Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị phòng thủ mạnh nhất mùa 5.5, game thủ cứ ghép là chắc chắn leo top

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 11:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là những món trang bị phòng thủ nhưng hoàn toàn có thể là yếu tố quan trọng cần thiết để người chơi đến được với chiến thắng.

Ấo Choàng Lửa/Áo Choàng Thái Dương

Áo Choàng Lửa chưa bao giờ là một món trang bị hết hot, đặc biệt, món đồ này càng mạnh hơn khi nằm trong tay những tướng vừa trâu vừa có khả năng hồi máu, dĩ nhiên, 2 cái tên được nhắc đến ở đây và đang vô cùng hot ở thời điểm hiện tại chính là Hecarim và Gragas.

Đối với Gragas, vị tướng thuộc tộc Thần Sứ là một quân cờ phòng ngự ngon - bổ - rẻ lại có khả năng kích hệ Thần Sứ giúp hồi máu cực tốt. Dù là game thủ chơi xoay quanh Kha’Zix 3 sao Vô Cực Kiếm hay meta xoay quanh Nidalee, Riven, Karma thì Gragas cũng là một lựa chọn vô cùng tốt. Nếu phối hợp thêm với Áo Choàng Lửa hay Áo Choàng Thái Dương nữa thì việc dọn dẹp nhanh Gragas cũng là vấn đề cực kỳ khó rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị phòng thủ mạnh nhất mùa 5.5, game thủ cứ ghép là chắc chắn leo top - Ảnh 1.

Còn đối với Hecarim, vị tướng Kỵ Sỹ này đã từng mạnh ở mùa 5 với meta Nỏ Sét Hắc Ám nay lại càng khủng hơn khi ghép vào đội hình Suy Vong - Kỵ Sỹ - Cung Thủ với những cái tên như Vayne, Rell, Thresh, Akshan… Khả năng hồi máu tốt, áp sát nhanh, nếu kết hợp thêm khả năng hồi máu từ Áo Choàng Thái Dương nữa thì Hecarim không khác gì một pháo đài di động. Và dĩ nhiên, một lợi ích vô cùng lớn của Áo Choàng Lửa/Áo Choàng Thái Dương chính là gây hiệu ứng Thiêu Đốt và giúp giảm hồi máu của kẻ địch - những yếu tố cực kỳ quan trọng trong những meta hiện nay khi rất nhiều cái tên sở hữu khả năng hồi phục vô cùng khó chịu như Nocturne, tộc Thần Sứ, Draven Huyết Kiếm, Quân Đoàn.

Vuốt Rồng/Vuốt Thần Long

Đối với lối chơi phụ thuộc vào những sát thương chủ lực có sở hữu sát thương chuẩn như hiện nay (Yasuo, Vayne, Aphelios… ) thì một món trang bị như Vuốt Rồng/Vuốt Thần Long bất ngờ trở thành hàng hot. Thậm chí, đây được xem là món trang bị khắc chế những meta xoay quanh những Vayne, Yasuo tốt nhất, và là trang bị không thể thiếu cho dàn phòng thủ tuyến đầu, nhất là những Kỵ Sỹ như Kled, Hecarim, Rell, Sejuani.

Ngoài khả năng kháng phép cũng như sát thương chuẩn, Vuốt Rồng/Vuốt Thần Long còn có tác dụng gây một lượng sát thương lên những tướng gây ra các loại sát thương đó. Điều này có nghĩa, những cái tên vô cùng mỏng manh như Vayne, Karma hoàn toàn có thể bị khắc chế hoặc ít nhất là giảm bớt độ hiệu quả, dễ bị tiêu diệt hơn khi đối phương sở hữu món trang bị này cho cái quân cờ phòng ngự của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị phòng thủ mạnh nhất mùa 5.5, game thủ cứ ghép là chắc chắn leo top - Ảnh 2.

Vuốt Bẫy/Vuốt Thần Tích

Một món đồ nữa bất ngờ hot lên nhờ những meta sau này chính là Vuốt Bẫy/Vuốt Thần Tích. Trong một meta quá nhiều khống chế, nhất là sự bá đạo của vị tướng Thresh hiện nay, thì món đồ này gần như bất kỳ game thủ nào cũng phải lên, để đảm bảo chủ lực của mình được bảo vệ tối đa, không bất ngờ nhận phải 1 cú Án Tử của Thresh và “bay màu” quá sớm hoặc không thể tung ra lượng sát thương cần thiết.

Chỉ cần món trang bị này, dù là bản thường hay bản Ánh Sáng cũng đều sẽ coi như giảm đi tới khoảng 50% sức mạnh của Thresh bên phía đối thủ. Chẳng thế mà Vuốt Bẫy đang được xếp ở mốc tier S, với 17,1% tỷ lệ thắng cùng với đó là 27,2% tỷ lệ được sử dụng trong các trận đấu tại ĐTCL, tính cho đến thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị phòng thủ mạnh nhất mùa 5.5, game thủ cứ ghép là chắc chắn leo top - Ảnh 3.