Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị thành phần quan trọng đóng vai trò "bảo hiểm chiến thắng" cho game thủ

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2021 06:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là những món đồ tuy là trang bị thành phần nhưng đều có thể ghép thành những món trang bị “hạng nặng”, đảm bảo chiến thắng về sau.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đang tỏ ra vô cùng thú vị khi gần như bất kỳ vị tướng nào cũng có thể “gánh team”. Tướng 4 5 vàng thì không cần phải nói nhưng tỏa sáng cho đến hiện tại lại là những cái tên có mức giá từ 3 vàng trở xuống như Nocturne, LeBlanc hay Vayne, Warwick…

Tướng mạnh là vậy nhưng phải có trang bị mạnh thì mới có thể “bung lụa” hết mức. Vậy nhưng, không phải trang bị nào cũng có thể sử dụng được và không phải game thủ nào cũng có thể lựa chọn những trang bị thành phần tốt để thực hiện ý đồ. Nhưng có một số món trang bị thành phần sau có thể đảm bảo một chiến thắng nếu sớm sở hữu chúng ngay từ những round đầu.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị thành phần quan trọng đóng vai trò bảo hiểm chiến thắng cho game thủ - Ảnh 1.

Cung Gỗ

Trong meta hiện nay, có lẽ ngoại trừ LeBlanc thì những tướng hot nhất đều cần trang bị Cung Gỗ để ghép lên những món như Cuồng Đao, Cuồng Cung, Đại Bác… Thậm chí, trên kênh stream của Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế ĐTCL, khi ông sử dụng đội hình Chiến Binh thì tướng chủ lực Mordekaiser của ông cũng đóng hẳn một cây Cuồng Đao cho chất lượng. Hay meta Nocturne Blender cũng đã quay lại với món trang bị trấn phái là Cuồng Đao.

Không chỉ dành cho những vị tướng có tốc đánh hay có sát thương mạnh, Cung Gỗ còn là món trang bị dùng cho những tướng sát thương phép. Cơ chế ở ĐTCL là khi bạn ra đòn nhanh thì năng lượng cũng hồi nhanh hơn. Do đó, không quá ngạc nhiên khi một số game thủ bậc rank cao còn ghép cả Dao Điện Statikk cho Teemo.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị thành phần quan trọng đóng vai trò bảo hiểm chiến thắng cho game thủ - Ảnh 2.

Gậy Quá Khổ

Món trang bị thành phần “bao thắng” tiếp theo là Gậy Quá Khổ. Tương tự như Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ cũng là thành phần của những món trang bị “trấn phái” ở các meta hiện tại như Cuồng Đao, Quyền Trượng Thiên Thần/Ác Quỷ, Găng Vô Cực. Cộng thêm ngay 10 điểm sức mạnh kỹ năng cả khi chưa ghép thành trang bị hoàn chỉnh là đủ để trải qua giai đoạn đầu game và sau đó, bất kỳ món đồ sát thương hay thậm chí kể cả Đai Khổng Lồ hay Áo Choàng Bạc cũng vô cùng hữu dụng.

Vì đa dụng như vậy, nên Gậy Quá Khổ cũng là một món trang bị thành phần thường xuyên bị tranh giành. Nhưng nếu sớm sở hữu những Gậy này, bạn hoàn toàn có thể vận hành những đội hình với LeBlanc, Lissandra hay Karma làm chủ lực đang vô cùng mạnh hiện tại.

2 trong 3 món trang bị chính của Karma đã có thành phần là Gậy Quá Khổ

Nước Mắt Hắc Ám

Không cần phải nói về món trang bị này nữa khi không chỉ ghép thành Bùa Xanh Hắc Ám cực mạnh, hồi 50% năng lượng khi chủ sở hữu xuống nửa máu mà vô tình, chính cơ chế này lại kết hợp vô cùng tốt với Giáp Thiên Thần - hồi sinh chủ sở hữu với 400 máu. Chính combo hủy diệt này đã tạo nên LeBlanc “thần xích” khiến game thủ “than trời” trong suốt những ngày trước khi bản 11.9b được cập nhật.

Ngoài ra, Nước Mắt Hắc Ám còn giúp tái hiện đội hình Tiên Hắc Ám dù game thủ thiếu bất kỳ cái tên nào hoặc thử những meta thay thế khi LeBlanc bị nerf mà điển hình là Vladimir mang Ấn Tiên Hắc Ám mới được phát hiện gần đây.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị thành phần quan trọng đóng vai trò bảo hiểm chiến thắng cho game thủ - Ảnh 4.

LeBlanc và Ryze rất ưa thích Bùa Xanh Hắc Ám tạo thành từ Nước Mắt Hắc Ám

Tuy nhiên, đây cũng là một món trang bị khá “5 ăn 5 thua” vì với một số món đồ khác, nó sẽ buộc người chơi phải đánh đội một số lợi thế có sẵn. Do đó, món đồ này thường chỉ bị tranh giành ở các bậc rank cao hoặc khi có game thủ muốn xây dựng đội hình với Bùa Xanh Hắc Ám hoặc 3 Quyền Trượng.

Xẻng Vàng Hắc Ám

Vượt hết tất cả những món trang bị thành phần trên, đây được xem là món đồ “tất thắng”, nhất là nếu ghép được với một Xẻng Vàng Hắc Ám hoặc thường khác để tạo thành Giáp Thiên Nhiên Hắc Ám - cung cấp thêm 2 ô tướng trong một trận. Và khi đó, game thủ chỉ cần thực hiện đúng công thức “lấy thịt đè người” là được.

Ngoài ra, Xẻng Vàng Hắc Ám còn dùng để ghép ra rất nhiều Tộc/Hệ mạnh đang hot meta hiện tại như Tiên Hắc Ám, Suy Vong (xoay quanh Vayne nhưng ghép để kích hệ) hay Ác Quỷ (kích hệ 7 Ác Quỷ cung cấp cho các tướng Ác Quỷ 125% tốc đánh)... Chính vì lẽ đó, không quá ngạc nhiên khi Xẻng Vàng Hắc Ám là món trang bị bị tranh giành nhiều nhất, và nếu bạn không đứng ở vị trí chót bảng mỗi lần tới vòng chọn chung, thì gần như là không có bất kỳ cơ hội nào để sở hữu món trang bị này.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị thành phần quan trọng đóng vai trò bảo hiểm chiến thắng cho game thủ - Ảnh 5.

Giáp Thiên Nhiên Hắc Ám - món trang bị chuyên dùng để hack quân số đội hình

Tuy nhiên, nếu không thể ghép được những món đồ hữu dụng, thì Xẻng Vàng Hắc Ám đôi khi sẽ là một lựa chọn gây thiệt thòi cho game thủ ở vòng chọn chung vì nếu bỏ qua, thì có thể người chơi đã chọn được một món đồ ưng ý hơn nhiều.

Những món trang bị thành phần này không chỉ hot nhờ sức mạnh và khả năng chúng mang lại mà vì chúng tương tác tốt nhất khi được sử dụng bởi những vị tướng hot meta hiện tại như LeBlanc, Vayne, đội hình Vladimir Tiên Hắc Ám, đội hình Karma Thần Sứ, Vel’Koz Ma Pháp Sư… Dĩ nhiên, chúng sẽ bị nerf hoặc bị tranh giành cực nhiều nên game thủ cũng cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi lựa chọn để có cho mình những món đồ hữu dụng nhất.