Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ ăn nerf nặng nhất tại bản 10.14, Vayne bị vùi dập tới tàn tạ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý cần phải cân nhắc thật kỹ khi sử dụng những quân cờ đã bị nerf quá nặng dưới đây.

Ezreal

Đây có thể nói là quân cờ khó chịu nhất ở phân khúc 3 tiền khi kỹ năng của Ezreal sẽ gia tăng năng lượng dùng chiêu cho đối thủ trong một phạm vi không hề nhỏ. Thậm chí Ezreal còn được coi là khắc chế khá mạnh của đội hình Nổi Loạn với cách sắp xếp đội hình xát nhau của tộc này. Không chỉ kỹ năng mà tộc - hệ của Ezreal cũng vô cùng đa dụng và có thể bổ trợ hoàn hảo cho những đội hình sử dụng Pháo Thủ làm chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ ăn nerf nặng nhất tại bản 10.14, Vayne bị vùi dập tới tàn tạ - Ảnh 1.

Người ta dần nhận ra bạn chẳng cần tới 4 Pháo Thủ, chỉ cần Ezreal và Jinx là quá đủ

Tuy nhiên tới phiên bản 10.14, Ezreal bị nerf cực kì nặng ở cả sát thương tay lẫn năng lượng dùng chiêu, điều này khiến cho tần suất tung chiêu của quân cờ này bị giảm đi tương đối. Thậm chí sát thương tay không quá lớn của Ezreal cũng bị giảm, có lẽ quân cờ này trong Đấu Trường Chân Lý chỉ mang ý nghĩa lấy hiệu ứng và buff cho chủ lực mà thôi, chứ độ đa dụng thì bị giảm đi quá nhiều rồi.

Vayne

Là quân cờ mới nên không khó hiểu Vayne có một sự bá đạo tương đối với khả năng phòng thủ tự nhiên tốt, sát thương khủng. Hơn nữa việc sở hữu tộc Siêu Công Nghệ cũng khiến cho Vayne có thể gây một lượng sát thương rất "ảo" ở giữa trận rồi. Tuy nhiên ở bản 10.14 tới thì khả năng phòng thủ và sát thương của Vayne đã bị động tới, nhiều khả năng game thủ sẽ phải thay đổi cách lên đồ cho vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ ăn nerf nặng nhất tại bản 10.14, Vayne bị vùi dập tới tàn tạ - Ảnh 2.

Vayne đã nâng cấp đội hình Siêu Công Nghệ lên một ngưỡng sức mạnh mới

Cụ thể thì Vayne mất đi 50 máu cơ bản và 10 sát thương tay, điều này khiến cho Vayne sẽ bị mất đi một lượng sát thương tương đối lớn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game. Để bù lại thì bạn phải có thêm trang bị sát thương, đồ phòng thủ để bù lại những chỉ số đã bị tước đi ở bản này, vô hình chung thì lượng DPS của quân cờ này bị giảm đi rất nhiều ở cuối trận.

Aurelion Sol

Mẫu Hạm Aurelion Sol gần như đã bị Riot Games bắn hạ với những đợt nerf quá chí mạng. Ở bản trước thì bị delay thời gian tăng năng lượng, tới bản 10.14 này thì chỉ số mana lấy được từ những phi thuyền nhỏ của Aurelion Sol cũng bị nerf luôn, hơn nữa sát thương ở giai đoạn 1 sao của quân cờ này cũng bị giảm mạnh. Có lẽ chuyện game thủ đẩy lên cấp 8 sớm hòng lấy Aurelion Sol gánh team sẽ không còn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ ăn nerf nặng nhất tại bản 10.14, Vayne bị vùi dập tới tàn tạ - Ảnh 3.

Aurelion Sol từng có thể một mình cân team nhưng giờ thì hết rồi

Lời khuyên của chúng tôi khi bạn có ý định chơi đội hình Nổi Loạn đó là hãy chơi theo hướng của một đội hình roll chậm, đặc biệt là ở cấp 7, để có một đội hình mạnh sớm, giữ máu để lên cấp 8 một cách dần dần.