Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo siêu độc để đạt hạng cao với team Cuồng Giáo của các kỳ thủ Hàn Quốc

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/11/2020 04:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cuồng Giáo đang trở lại cực kì mạnh mẽ trong meta của Đấu Trường Chân Lý.

Đừng bỏ rơi Twisted Fate

Có một sự thật là game thủ Đấu Trường Chân Lý thường xuyên bỏ qua quân cờ này khi lựa chọn chủ lực cho đội hình Cuồng Giáo, lý do là bởi Twisted Fate chỉ có giá trị 1 vàng và bị đánh rất giá thấp. Tuy nhiên Twisted Fate lại có thể gây ra lượng sát thương tương đối lớn khi có một vài trang bị cơ bản như Chén Sức Mạnh, Lá Cờ Zeke và giúp cho game thủ vượt qua giai đoạn đầu trận khó khăn.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo siêu độc để đạt hạng cao với team Cuồng Giáo của các kỳ thủ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nên nhớ rằng, đội hình đặc biệt như 9 Cuồng Giáo sẽ không sử dụng tới hệ bổ trợ để gia tăng sát thương, vì vậy mọi nguồn damage đều cực kì quý giá với team-comp này. Nếu bạn có Twisted Fate 2 sao sớm, hãy ghép cho nó một vài trang bị đủ mạnh để gánh đội trong giai đoạn đầu trận. Trong trường hợp không phải Tinh Anh, bạn hoàn toàn có thể dùng Twisted Fate như một quân cờ giữ trang bị cho các chủ lực khác, sau này bán đi cũng không sợ bị thiệt.

Ưu tiên trang bị tăng chỉ số cộng thẳng

Đây là mẹo cực kì độc đáo tới từ những kỳ thủ Hàn Quốc nhằm gia tăng sức mạnh ngay lập tức cho đội hình Cuồng Giáo ở giai đoạn giữa trận. Mục tiêu cao nhất của những người chơi Cuồng Giáo ở khoảng thời gian cấp độ 6-7 đó là tìm cách đạt tới mốc 6 tướng để Galio khỏe nhất có thể. Để thực hiện điều này, chuyện hi sinh những class mang tới chỉ số tấn công, phòng ngự là điều phải làm.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo siêu độc để đạt hạng cao với team Cuồng Giáo của các kỳ thủ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Để bù lại nhược điểm kể trên, các kỳ thủ Hàn Quốc tìm đến những trang bị tăng chỉ số cộng thẳng lớn như Giáp Máu Warmog, Vuốt Rồng hay Gươm Tử Thần. Chúng sẽ gia tăng sức mạnh một cách ngay lập tức cho những unit Cuồng Giáo và giúp game thủ giữ được chuỗi thắng dài, bất kể bạn gặp phải đối thủ nào. Điều này là rất quan trọng để giúp game thủ có lượng vàng ổn định, mua kinh nghiệm liên tục và đạt những ngưỡng sức mạnh lớn ở cuối trận.

Không phải trận nào cũng chơi team 9 Cuồng Giáo

Với mục tiêu đảm bảo chiến thắng, các kỳ thủ Hàn Quốc dần tìm ra những biến thể của đội hình Cuồng Giáo. Lý do là bởi họ nhận ra rằng kế hoạch lên 9 Cuồng Giáo rất dễ bị phá sản nếu có đối thủ tranh giành Zilean. Kể cả có mua được Zilean thì quân cờ này ở cấp độ 1 sao vẫn rất yếu và bạn khó mà chiến thắng được.

Một trong những biến thể dễ thấy nhất đó là thay vì chơi 9 Cuồng Giáo, bạn sẽ dừng ở mốc 6 tướng và đưa thêm những unit như Vayne, Cassiopeia hay Sejuani vào đội hình. Mục đích là để gia tăng lượng sát thương của Jhin và sự cứng cáp ở tuyến đầu để đảm bảo chiến thắng. Điều kiện để áp dụng đương nhiên là bạn phải có một Jhin "thế giới" với trang bị cực kì đẹp.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo siêu độc để đạt hạng cao với team Cuồng Giáo của các kỳ thủ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bạn chỉ cần dừng lại ở 6 Cuồng Giáo và đưa thêm Vayne, Cassiopei, Sejuani vào đội hình

Nếu game cho bạn quá nhiều trang bị lẻ và có thể ghép thành Nỏ Sét, Áo Choàng Lửa hay Khăn Giải Thuật... bạn nên chuyển hướng mua thêm Riven, Kayn làm chủ lực ở cuối trận. Đội hình của bạn sẽ cứng cáp hơn khá nhiều với lượng khiên từ Hộ Pháp, điểm yếu của lối chơi này là có quá nhiều chủ lực cận chiến và dễ để mất top1 vào tay người chơi sắp xếp đội hình tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo siêu độc để đạt hạng cao với team Cuồng Giáo của các kỳ thủ Hàn Quốc - Ảnh 4.

6 Cuồng Giáo kết hợp Riven, Kayn là đội hình tủ của game thủ uL 바삭한빵 - top2 Thách Đấu Hàn Quốc