Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/06/2021 01:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên áp dụng những mẹo dưới đây để có thể leo rank một cách hiệu quả hơn.

Trong Đấu Trường Chân Lý thì máu luôn luôn là nguồn tài nguyên cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí của game thủ sau ván đấu. Vì vậy việc giữ được lượng máu lớn ở đầu trận sẽ giúp bạn leo rank một cách vô cùng hiệu quả, kể cả khi game thủ không sử dụng đội hình meta. Vậy làm thế nào để luôn giữ được lượng máu lớn ở đầu trận? Hãy cùng tìm hiểu về những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả từ người chơi top 5 Thách Đấu Bắc Mỹ - Robinsongz nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Robinsongz hiện đang ở vị trí top 5 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ

Theo như chia sẻ của Robinsongz, bạn không nên "force comp" khi leo rank Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Việc chạy theo các đội hình meta chỉ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình nâng cấp đội hình và rất dễ mất máu vì thua trận. Điều game thủ nên làm đó là hãy quan sát thật kỹ những vị tướng mà cửa hàng cung cấp để có thể nâng cấp đội hình một cách nhanh nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Kalista là chủ lực vô cùng mạnh mà bạn nên mua ở đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận khi đội hình chưa có nhiều tướng và đạt tới những mốc tộc - hệ cao thì việc nâng các unit 1 vàng lên 2 sao là điều quan trọng hơn. Bạn nên hướng tới việc nâng cấp những vị tướng như Gragas, Kalista, Kha'Zix... để gia tăng sát thương cho đội hình thay vì quá chú trọng vào các unit 3 tiền ở đầu trận. Thậm chí trong những ván đấu của Robinsongz thì anh còn sử dụng Đấu Sĩ, Chiến Binh để giữ máu dù chúng có phần bị "out meta" ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Dàn tướng Chiến Binh - Đấu Sĩ dù có phần bị "out meta" nhưng vẫn đủ sức giúp bạn giữ máu

Điều tiếp theo mà chúng ta có thể học hỏi từ Robinsongz đó là anh thường ghép các item gia tăng chỉ số thuần túy ở đầu trận. Lý do là bởi dạng item này phù hợp với nhiều vị tướng và game thủ có thể "xoay bài" cực kỳ dễ dàng ở giai đoạn sau. Hơn nữa, những item gia tăng chỉ số thuần túy sẽ giúp tướng của bạn mạnh lên một cách ngay lập tức.

Ví dụ như bạn nên ghép Giáp Máu Warmog, Mũ Phù Thủy Rabadon ở đầu trận để cung cấp cho tướng một lượng chỉ số lớn. Nếu bạn hướng tới những tướng sát thương vật lý thì Cuồng Cung Runaan (cả bản thường lẫn Hắc Ám) là sự lựa chọn tốt để gia tăng lượng damage đầu ra.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Việc ghép Mũ Phù Thủy Rabadon từ sớm cho Lee Sin sẽ bổ sung một lượng damage cực kỳ lớn

Trong trường hợp bạn nhận không thể ghép được các item kể trên thì những món đồ hào quang là sự lựa chọn cực kỳ tốt. Những item game thủ nên hướng tới đó là Dây Chuyền Iron Solari (cả bản thường lẫn Hắc Ám) và Dây Chuyền Chuộc Tội khi chúng giúp cho tuyến trước của bạn trở nên vô cùng "trâu bò".

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Dây Chuyền Silver Lunari giúp cho đội hình của bạn trở nên vô cùng lì lợm

Mẹo cuối cùng mà Robinsongz thường áp dụng đó là không ngại dùng vàng để nâng cấp độ từ sớm. Ví dụ như bạn đang sở hữu 2 unit Đấu Sĩ cùng 3 quân cờ Ác Quỷ ở vòng 2-3, thời điểm game thủ chỉ ở cấp độ 4. Phần lớn người chơi sẽ chọn cách giữ vàng rồi nâng lên cấp 5 sau vòng chọn chung thứ hai. Tuy nhiên kỳ thủ Robinsongz lại đẩy lên cấp 5 ở ngay vòng 2-3 để kích hoạt cả 2 hiệu ứng Đấu Sĩ và Ác Quỷ. Điều này giúp anh giành chiến thắng dù phải đối đầu với người chơi cực kỳ may mắn với Yasuo 2 sao sau đó.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu - Ảnh 6.

Robinsongz đẩy lên cấp 5 sớm để kích hoạt cả Ác Quỷ lẫn Đấu Sĩ

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu - Ảnh 7.

Điều này giúp cho anh thắng được người chơi cực kỳ may mắn với Yasuo 2 sao 3 vòng 2-3

Hy vọng với những mẹo kể trên, game thủ sẽ có thêm phương án để giữ máu một cách hiệu quả ở đầu trận và leo rank tốt hơn.