Đấu Trường Chân Lý: Những item vô tình được Riot 'hồi sinh' ở bản 10.25 sau thời gian dài bị 'bỏ xó'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Meta mới đã giúp cho nhiều trang bị vốn bị lãng quên trong thời gian dài có cơ hội tỏa sáng tại bản 10.25 của Đấu Trường Chân Lý.

Cuồng Đao Guinsoo

Với việc một loạt tộc - hệ, quân cờ mang thiên hướng chống chịu như Thần Rừng, Tiên Phong, Hecarim... được buff, việc dồn sát thương trong thời gian ngắn để hạ gục chúng là rất khó. Vì vậy mà những quân cờ có khả năng tiêu diệt các tanker một cách từ từ như Kalista, Ashe, Aphelios... dần quay trở lại với meta của Đấu Trường Chân Lý. Điều này cũng khiến cho Cuồng Đao Guinsoo hot trở lại sau một thời gian dài bị lãng quên khỏi meta.

Đấu Trường Chân Lý: Những item vô tình được Riot hồi sinh ở bản 10.25 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 1.

Cuồng Đao Guinsoo là món đồ không thể thiếu của Kalista

Với khả năng cộng dồn tốc độ đánh tới vô hạn, Cuồng Đao Guinsoo có thể giúp cho carry chính của team gây sát thương cực kì lớn ở giai đoạn cuối của mỗi round giao tranh. Bên cạnh đó, đặc điểm chung của các tướng chống chịu là sát thương trong một thời điểm không quá cao, vì vậy tướng chủ lực của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tích cộng dồn tốc độ đánh từ Cuồng Đao Guinsoo. Về cơ bản thì item này là công cụ tuyệt vời để hạ gục tuyến đầu của đối thủ.

Bùa Xanh

Trước bản 10.25, các đội hình Pháp Sư tỏ ra cực kì yếu đuối bởi chúng rất khó để sống sót qua giai đoạn giữa trận. Vì vậy mà một trong những item thiết yếu của Veigar - chủ lực chính của team Pháp Sư là Bùa Xanh cũng không được sử dụng quá nhiều. Thậm chí từng có thời điểm người ta chơi đội hình Tiên Phong - Bí Ẩn - Ahri và ghép cho cô nàng cáo kia 2 chiếc Găng Bảo Thạch để tối đa sát thương thay vì lấy thêm năng lượng từ Bùa Xanh.

Đấu Trường Chân Lý: Những item vô tình được Riot hồi sinh ở bản 10.25 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 2.

Veigar trở lại cũng khiến cho Bùa Xanh hot hơn bao giờ hết

Tuy nhiên sau khi update 10.25 được cập nhật, những đội hình như Thần Rừng, Pháp Sư nói chung và Veigar nói riêng tỏ ra cực kì mạnh mẽ. Điều này khiến cho Bùa Xanh được ghép nhiều trở lại khi nó giúp cho Veigar gia tăng số lần dùng chiêu và sau đó là cả lượng sát thương kỹ năng tích lũy được. Món đồ này cũng được sử dụng nhiều hơn ở các vị tướng đặc biệt như Kindred của team Thợ Săn hay Yone từ đội hình Đại Sư để tối đa sát thương của những quân cờ đó.

Cung Xanh

Ở những phiên bản trước, các quân cờ tuyến đầu như Sejuani, Aatrox thường đóng vai trò tung kỹ năng khống chế ở cuối trận là chính. Game thủ vẫn phải ghép đồ cho chúng nhưng với mục đích là để các quân cờ này tồn tại đủ lâu để tung chiêu mà thôi. Tuy nhiên với hàng loạt buff ở bản 10.25, các tướng thuộc hệ Tiên Phong, tộc Thần Rừng đã trở nên vô cùng mạnh ở cả khoản gây sát thương lẫn chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Những item vô tình được Riot hồi sinh ở bản 10.25 sau thời gian dài bị bỏ xó - Ảnh 3.

Khi các tướng Tiên Phong trở lại thì cũng là lúc người chơi ghép Cung Xanh nhiều hơn

Vì vậy trong trường hợp bạn không chơi đội hình gây sát thương phép, việc ghép Cung Xanh là vô cùng cần thiết để bắn hạ những tướng tanker vừa nhiều máu lại còn giáp dày như vậy. Với hiệu ứng giảm 80% giáp khi mục tiêu nhận đòn đánh chí mạng, Cung Xanh sẽ khuếch đại sát thương của cả team lên cực kì lớn. Lời khuyên ở đây là trong trường hợp có ít nhất 2 nhà chơi Tiên Phong, hãy tìm cách ghép Cung Xanh ngay lập tức, kể cả khi bạn không chơi Jhin.