Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị không nên sử dụng ở hiện tại dù phiên bản thường hay Ánh Sáng

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2021 04:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những món đồ đang tỏ ra thiếu hiệu quả và không được game thủ trọng dụng ở Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Chén Sức Mạnh/Chén Hồ Quang

Đầu tiên, 2 món trang bị thành phần của Chén Sức Mạnh là Áo Choàng và Nước Mắt - 2 món trang bị có thể xem là cũng khá hot khi có thể ghép thành rất nhiều trang bị hữu dụng hơn rất nhiều như Huyết Kiếm, Vuốt Rồng, Cuồng Cung hay Thương Shojin, Bùa Xanh, Quyền Trượng… Nói tóm lại, hầu như tất cả các game thủ sẽ lựa chọn sử dụng Áo Choàng và Nước Mắt cho những món đồ hữu dụng hơn là một trang bị cung cấp 30 AP cho chủ sở hữu và 2 quân cờ ở 2 bên.

Điều tương tự cũng xảy đến với Chén Hồ Quang. Có lẽ, trừ đội hình xoay quanh Karma hay Vel’Koz - những quân cờ sở hữu sát thương phép mạnh trên diện rộng thì trang bị như Chén Sức Mạnh và Chén Hồ Quang mới có đất dụng võ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cả Karma lẫn Vel’Koz đều ít nhiều mất đi vị thế như thời mới xuất hiện khi có quá nhiều meta khắc chế 2 cái tên này. Dĩ nhiên, đội hình với Vel’Koz hay Karma vẫn mạnh nhưng nếu không được sử dụng như chủ lực hoặc những unit kề bên không đủ độ cứng cáp để các quân cờ này phát huy tối đa hiệu quả của hai món trang bị trên, thì sẽ là một sự lãng phí vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị không nên sử dụng ở hiện tại dù phiên bản thường hay Ánh Sáng - Ảnh 1.

Diệt Khổng Lồ/Diệt Ác Quỷ

Vốn được dùng với chức năng hạ gục những quân cờ có lượng máu trâu, đặc biệt rất hữu dụng vào thời điểm những meta như Sett Đấu Sĩ hay Hecarim 3 sao, Warwick 3 sao. Tuy nhiên, từ cuối mùa 5 và cho đến thời điểm hiện tại của mùa 5.5, trang bị Diệt Khổng Lồ và kể cả Diệt Ác Quỷ cũng không còn là một trang bị hot nữa. Thậm chí, rất nhiều game thủ thà sẽ chọn một món đồ mang thiên hướng phòng thủ nếu phải buộc chọn giữa Diệt Ác Quỷ và các món đồ thủ hoặc kích mana khác.

Lý giải cho việc này, có thể kể đến là ở thời điểm hiện tại, các unit được chọn làm sát thương chủ lực thường ưu tiên ra đòn nhanh để có thể kích chiêu hoặc gây sát thương càng nhiều càng tốt, đồng thời yêu cầu trang bị phải đảm bảo công thủ toàn diện hơn trong khi Diệt Khổng Lồ/Diệt Ác Quỷ chỉ đơn thuần có tác dụng tăng sát thương mà cũng không thể so được với Vô Cực Kiếm (cả 2 phiên bản) hay tương tự là Găng Bảo Thạch, Tay Công Lý…

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị không nên sử dụng ở hiện tại dù phiên bản thường hay Ánh Sáng - Ảnh 2.

Ngoài ra, các unit tanker bây giờ thường tập trung vào khả năng chặn sát thương, gây hiệu ứng khống chế, trừ giáp, giảm kháng phép… còn những quân cờ như Đấu Sĩ căn bản đã out meta từ lâu. Do đó, Diệt Khổng Lồ/Diệt Ác Quỷ cũng dần “lui vào dĩ vãng” theo.

Dây Chuyền Iron Solari/Dây Chuyền Thượng Nhân Targon

Về lý thuyết, trong thời điểm những meta với dàn chắn là Hiệp Sĩ, Thiết Giáp hay Kỵ Sĩ lên ngôi như hiện nay, những món trang bị phòng thủ cho cả dàn như Dây Chuyền Iron Solari hay phiên bản Ánh Sáng của nó đáng lẽ phải trở thành hot item nhưng trên thực tế, điều này đã không xảy ra. Và có thể nói, cực chẳng đã lắm, game thủ mới phải ghép hoặc chọn món đồ này theo kiểu “không còn món nào tốt hơn”.

Dù sở hữu khả năng chặn sát thương tốt, nhưng có một thực tế là tương tự như với Chén Sức Mạnh, cả Gậy Quá Khổ hay Giáp Lưới đều có thể ghép ra những món đồ tốt hơn và đặc biệt Gậy Quá Khổ bị tranh giành rất nhiều khiến cho món đồ này không phải dễ mà có được, nên phần lớn game thủ sẽ ưu tiên dùng Gậy cho chủ lực của mình để gia tăng sức mạnh. Còn Giáp Lưới thì để ghép thành Áo Choàng Lửa, Giáp Gai hay Thú Tượng sẽ hiệu quả về mặt phòng thủ hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị không nên sử dụng ở hiện tại dù phiên bản thường hay Ánh Sáng - Ảnh 3.

Ngoài ra, sức mạnh phòng thủ của Hiệp Sĩ, Kỵ Sĩ hay Thiết Giáp, Thiên Thần đến phần lớn từ việc kích hệ. Do đó, chỉ một số ít unit trong này yêu cầu có thêm trang bị để gia tăng độ cứng cáp cũng như tăng độ hiệu quả khi ra chiêu như Galio, Rell... Điều thứ 2 là, việc sắp xếp đội hình thông thường cũng không phải dàn tất cả thành hàng ngang và như vậy, vô tình làm Dây Chuyền Iron Solari/Dây Chuyền Thượng Nhân Targon đều không thể phát huy tối đa hiệu quả.