Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị vô cùng hữu dụng ở mùa 5 nhưng thường xuyên bị đánh giá thấp

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2021 04:54 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những món trang bị đang được sử dụng để khắc chế nhiều meta mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp khi vừa ra mắt ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Tim Băng

Có thể nói, món trang bị Tim Băng là một trong những món đồ bị “ghẻ lạnh” bậc nhất trong Đấu Trường Chân Lý, dù ở mùa nào đi chăng nữa. Chỉ cung cấp được khả năng làm chậm (giảm 25% tốc độ đánh) trong 2 ô, lại tốn 2 món trang bị thành phần hữu dụng để ghép những món khác là Nước Mắt Nữ Thần và Giáp Lưới, Tim Băng không được ưu tiên lên nhiều, dĩ nhiên, cho đến khi meta Chiến Binh - Đồ Long xuất hiện.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị vô cùng hữu dụng ở mùa 5 nhưng thường xuyên bị đánh giá thấp - Ảnh 1.

Diana là tướng sử dụng Tim Băng hiệu quả nhất hiện tại

Tuy vậy, Tim Băng lại đang được xem là một trong những món đồ khá hữu dụng cho những vị tướng chú trọng sự cứng cáp hay có nhiệm vụ lao vào và vô hiệu hóa hàng sau của địch. Chưa kể, với việc trang bị thành phần chỉ bao gồm Nước Mắt và món đồ còn lại là Giáp Lưới - vốn cũng không bị tranh giành quá nhiều, việc hoàn thành Tim Băng là khá đơn giản.

Một yếu tố nữa giúp Tim Băng hữu dụng hơn chính là lối chơi hiện nay có thiên hướng tập trung cả vào tốc đánh lẫn sát thương nên sở hữu Tim Băng thì game thủ sẽ ít nhiều gây khó khăn cho dàn chủ lực của đối thủ, đủ thời gian để hạ gục những cái tên này hay ít nhất là khiến chúng bị khống chế cứng mà không xài chiêu.

Thương Shojin

Món trang bị chỉ được đánh giá ở mốc Tier B lại đang là một trong những đồ tốt nhất của Katarina trong meta Sát Thủ - Tiên Hắc Ám kiểu mới hay Vel’Koz Ma Pháp Sư dù món trang bị này chỉ cung cấp khả năng hồi 8 chỉ số năng lượng. Có 2 lý do cho việc này: trang bị thành phần không quá khó kiếm và Thương Shojin ngoài lượng mana hồi còn cung cấp một khả năng gây sát thương nhất định.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị vô cùng hữu dụng ở mùa 5 nhưng thường xuyên bị đánh giá thấp - Ảnh 2.

Đối với một số vị tướng có sát thương đòn đánh thường vốn không nhiều như Katarina hay Vel’Koz hay các vị tướng dùng SMPT khác, Thương Shojin là một trang bị bổ sung yếu tố này khá tốt. Trang bị mạnh nhất của Katarina vẫn nên là Kiếm Súng Hextech/Giáp Thiên Thần/Bàn Tay Phục Hận - Vô Cực Kiếm - Bùa Xanh, nhưng Thương Shojin là món trang bị rất nên cân nhắc khi trang bị thành phần không đủ để lên đồ chuẩn.

Riêng về Vel’Koz, vị tướng này lại tương tác vô cùng tốt với Thương Shojin khi món đồ này sẽ giúp Vel’Koz xả chiêu liên tục cũng như đòn đánh thường của hắn sẽ hiệu quả hơn trong cả việc gây sát thương lẫn hồi năng lượng. Điều Vel’Koz cần là tung Tia Phân Hủy nhanh nhất có thể nên Thương Shojin sẽ là một sự bổ trợ tuyệt vời trong trường hợp bạn không ghép được Bùa Xanh hoặc muốn tận dụng cả 2 món trang bị này.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị vô cùng hữu dụng ở mùa 5 nhưng thường xuyên bị đánh giá thấp - Ảnh 3.

Vel’Koz tương tác rất tốt với cả Thương Shojin lẫn Thương Shojin Hắc Ám

Vuốt Bẫy

Có số phận “hẩm hiu” nhất trong danh sách này có thể kể tới chính là Vuốt Bẫy khi nó từng là món trang bị mạnh nhất để counter meta LeBlanc “thần xích” nhưng kể từ khi quân cờ này bị nerf quá mạnh, dẫn đến việc gần như biến mất khỏi các trận đấu rank cao thì Vuốt Bẫy cũng “lùi về dĩ vãng” luôn.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị vô cùng hữu dụng ở mùa 5 nhưng thường xuyên bị đánh giá thấp - Ảnh 4.

Vuốt Bẫy từng dùng để counter LeBlanc rất tốt

Lý do là vì nếu lên trang bị Vuốt Bẫy, thì bắt buộc phải nhắm đến đúng mục tiêu nếu không sẽ trở nên vô ích. Nhưng với cách sắp xếp đội hình theo kiểu chủ lực luôn được bao bọc cẩn thận thì lên Vuốt Bẫy đôi khi sẽ không hiệu quả, mà lại còn tốn thêm 1 ô đồ.

Điểm chung của những món đồ này đầu tiên đa phần là trang bị tình huống, không có tính linh hoạt trong nhiều đội hình khác nhau bằng những món đồ sát thương hay phòng thủ khác. Nhưng cũng không thể phủ nhận chúng đều là những món đồ khá tốt cho những đội hình yêu cầu sự chắc chắn hoặc cần thêm khả năng gây khống chế cứng.