Đấu Trường Chân Lý: Những giáo án mạnh nhất bản 10.8 của 'Ngài Trâu'

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Không tốn quá nhiều thời gian để Trâu có thể tìm ra những đội hình siêu bá đạo trong bản 10.8.

Tại bản cập nhật 10.8, có nhiều đội hình mạnh tới vô lý nên có nhiều người tranh giành chúng khá quyết liệt, dẫn tới tình trạng "ôm nhau mà chết" khi bị ks tướng. Để không rơi vào tình trạng đó, các bạn có thể tham khảo những đội hình mạnh mẽ nhất bản 10.8 của "Ngài Trâu". Những đội hình này có thể không hot nhất, nhưng sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng hơn vì hiếm có ai tranh giành tướng của bạn.

Đội hình 9 Nổi Loạn

Đấu Trường Chân Lý: Những giáo án mạnh nhất bản 10.8 của Ngài Trâu - Ảnh 1.

Miss Fortune nên có Áo Choàng Thủy Ngân để có thể xả Bão Đạn mà không sợ ai ngắt skill

Sức mạnh của đội hình này nằm ở Aurelion Sol và Miss Fortune – bộ đôi có thể dọn sạch team địch mà không cần nhiều sự trợ giúp của đồng đội. Ngoài ra, Kayle cũng có lượng sát thương rất lớn khi được kích hoạt cả Kiếm Khách và Nổi Loạn, đủ sức last hit những kẻ địch còn "thoi thóp" bằng sát thương x2 của Thánh Nữ sau khi bộ đôi 5 tiền kia combo skill.

Ngoài nguồn sát thương chính khổng lồ đã nhắc tới ở bên trên, đội hình này cũng có khả năng chống chịu cực tốt khi cả 9 tướng đều có lá chắn từ Nổi Loạn, những tướng như Master Yi, Yasuo, Malphite, Ziggs,... hoàn toàn có thể chống chịu đủ lâu cho carry chính dùng skill. Ngoài ra, sắp xếp đội hình thế này sẽ cho Aurelion Sol thêm 2100 lá chắn cùng 90% sát thương chưa tính trang bị – không khác gì một cỗ máy hủy diệt bay khắp bản đồ tàn sát team địch.

Điểm yếu của team này là cần tới 2 trang bị Huy Hiệu Nổi Loạn để có thể kích hoạt 9 Nổi Loạn, mà trang bị thì không thể roll ra được, bạn đành phải trông chờ vào vận may mà thôi.

Đội hình 10 chess với "Siêu Pháp Sư Xerath"

Đấu Trường Chân Lý: Những giáo án mạnh nhất bản 10.8 của Ngài Trâu - Ảnh 2.

Sẽ hơi khó để xây dựng đội hình này vì nó có tới 10 vị tướng trên bàn cờ, vậy nên các bạn có thể chơi đội hình này với phiên bản "tàn khuyết" thiếu 1 tướng nào đó hoặc đợi đúng trận Thiên Hà Đông Đảo (miễn phí 1 Giáp Thiên Nhiên tại cấp 5) để sử dụng.

Còn về sức mạnh của đội hình, nguồn sát thương chính sẽ thuộc về Xerath với combo 2 Cuồng Đao Guinsoo cực mạnh (tốc độ đánh của Xerath cũng là tốc độ bắn phóng thiên thạch khi hóa hình), cộng thêm Áo Choàng Thủy Ngân để không bị ai phá rối.

Dàn tướng phía trên của đội hình sẽ chịu trách nhiệm chống chịu với kích hoạt 4 Tiên Phong + 2 Bí Ẩn cực kỳ cứng cáp. Trong đó, Lux và Mordekaiser có thể hi sinh sớm để tăng sát thương cho Xerath. Thresh sẽ là con bài hoàn hảo để kéo thêm nhiều tướng xuống câu giờ cho Xerath, đồng thời kích hoạt Thời Không và Ma Tặc. Kassadin là con bài khắc chế cứng team Mật Thám (giải giới Shaco) và kích hoạt Vũ Trụ cho cả team. Sau cùng là Karma sẽ buff lá chắn và tốc đánh cho Xerath, cũng có thể đổi chỗ nếu cần thiết.

Trận đấu top 1 của "Ngài Trâu" với Xerath siêu tốc độ, đến cả BLV Mạnh Mèo Melody cũng phải nhận xét là quá "trùm"

Đội hình siêu năng lượng với Syndra 3 "Chén Thánh"

Đấu Trường Chân Lý: Những giáo án mạnh nhất bản 10.8 của Ngài Trâu - Ảnh 4.

Mặc dù được "nhồi nhét" nhiều trang bị vào người nhất, tuy nhiên Syndra vẫn chỉ là carry về khoản bơm năng lượng cho cả team thay vì gây sát thương. Trong đội hình này, Vel’Koz sẽ là tướng gây sát thương chính với khả năng spam skill liên tục.

Những tướng phụ trách khống chế cứng sẽ là Xerath, Lux, Zoe, và Lulu. Trong đó, Lulu có thể hex team địch liên tục bằng nguồn năng lượng tràn trề từ Syndra 3 Chén Ân Huệ, từ Vệ Binh Tinh Tú và từ chính trang bị của mình. Neeko ở tuyến trên cũng có thể làm choáng diện rộng nhưng vì là tướng chống chịu nên có thể dùng 1 lần skill là đã bị hạ gục rồi. Sau cùng là Soraka, cũng được tăng năng lượng rất nhiều nên có thể buff máu cho cả team liên tục, nếu lên được Soraka 3 sao các bạn có thể cho Soraka đứng cạnh Neeko thì sẽ hồi phục đầy máu cho cả team mỗi lần dùng skill.

Nhưng điểm yếu của team này chính là cần kiếm một Bùa Vệ Binh Tinh Tú để giúp Lulu có thể spam skill liên tục.