Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều khiển tướng phong cách "não to" từ Thách Đấu bạn nên học tập

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Biết được những mẹo này thì game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể sắp xếp các unit của mình hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu các bạn chưa biết thì trong Đấu Trường Chân Lý có một khái niệm gọi là Aggro. Khái niệm này dùng để chỉ thứ tự ưu tiên tấn công hay chọn mục tiêu cho kỹ năng của các vị tướng mỗi khi round đấu bất đầu. Mặc dù về mặt cơ chế thì chúng ta không thể điều khiển được các vị tướng trong "cờ nhân phẩm" chọn mục tiêu theo ý muốn, tuy nhiên chỉ với việc sắp xếp đội hình sẽ giúp bạn phần nào kiểm soát được yếu tố này. Vậy mẹo tận dụng Aggro là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều khiển tướng phong cách não to từ Thách Đấu bạn nên học tập - Ảnh 1.

Nhắc tới tướng có Aggro tệ nhất thì không thể nào quên được Ziggs

Đầu tiên thì chúng ta cần hiểu rằng Aggro của mỗi vị tướng sẽ phụ thuộc vào tầm đánh của nhân vật đó. Nếu một vị tướng có tầm đánh 3 ô thì tầm chọn mục tiêu hay Aggro của nhân vật đó sẽ là 4 ô. Trong trường hợp mục tiêu của tướng bị thay đổi vị trí, nếu vẫn trong tầm Aggro thì unit của bạn sẽ không đổi sang tấn công đối tượng khác. Vì vậy mà các unit Xạ thủ với tầm đánh lớn thường như Caitlyn, Jhin, Tristana.... sẽ không di chuyển bởi tầm Aggro của chúng là vô cùng xa.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều khiển tướng phong cách não to từ Thách Đấu bạn nên học tập - Ảnh 2.

Các unit Xạ Thủ với tầm đánh xa (trên 5 ô) thường sẽ không di chuyển vì có tầm Aggro lớn

Đối với những unit cận chiến thì điều này cũng không ngoại lệ khi tầm Aggro của chúng là 2 ô, lớn hơn 1 đơn vị so với tầm đánh. Mọi thứ chỉ phức tạp hơn khi bạn sử dụng các unit Sát Thủ với khả năng nhảy thẳng vào đội hình đối thủ. Nếu các bạn chưa biết thì với các unit Sát Thủ, chúng thường ưu tiên chọn mục tiêu ở phía sau lưng mình khi vừa thực hiện cú nhảy hoặc chuyển mục tiêu.

Trong trường hợp bạn xếp các Sát Thủ của mình nhảy vào giữa đội hình địch thì tỷ lệ cao là chúng sẽ quay lại tấn công unit ở tuyến trên và lãng phí rất nhiều sát thương. Vì vậy bạn nên tìm cách để những quân cờ Sát Thủ chủ lực được nhảy thẳng vào hàng cuối bên phần sân đối thủ thay vì tìm cách đối mặt với các chủ lực. Ở chiều hướng ngược lại, bạn có thể tìm cách bảo vệ chủ lực tuyến sau bằng cách kéo lùi tuyến trước xuống 1 hàng.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều khiển tướng phong cách não to từ Thách Đấu bạn nên học tập - Ảnh 3.

Ví dụ khi Shaco nhảy vào vị trí này thì thay vì tấn công Ezreal, nó sẽ quay sang chọn Singed làm mục tiêu

Ngoài Sát Thủ thì các unit cận chiến thông thường cũng có Aggro khá thú vị đó là nếu không tìm thấy mục tiêu trong 2 ô xung quanh, chúng sẽ tiến lên theo hình dích dắc từ phải sang trái. Nắm được yếu tố này sẽ giúp bạn tìm ra cách để chủ lực cận chiến không phải tấn công vào tướng chống chịu phe địch mà có thể di chuyển tới hàng sau của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều khiển tướng phong cách não to từ Thách Đấu bạn nên học tập - Ảnh 4.

Nếu bạn đặt Yone ở vị trí này thì quân cờ đó có thể di chuyển vào tuyến sau mà không bị Aggro bởi Jayce

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều khiển tướng phong cách não to từ Thách Đấu bạn nên học tập - Ảnh 5.

Trong khi đó chỉ cần dịch sang 1 ô thôi là Yone đã bị Aggro và chuyển sang tấn công Jayce rồi

Một điều nữa mà bạn cần biết đó là sẽ có 2 dạng round đấu tấn công và phòng thủ trong ĐTCL. Một round được coi là tấn công khi bạn sang sàn đấu của người khác và ngược lại, có người tới sàn của bạn thì là phòng thủ. Sự khác biệt ở đây đó là ở round đấu tấn công, tướng của bạn sẽ chọn mục tiêu nhanh hơn 1 giây so với round phòng thủ. Vì vậy bạn có thể kéo các unit của mình xuống dược 1 hàng trong round tấn công để có thể đảm bảo chủ lực của mình an toàn mà lại không bị mất sát thương vì tấn công đối thủ muốn hơn.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-nhung-meo-dieu-khien-tuong-phong-cach-nao-to-tu-thach-dau-ban-nen-hoc-tap-20220120145742064.chn