Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh mà game thủ cần có để đảm bảo leo rank hiệu quả sau bản cập nhật 11.17b

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2021 0:00 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là những quân cờ cực mạnh và đủ khả năng đảm bảo cho game thủ trong việc leo top.

Rell

Không phải bất kỳ cái tên nào khác, Rell mới chính là một trong những vị tướng hot pick nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5 và mùa 5.5, nhất là ở thời điểm hiện tại. Sở hữu Tộc Hệ Thiên Thần - Thiết Giáp - Kỵ Sĩ, Rell là cái tên đảm bảo sự chắc chắn cho hàng phòng thủ của người chơi, nhất là về giai đoạn cuối game.

Kỹ năng của Rell khi sử dụng sẽ tạo ra một lớp lá chắn cho toàn bộ đồng minh trong vòng 4 giây đồng thời gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch xung quanh. Với giai đoạn cuối game, khi các chủ lực đa phần đã có sát thương lớn, thì 4 giây là quá đủ để mang lại chiến thắng. Chưa kể, Rell còn có kích hệ Thiết Giáp tạo giáp cho toàn đội, kích hệ Kỵ Sĩ chặn sát thương và kích hệ Thiên Thần tăng sức mạnh kỹ năng, tạo thêm giáp và kháng phép.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh mà game thủ cần có để đảm bảo leo rank hiệu quả sau bản cập nhật 11.17b - Ảnh 1.

Đối với một quân cờ chỉ có giá 4 vàng, những lợi ích mà Rell mang lại thực sự là “đáng đồng tiền bát gạo”. Không khó hiểu khi cô góp mặt ở 10/19 đội hình được đánh giá hiệu quả nhất sau bản 11.17b.

Garen

Vị tướng thuộc tộc hệ Thần Sứ cũng đang chứng tỏ là một unit cực kỳ mạnh, nhất là ở giai đoạn cuối game và khi Tộc Hệ Hiệp Sĩ đang trở thành một meta phổ biến thời gian gần đây. Sát thương diện rộng, khả năng hồi phục nếu kích Thần Sứ, Garen được xem là cái tên hiệu quả nhất nếu game thủ muốn “dọn bàn” nhanh chóng.

Là một quân cờ 5 vàng lại mang hệ Thần Sứ, bộ skill diện rộng và khả năng làm dàn chắn tốt, không khó hiểu khi Garen cũng là cái tên bị tranh giành bậc nhất. Tuy nhiên, nếu sở hữu được Sức Mạnh Của Demacia, người chơi hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng phòng thủ của mình, đồng thời gia tăng sát thương và nhất là còn có bonus thêm trừ kháng phép.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh mà game thủ cần có để đảm bảo leo rank hiệu quả sau bản cập nhật 11.17b - Ảnh 2.

Garen hiện tại được xếp ở mức tier S với tỷ lệ thắng 17.3%.

Gwen

Không cần phải nói quá nhiều về vị tướng thuộc Tộc Hệ Búp Bê - Bí Ẩn này nữa khi Gwen gần như là cái tên phải có vào cuối game, trong mọi đội hình sử dụng Bí Ẩn hoặc đơn giản chỉ là bổ sung thêm một nguồn sát thương chất lượng vào cuối game.

Với mức giá 5 vàng, không cần phải nói quá nhiều về sức mạnh của Gwen nữa. Bên cạnh việc được kích Bí Ẩn giúp Gwen có khả năng kháng phép, vị tướng này còn sở hữu kỹ năng gây sát thương cực mạnh từ 2 mục tiêu trở lên. Đặc biệt, ngay từ mốc 1 sao, Gwen cũng đã có thể đóng góp đáng kể, thậm chí là vượt lên so với cả sát thương chủ lực nếu được trang bị đồ chuẩn.

Gwen còn có khả năng băm bổ vào giữa đội hình đối phương, vào ra vùng giao tranh một cách cơ động nên để tiêu diệt vị tướng này sớm hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng. Do đó, sắp xếp hợp lý vị trí trên bàn cờ, Gwen có thể phát huy tối đa hiệu quả và giúp game thủ giành lấy chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh mà game thủ cần có để đảm bảo leo rank hiệu quả sau bản cập nhật 11.17b - Ảnh 3.