Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm quý giá từ kỳ thủ spam Ác Quỷ lên Thách Đấu mà bạn nên học hỏi

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý hoàn toàn có thể leo rank thoải mái với team Ác Quỷ ở meta hiện tại.

Ở phiên bản 11.14 hiện tại, những tộc - hệ có sức mạnh lớn ở cuối trận như Thiên Thần, Suy Vong, Thần Sứ vẫn tỏ ra thống trị Đấu Trường Chân Lý. Trong khi đó đội hình Ác Quỷ dù đã được Riot buff nhẹ nhưng vẫn chẳng thể vươn lên vị thế team-comp mạnh nhất. Tuy nhiên đây không hẳn là bất lợi cho team Ác Quỷ bởi game thủ sẽ ít khi bị tranh giành chủ lực. Thậm chí như trường hợp của anh chàng có biệt danh là mimivirus thì game thủ này đã leo tới Thách Đấu chỉ bằng team Ác Quỷ.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm quý giá từ kỳ thủ spam Ác Quỷ lên Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 1.

Anh chàng có biệt danh mimivirus đã leo Thách Đấu thành công với việc liên tục sử dụng đội hình Ác Quỷ

Theo chia sẻ của mimivirus thì lối tư duy khi chơi team Ác Quỷ thực chất khá đơn giản đó là bạn cần đạt tới mốc 5 tướng càng sớm càng tốt. Vì vậy việc mua tất cả các unit Ác Quỷ ở đầu trận như Ziggs, Kled, Kennen, Poppy là điều tối quan trọng mà bạn cần làm. Bên cạnh đó thì bạn chỉ nên lên cấp 6 sau khi nâng được Kled 3 sao mà thôi. Ngoài ra thì game thủ nên tìm cách bổ sung khả năng phòng ngự như Hiệp Sĩ, Kỵ Sĩ ở cấp độ 4 hoặc 6.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm quý giá từ kỳ thủ spam Ác Quỷ lên Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 2.

Đội hình bạn nên hướng tới ở đầu trận khi chơi team Ác Quỷ

Với việc hiệu ứng Ác Quỷ tăng nhiều tốc độ đánh, các trang bị cần ghép như Dao Điện Statikk, Cung Xanh cũng mang thiên hướng tấn công thì team-comp đã có thừa sát thương rồi. Khi đó thì khả năng phòng ngự từ hệ Hiệp Sĩ hoặc Kỵ Sĩ sẽ giúp cho các unit Ác Quỷ trụ giao tranh và gây sát thương một cách hiệu quả hơn. Việc đưa thêm hệ tăng khả năng tấn công như Ma Pháp Sư là không cần thiết với đội hình này.

Thông thường thì người chơi team Ác Quỷ sẽ lựa chọn Ziggs làm chủ lực ở đầu trận với những item như Dao Điện Statikk và Dao Điện Tà Ác Statikk. Tuy nhiên lời khuyên của mimivirus đó là bạn không nên nâng unit này lên 3 sao trong quá trình roll bởi Ziggs tỏ ra khá yếu ở giai đoạn sau. Bạn nên bán Ziggs ở cuối trận và chuyển những chiếc Dao Điện Statikk (cả bản thường lẫn Hắc Ám) cho Teemo và Lulu.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm quý giá từ kỳ thủ spam Ác Quỷ lên Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 3.

Ziggs rất mạnh ở đầu trận nhưng bạn không nên đầu tư quá nhiều vàng vào unit này

Trong khi đó thì Kled mới là chủ lực mà game thủ nên "dát vàng" khi roll. Để unit này gây sát thương một cách hiệu quả nhất thì bạn nên ghép Cuồng Cung Runaan (cả bản thường lẫn Hắc Ám) và Cung Xanh. Để bổ sung khả năng phòng ngự thì Huyết Kiếm là trang bị hợp lý hơn cả. Ngoài ra thì Bàn Tay Phục Hận cũng là sự lựa chọn không hề tồi đối với Kled.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm quý giá từ kỳ thủ spam Ác Quỷ lên Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 4.

Bộ item tối ưu để Kled có thể "gánh team"

Ở giai đoạn cuối trận thì điều bạn nên hướng tới đó là bổ sung khả năng phòng ngự, đặc biệt là những tộc - hệ buff chỉ số cho cả team. Những cái tên như Rell, Nautilus, Ryze là những vị tướng mà bạn nên mua ở giai đoạn cuối trận. Như đã nói ở trên thì bản thân hiệu ứng Ác Quỷ, các trang bị mà game thủ ghép khi chơi đều có thiên hướng tấn công mạnh. Vì vậy việc bổ sung chỉ số phòng ngự ở cuối trận sẽ giúp các unit Ác Quỷ sống sót tốt hơn ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Những kinh nghiệm quý giá từ kỳ thủ spam Ác Quỷ lên Thách Đấu mà bạn nên học hỏi - Ảnh 5.

Đội hình Ác Quỷ hoàn chỉnh ở cuối trận