Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ chủ lực 3 vàng siêu khỏe ở giữa trận mà game thủ ít biết tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những quân cờ 3 vàng là cực kì quan trọng để giữ chuỗi thắng ở giai đoạn giữa game trong Đấu Trường Chân Lý.

Xin Zhao

Với việc bị nhiều trang thống kê của Đấu Trường Chân Lý đánh giá thấp, game thủ thường cho rằng Xin Zhao là một quân cờ yếu và không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên thực tế thì ngược lại, Xin Zhao là vị tướng gần như là vô địch trong khoản đánh cận chiến ở giữa trận với kỹ năng Bán Nguyệt Thương giảm rất nhiều sát thương. Thậm chí chiêu thức này còn khiến cho Xin Zhao tấn công những unit bị Thách Thức bởi kỹ năng nhận thêm sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ chủ lực 3 vàng siêu khỏe ở giữa trận mà game thủ ít biết tới - Ảnh 1.

Nếu bạn may mắn lên được Xin Zhao 2 sao sớm, vị tướng này hoàn toàn có thể gánh cả giai đoạn giữa trận với chuỗi thắng cực kì dài. Chỉ với một vài món đồ cơ bản như Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Lửa là vị tướng này đã rất mạnh rồi. Nếu bạn không định sử dụng Xin Zhao về cuối trận thì việc ghép đồ sát thương cho quân cờ này rồi bán đi ở giai đoạn sau cũng là lựa chọn không tồi.

Kindred

Nhìn qua thì Kindred có vẻ tương đối yếu về sát thương nhưng thực chất quân cờ này có thể gây ra lượng damage vô cùng khổng lồ mà ít người nghĩ tới. Với việc chỉ có 35 năng lượng, kỹ năng gây tới 450 damage phép ở cấp độ 1 sao, Kindred có thể gây ra lượng sát thương lớn và liên tục ngay từ thời điểm đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ chủ lực 3 vàng siêu khỏe ở giữa trận mà game thủ ít biết tới - Ảnh 2.

Vị tướng này rất cần Bùa Xanh để tung chiêu nhiều nhất có thể, bên cạnh đó thì những trang bị tăng sát thương kỹ năng như Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch cũng phù hợp với Kindred. Quân cờ này vô cùng thích hợp trong vai trò giữ trang bị cho đội hình Pháp Sư như Ahri, Veigar. Về cơ bản thì Kindred sẽ đảm bảo cho game thủ một nguồn sát thương dồi dào ở giữa trận và giúp cho bạn có được chuỗi thắng cực kì dài.

Lux

Với sự nâng cấp của tộc Thánh Thần ở bản 10.21, lượng sát thương của những unit tộc này được gia tăng lên rất nhiều và Lux cũng là một trong số đó. Thậm chí với những game thủ trình độ cao thì quân cờ này có thể thổi bay cả team địch với chỉ một lượng dùng chiêu khi có đội hình thích hợp. Khả năng làm choáng của Lux cũng giúp rất nhiều cho đội hình của bạn chiến thắng, còn gì tuyệt vời hơn khi chủ lực cận chiến như Yasuo, Warwick của đối thủ bị giữ chân tới chết.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ chủ lực 3 vàng siêu khỏe ở giữa trận mà game thủ ít biết tới - Ảnh 3.

Một kinh nghiệm khá hay để bạn tận dụng sức mạnh của Lux đó là không dùng item năng lượng cho quân cờ này. Lux khởi đầu với 40 năng lượng và để tung kỹ năng thì cần 100 năng lượng, điều này đồng nghĩa với việc cô nàng phải đánh thường 6 lần mới dùng được chiêu. Trong khi đó hiệu ứng của Thánh Thần đó là thăng hoa sau khi tướng tấn công 6 lần, vì vậy lần tung chiêu đầu tiên của Lux sẽ luôn gây thêm sát thương chuẩn.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ chủ lực 3 vàng siêu khỏe ở giữa trận mà game thủ ít biết tới - Ảnh 4.

Bạn nên để Lux đánh đủ 6 lần rồi tung chiêu, thay vì lắp đồ năng lượng cho quân cờ này

Tóm lại thì Lux là quân cờ tuyến sau cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại khi không cần quá nhiều đồ mà vẫn có sát thương khủng khiếp. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc đội hình vừa thiêu sát thương lẫn khống chế thì Lux là lựa chọn hoàn hảo.