Đấu Trường Chân Lý: Những nguyên nhân khiến giai đoạn cuối mùa rất phù hợp để leo rank

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2021 10:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Thời điểm chuyển giao giữa 2 mùa Đấu Trường Chân Lý thì các game thủ nên tận dụng để leo rank “nước rút”.

Ít bị bắt bài hay bị trùng bài

Nếu giai đoạn đầu và giữa mùa, đa phần các game thủ sẽ xoay quanh những meta nhất định và do đó, những người chơi khác cũng sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu, khắc chế. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối mùa, sẽ có không ít game thủ muốn tận dụng thời gian ít ỏi còn lại để test những đội hình độc lạ và những game thủ rank thấp sẽ không hề ngần ngại mang hẳn việc test này vào trong rank. Điều này khiến những người chơi khác không kịp tìm ra bài khắc chế và khả năng bị rớt rank là rất cao.

Đấu Trường Chân Lý: Những nguyên nhân khiến giai đoạn cuối mùa rất phù hợp để leo rank - Ảnh 1.

Nhưng mặt khác, nếu đã ở một bậc rank cao và muốn cải thiện thêm để qua mùa mới reset rank không bị hạ quá nhiều (cơ chế bảo hiểm rank ở Đấu Trường Chân Lý chỉ xuất hiện vào mùa 6), thì người chơi vẫn có thể tận dụng giai đoạn này, với những đội hình quen thuộc và lối chơi mà mình đã thuần thục. Nếu người chơi đã quen với 1 style nào đó, thì sẽ dễ dàng phát huy tối đa sức mạnh của lối chơi đó và không cần e ngại hay đau đầu tìm cách bắt bài những kiểu chơi độc lạ nữa. Chưa kể, nếu người ta chạy theo những kiểu chơi mới, thì sẽ ít bị trùng bài và qua đó dễ nâng cấp đội hình hơn.

Ít sự chỉnh sửa hơn

Có thể thấy rõ 1 điều là ở giai đoạn cuối mùa, lúc nào những bản cập nhật cũng đều rất ít chi tiết chỉnh sửa. Điển hình như ở bản cập nhật 11.21 mới được tung ra vào ngày hôm qua. Chỉ có 2 tướng (Lucian, Kayle) và 1 tộc hệ (Bí Ẩn) được buff, còn lại là 4 tướng bị nerf (Miss Fortune, Zyra, Vel’Koz và Akshan) và… hết.

Đấu Trường Chân Lý: Những nguyên nhân khiến giai đoạn cuối mùa rất phù hợp để leo rank - Ảnh 2.

Bản cập nhật 11.21 gần như không còn chỉnh sửa gì quá nhiều

Ít sự thay đổi như vậy tức là các tộc hệ, và các lối chơi từ bản 11.20 vẫn còn giữ nguyên sự hiệu quả. Do đó, sẽ ít ảnh hưởng tới game thủ như những bản cập nhất trước đó - thường mang theo rất nhiều chi tiết, thay đổi rất nhiều về meta và khiến người chơi phải loay hoay tìm bài mới để leo rank hiệu quả.

Những cơ chế thú vị cuối mùa có thể giúp leo rank hiệu quả

Riêng tại cuối mùa 5.5, Riot đã thêm vào một số cơ chế mới trước khi chính thức chuyển sang mùa 6. Nổi bật trong đó có Linh Thú Do Thám và chọn 2 đồ Ánh Sáng so với trước đây chỉ được chọn 1 và đó là điểm mới thú vị có thể giúp game thủ có những game đấu hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Những nguyên nhân khiến giai đoạn cuối mùa rất phù hợp để leo rank - Ảnh 3.

Một trong những cơ chế khá hay ở cuối mùa là game thủ được chọn nhiều trang bị Ánh Sáng hơn

Việc thêm được 1 món Ánh Sáng bên cạnh nâng cao chất lượng đội hình còn giúp game thủ dễ dàng xoay bài theo ý muốn, nhất là với những ai đã quen chơi xoay quanh trang bị. Do đó, nếu tận dụng tốt, hoàn toàn có thể leo top dễ dàng.