Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình xứng danh "vua lì đòn" ở nửa đầu mùa 6 vì nerf mãi vẫn mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các team-comp dưới đây dù đã trải qua nhiều đợt giảm sức mạnh nhưng vẫn có sức mạnh bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý.

Nhà Phát Minh

Dù không được đánh giá quá cao ở giai đoạn thử nghiệm nhưng Nhà Phát Minh lại là đội hình cực kỳ khỏe khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 chính thức ra mắt. Nói không quá thì đội hình này có thể tận dụng được hầu hết những yếu tố bá đạo nhất của mùa 6 như Thuật Sư, Quỷ Thư Morello, Chén Sức Mạnh... Kể cả khi meta reroll ở bản 12.2 vươn lên top đầu meta thì game thủ cũng có thể biến tấu đội hình Nhà Phát Minh theo cách này khi tìm cách nâng Twitch, Ezreal, Singed lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình xứng danh vua lì đòn ở nửa đầu mùa 6 vì nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 1.

Đội hình Nhà Phát Minh có thể ứng biến, thay đổi rất nhanh để hợp với meta mới

Vì lý do này mà tại nửa đầu của mùa 6 thì rất hiếm khi Nhà Phát Minh bị "out meta". Hơn nữa, người chơi còn khám phá ra tiềm năng "gánh team" cực kỳ mạnh của Seraphine và biến cô nàng thành một chủ lực rất mạnh trong thời gian qua trong team Nhà Phát Minh. Kể cả khi Riot nerf khả năng hồi máu của Seraphine thì đội hình này vẫn giữ được sự lì lợm của mình. Sẽ không quá bất ngờ nếu như ở mùa 6.5 sắp tới, đội hình Nhà Phát Minh vẫn nằm trong top đầu meta.

Xạ Thủ - Hộ Vệ

Có lẽ trong vài mùa giải qua của "cờ nhân phẩm", hiếm có đội hình nào có thể hyper-roll một cách hiệu quả cao như team Xạ Thủ - Hộ Vệ. 5 unit chủ chốt của đội hình này gồm Garen, Kassadin, Graves, Caitlyn, Kog'Maw có thể kích hoạt được quá nhiều tộc - hệ và giúp sức mạnh đội hình luôn được đảm bảo. Hơn nữa, 4/5 unit kể trên đều có mức giá 1 vàng nên bạn có thể reroll và nâng chúng lên 3 sao cùng nhau một cách khá dễ dàng ở giai đoạn cấp độ 5.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình xứng danh vua lì đòn ở nửa đầu mùa 6 vì nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 2.

Garen dù từng bị nerf nặng nhưng vẫn là tướng quá mạnh khi lên được 3 sao

Vì vậy mà dù đã sang tới phiên bản 12.2 thì đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ vẫn nằm trong số những đội hình leo rank hiệu quả nhất. Nên nhớ rằng đội hình này từng bị nerf cực nặng ở bản 11.24 nhưng nó vẫn vững trong Đấu Trường Chân Lý. Thậm chí đợt nerf đó còn khiến đội hình này leo rank hiệu quả hơn khi nhiều người không còn "spam" đội hình này nữa và game thủ gặp ít sự cạnh tranh hơn. Có lẽ game thủ nên tận dụng team-comp này để leo rank ở giai đoạn này trước khi những Garen, Graves bị xóa ở update giữa mùa sắp tới cùng tộc Học Viện.

Pháp Sư

Khác với các mùa trước, Pháp Sư tại mùa 6 có một điểm đặc biệt là không phụ thuộc vào những unit chống chịu từ những hệ khác. Lý do nằm ở sự xuất hiện của Vex với khả năng tạo khiên quá mạnh, chống chịu thì cực kỳ khỏe và giúp người chơi có thể chơi tới mốc 6 Pháp Sư mà không sợ bị hạ gục nhanh chóng. Vì vậy mà đội hình này đã chịu một đợt nerf tương đối nặng ở bản 11.24 khi lượng khiên tạo ra từ Vex bị nerf và khiến unit này dễ bị hạ gục hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình xứng danh vua lì đòn ở nửa đầu mùa 6 vì nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 3.

Sự ra đời của Vex đã khiến team Pháp Sư trở nên quá khó bị hạ gục

Tuy nhiên đợt nerf này vẫn không khiến đội hình Pháp Sư bị "out meta" mà chỉ khiến nó biến đổi sao cho hợp lý hơn mà thôi. Thay vì chơi tới mốc 6 Pháp Sư thì bạn có thể dừng ở mốc 4 tướng, thêm những quân cờ hồi máu, tạo khiên mạnh mà vẫn khiến cho Vex trở nên cực kỳ "trâu bò". Có lẽ đây là một bài học đắt giá đối với Riot và họ sẽ không tạo ra một unit phòng thủ quá khỏe nhưng mang bộ tộc - hệ "full công" nữa.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-nhung-doi-hinh-xung-danh-vua-li-don-o-nua-dau-mua-6-vi-nerf-mai-van-manh-20220128142427916.chn