Đấu Trường Chân Lý: Những món đồ từ phế phẩm vụt sáng thành hàng hiệu tại phiên bản 10.14

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Khi mà meta thay đổi thì những món đồ tưởng là phế trở nên vô cùng bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý.

Bùa Xanh

Sau update giữa mùa, Bùa Xanh trở thành item cực kì kén người dùng và gần như chỉ được ghép khi bạn chơi Teemo hoặc Riven. Tuy nhiên khi mà meta Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú cập bến với Đấu Trường Chân Lý bản 10.14, Bùa Xanh bỗng nhiên trở thành món đồ được tranh chấp bậc nhất bởi sức mạnh quá bá đạo khi kết hợp item này với sát thương khủng khiếp của Syndra.

Đấu Trường Chân Lý: Những món đồ từ phế phẩm vụt sáng thành hàng hiệu tại phiên bản 10.14 - Ảnh 1.

1 cái Bùa Xanh là quá đủ để Syndra bốc hơi lần lượt đội hình team địch

Thậm chí sau khi Syndra bị nerf lên 50 năng lượng thì tầm quan trọng của Bùa Xanh lại càng lớn, nó giúp cho cô nàng này tung chiêu nhiều hơn, dẫn tới việc buff nhiều năng lượng hơn cho cả đội hình. Về cơ bản thì Bùa Xanh là trang bị tối cần thiết để chơi đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú và bạn buộc phải có item này nếu muốn giành top1.

Diệt Khổng Lồ

Item này gần như bị lãng quên ở bản trước khi những món đồ tấn công khác như Cung Xanh, Vô Cực Kiếm đang quá hot và bạn rất khó để hi sinh Kiếm B.F và Cung Gỗ để ghép item này. Tuy nhiên với việc bản 10.14 ra mắt và sự phổ biến quá mức của Giáp Máu Warmog, Diệt Khổng Lồ là item gần như là duy nhất khắc chế những quân cờ nhiều máu như vậy.

Đấu Trường Chân Lý: Những món đồ từ phế phẩm vụt sáng thành hàng hiệu tại phiên bản 10.14 - Ảnh 2.

Trang bị này đơn giản là cực kì mạnh

Hơn nữa, sự trở lại mang tên Siêu Công Nghệ với lượng máu lớn cũng là một lý do mà Diệt Khổng Lồ ngày được tin dùng. Với hiệu ứng gây thêm 80% sát thương chuyển thành sát thương chuẩn lên những unit lớn hơn 1750 máu, Diệt Khổng Lồ là món đồ tốt nhất để những chủ lực của bạn tiêu diệt những lối chơi hot meta như Jarvan IV siêu tank ở thời điểm hiện tại.

Áo Choàng Gai

Việc có quá nhiều tướng mang thiên hướng gây sát thương như Zed, Riven, Vayne được thêm vào bể tướng càng khiến cho những món đồ phòng thủ trở nên cực kì cần thiết để dàn tank của bạn sống sót. Với việc Vô Cực Kiếm xuất hiện tràn lan mọi đội hình thì chuyện Áo Choàng Gai trở nên cực kì mạnh để giảm thiểu sát thương của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Những món đồ từ phế phẩm vụt sáng thành hàng hiệu tại phiên bản 10.14 - Ảnh 3.

Áo Choàng Gai đơn giản là món đồ phòng thủ mạnh nhất hiện tại

Hơn nữa hiệu ứng giảm sát thương chí mạng của Áo Choàng Gai cũng áp dụng lên những kỹ năng nên item này cũng có chỗ đứng vững vàng trong meta Phù Thủy tràn ngập hiện tại. Có lẽ không món đồ nào ở thời điểm hiện tại có tính chất phòng thủ mạnh như Áo Choàng Gai cả, vì thế bạn nên cân nhắc trong việc chăm sóc cho dàn tank của bạn kẻo chúng bị bốc hơi và không che chở nổi cho chủ lực của bạn.