dụng gì. Đó còn chưa kể chuyện đặt cược vào may mắn khi Teemo có giá tới 4 tiền và tìm không hề dễ chút nào.

Urgot

Dường như cú nerf ở bản 10.14 vừa rồi là quá nặng nề nên Urgot bị tụt giảm sức mạnh vô cùng thê thảm và là tướng 5 tiền yếu nhất thời điểm hiện tại. Mặc dù update Mũi Khoan Tử Thần có thể bị chặn lại là hoàn toàn hợp lý nhưng việc Riot biến tầm đánh của unit này chỉ còn 420 (tương đương 2 ô) đã khiến cho độ an toàn của quân cờ này giảm đi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ đắt tiền nhưng sức mạnh thua cả tướng giá trị tôm tép - Ảnh 3.

Urgot bị Riot Games nerf quá nặng tới nỗi không ngóc đầu lên nổi

Nên nhớ rằng Mũi Khoan Tử Thần giờ đây chỉ chọn được unit xa nhất trong tầm đánh của Urgot mà thôi, với tầm đánh 2 ô thì hắn ta chỉ được chọn chống chịu của kẻ địch, trong khi đó sát thương chủ lực thì vẫn sống khỏe. Đó còn chưa kể thời gian kéo ở những cấp độ đầu dài hơn khiến cho việc Urgot bị bắn hạ mà chưa kết liễu được kẻ địch diễn ra thường xuyên hơn hẳn. Vì thế mà Urgot đang ngày một bị ghẻ lạnh, hi vọng Riot sẽ tìm cách nào đó cứu rỗi được quân cờ này.