Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo "điều binh khiển tướng" độc đáo từ Thách Đấu mà game thủ nên học hỏi

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/03/2021 11:59 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sắp xếp đội hình hợp lý sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý giành chiến thắng dễ dàng hơn hẳn.

Bên cạnh việc nâng cấp các quân cờ hay ghép trang bị, sắp xếp đội hình cũng đóng vai trò quan trọng đối với kết quả thắng/thua ở mỗi round đấu. Ở giai đoạn đầu trận, việc sắp xếp đội hình hợp lý sẽ giúp game thủ tiết kiệm được rất nhiều máu, đôi khi là kiếm được chuỗi thắng cực kỳ dài. Hãy cùng tìm hiểu xem người chơi Thách Đấu có những bí quyết nào đặc biệt trong việc sắp xếp đội hình ở đầu trận nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều binh khiển tướng độc đáo từ Thách Đấu mà game thủ nên học hỏi - Ảnh 1.

Kỳ thủ Thách Đấu - Tsmmaa đã chia sẻ những mẹo cực kỳ độc đáo trong việc sắp xếp đội hình trên diễn đàn Reddit

Một kiến thức cơ bản mà mọi game thủ Đấu Trường Chân Lý đều biết đó là bạn phải có đủ tướng chống chịu và gây damage ở đầu trận. Khi ở cấp độ 4, game thủ nên có 2 tướng chống chịu và 2 chủ lực gây sát thương chính. Thông thường, các tướng chống chịu cần được đặt ở ngay phía trước các chủ lực. Điều này sẽ giúp các unit gây sát thương của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều binh khiển tướng độc đáo từ Thách Đấu mà game thủ nên học hỏi - Ảnh 2.

Cách sắp xếp đội hình cơ bản

Bên cạnh đó, lời khuyên từ cao thủ đó là bạn nên để tướng chống chịu đứng ở hàng thứ hai (tính từ trên xuống). Lý do cho hành động này đó là khi sắp xếp như vậy, đội hình của đối thủ phải di chuyển lên phía trước để có thể tấn công hàng trước của bạn. Khi đó, các chủ lực mà game thủ đang sở hữu sẽ được quyền tấn công trước vì không phải di chuyển. Điều này giúp cho đội hình của bạn gây sát thương hiệu quả hơn hẳn ở giai đoạn đầu trận.

Trong trường hợp gặp phải nhiều nhà chơi Sát Thủ, bạn nên rút một tướng hàng trước xuống phía sau để bảo vệ chủ lực. Thông thường, quân cờ đó phải sở hữu hiệu ứng khống chế để giảm tối đa lượng sát thương mà Sát Thủ team địch gây ra. Những cái tên như Ngộ Không, Maokai, Fiora là lựa chọn tối ưu ở trong trường hợp này.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều binh khiển tướng độc đáo từ Thách Đấu mà game thủ nên học hỏi - Ảnh 3.

Bạn nên kéo Ngộ Không xuống hàng dưới khi có nhiều người chơi Sát Thủ

Về việc sắp xếp tuyến sau, bạn nên để chủ lực của mình đứng ở cùng một phía của sàn đấu. Điều này giúp cho lượng sát thương mà đội hình gây ra được tập trung vào một mục tiêu và tiêu diệt tướng địch hiệu quả nhất. Bạn chỉ nên tách các tướng chủ lực của mình khi nhận thấy có người chơi Pháp Sư mạnh từ quá sớm hay ai đó nâng cấp Neeko lên 2 sao từ cấp độ 4-5 chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều binh khiển tướng độc đáo từ Thách Đấu mà game thủ nên học hỏi - Ảnh 4.

Bạn nên tách 2 chủ lực ra khi đối đầu với những nhà Pháp Sư mạnh từ quá sớm

Điều này cũng khiến game thủ cần đặt những tướng chống chịu mạnh nhất ở phía ngoài cùng của đội hình, thay vì trung tâm. Khi đứng ở phía ngoài cùng, tướng chống chịu của bạn có tỷ lệ cao là bị tấn công bởi chủ lực team địch. Điều này giúp cho bạn hạn chế được một lượng damage không hề nhỏ của đối phương và đảm bảo những chủ lực được sống sót. Kể cả khi bạn chơi đội hình toàn tướng cận chiến, cách sắp xếp này cũng được áp dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều binh khiển tướng độc đáo từ Thách Đấu mà game thủ nên học hỏi - Ảnh 5.

Cách sắp xếp đội hình Đấu Sĩ ở đầu trận, Maokai và Tahm Kench cần phải ở ngoài cùng để hạn chế sát thương lên chủ lực

Nếu bạn chơi đội hình Sát Thủ, việc quan sát đối phương là vô cùng quan trọng. Game thủ cần phải biết được chủ lực team địch nằm ở hướng nào để sắp xếp các Sát Thủ một cách hợp lý nhất. Hơn nữa, bạn cần phải đặt các tướng Sát Thủ yếu hơn tránh khỏi những unit như Lulu, Janna. Nếu bạn để Diana hay Pyke 1 sao tấn công vào các unit này, chúng chẳng khác gì công cụ để "sạc" năng lượng cho đối phương. Khi đó Lulu, Janna sẽ dùng chiêu liên tục và khiến team Sát Thủ thua trận.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo điều binh khiển tướng độc đáo từ Thách Đấu mà game thủ nên học hỏi - Ảnh 6.

Bạn không nên để những Sát Thủ chưa đủ sát thương ở cùng phía với Janna hay Lulu team địch

Hy vọng với những mẹo kể trên, game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể tìm ra phương án sắp xếp đội hình tốt nhất ở đầu trận và giành chiến thắng dễ dàng hơn.