Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm "xương máu" từ Thách Đấu giúp game thủ leo rank thần tốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể leo rank vô cùng hiệu quả nếu áp dụng những kinh nghiệm dưới đây.

Đừng bao giờ tiếc vàng

Trong quá trình chơi Đấu Trường Chân Lý, bạn thường gặp phải những trường hợp có một số vàng bị lẻ ra. Rất nhiều game thủ sẽ lựa chọn việc giữ vàng để đảm bảo vòng sau mình đạt được mốc lợi tức tiếp theo. Tuy nhiên, đối với các cao thủ thì họ thường có thói quen mua thêm tướng để không lãng phí lượng vàng bị lẻ này. Họ làm vậy để gia tăng các lựa chọn xây dựng đội hình thay vì bám vào một team-comp duy nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm xương máu từ Thách Đấu giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Dù đang sở hữu các tướng Đấu Sĩ, Thiện Xạ thì bạn vẫn nên mua Zed để gia tăng lựa chọn xây dựng đội hình

Điều này cũng đúng với trường hợp đội hình của bạn đang quá yếu và game thủ cần roll ngay lập tức. Việc roll tướng sẽ giúp người chơi nâng cấp được đội hình, tránh tình trạng mất máu quá nhiều ở giai đoạn giữa trận. Nếu tiếc các mốc lợi tức và giữ vàng, tỷ lệ khá cao là bạn sẽ mất cực kỳ nhiều máu trước khi đạt tới cấp độ mong muốn. Dù có may mắn và nâng cấp được chủ lực sau đó thì việc mất quá nhiều máu ở giữa trận sẽ khiến bạn bị loại sớm hơn những người chơi khác.

Hãy quan tâm tới tính thực chiến của các quân cờ

Rất nhiều game thủ thường có suy nghĩ rằng việc kích hoạt thêm tộc - hệ sẽ khiến đội hình của bạn mạnh hơn ở giai đoạn cuối trận. Điều này dường như không thực sự đúng khi một chút giáp/kháng phép hay máu cộng thêm chẳng giải quyết quá nhiều vấn đề. Ở những round đấu quyết định đó, game thủ nên ưu tiên các quân cờ khắc chế được đối thủ để mang lại chiến thắng, thay vì tìm cách kích hoạt thêm tộc - hệ.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm xương máu từ Thách Đấu giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Lee Sin sẽ giúp game thủ giải quyết những quân cờ quá mức "trâu bò"

Ví dụ như bạn phải đối đầu với một vài quân cờ quá "trâu bò" kiểu Sett, Swain... khi chơi đội hình 7 Pháp Sư. Thay vì tìm cách mua Ornn để kích hoạt mốc 3 Thần Rừng, bạn nên tìm Lee Sin để giải quyết chủ lực của đối thủ. Có thể bạn sẽ phải hi sinh một chút chỉ số từ tộc Thần Rừng nhưng Lee Sin tỏ ra là một quân cờ mạnh mẽ hơn rất nhiều trong trường hợp này. Nó sẽ giúp bạn trực tiếp giành chiến thắng chứ không không mang ý nghĩa kích hoạt tộc - hệ để "làm đẹp đội hình".

Tối đa hóa sức mạnh từ những gì bạn đang có

Theo những cao thủ, cách leo rank hiệu quả nhất trong Đấu Trường Chân Lý đó là chơi đội hình mạnh nhất, ghép các trang bị hữu dụng từ những tài nguyên mình đang có. Rất nhiều game thủ có xu hướng ghép item, xây dựng đội hình theo một khuôn mẫu có sẵn và bỏ qua những cơ hội chiến thắng. Đơn cử như ở giai đoạn đầu trận, không ít người sẽ bỏ qua những Tinh Anh mạnh mẽ kiểu Ngộ Không, Fiora chỉ vì nghĩ rằng chúng tệ hoặc không có trong đội hình cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm xương máu từ Thách Đấu giúp game thủ leo rank thần tốc - Ảnh 3.

Ngộ Không là một tướng Tinh Anh rất mạnh ở đầu trận, bạn đừng bỏ qua nó

Về cơ bản thì mỗi ván Đấu Trường Chân Lý sẽ diễn ra theo một kịch bản khác hoàn toàn. Điều này khiến cho bạn không thể chơi một đội hình giống hệt nhau trong cả quá trình leo rank lâu dài được. Vì vậy game thủ cần phải thích nghi với những tài nguyên mình sở hữu ở từng ván đấu thay vì theo đuổi một "đội hình trong mơ" nào đó.