Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình “ung thư” nhất meta vẫn mạnh mẽ ngay cả khi bị Riot nerf tại bản 10.13

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình bị xem là "cái gai trong mắt" các kỳ thủ dường như vẫn không được Riot Games cân bằng hợp lý.

Trong mắt cộng đồng kỳ thủ thì Đấu Trường Chân Lý có một số đội hình bị ghét vô cùng vì chúng quá "ung thư", quá khó chịu hoặc quá khó khắc chế. Hơn nữa, những đội hình này vẫn giữ được gần như nguyên vẹn sức mạnh ngay cả khi bị Riot Games nerf tại bản 10.13.

Sau đây là những đội hình "ung thư" đó:

Đội hình "Master Yi Laser"

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình “ung thư” nhất meta vẫn mạnh mẽ ngay cả khi bị Riot nerf tại bản 10.13 - Ảnh 1.

Mặc dù đội hình này roll ra Master Yi 3 sao cũng không dễ dàng gì, nhưng kể cả là Master Yi 2 sao thì cũng làm rất nhiều đội hình phải "chết lên chết xuống" rất nhiều vòng đấu. Bởi với đúng 1 trang bị Đại Bác Liên Thanh thôi thì Master Yi cũng có thể carry cực mạnh trong giai đoạn đầu trận. Đến giữa game mà có thêm 2 đồ Áo Choàng Giải Thuật và Cuồng Đao Guinsoo thì rất khó để ngăn cản tên kiếm khách 3 tiền này.

Về các vị tướng khác trong đội hình, Zed cũng là vị tướng carry khá mạnh và rất phù hợp với kích hoạt Kiếm Khách, đặc biệt còn có thể kích hoạt Nổi Loạn cho Master Yi nữa. Nếu không có Gươm Của Vua Vô Danh, các bạn có thể tạm thay Fizz bằng Fiora hoặc Xayah để kích hoạt 6 Kiếm Khách.

Tại bản 10.13, Master Yi bị giảm từ 200 xuống 175 sát thương kỹ năng ở... mức 3 sao, vậy nên cộng đồng cho rằng bị giảm có 25 sát thương chuẩn là không đủ sức đưa "Master Yi Laser" ra khỏi đội hình đứng top meta. Đến cả nerf kích hoạt 6 Kiếm Khách giảm từ 70% xuống 65% tỉ lệ kích hoạt cũng không nặng tay chút nào.

Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình “ung thư” nhất meta vẫn mạnh mẽ ngay cả khi bị Riot nerf tại bản 10.13 - Ảnh 2.

Cộng đồng "ngứa mắt" đội hình này một phần vì Teemo "nhìn đã thấy ghét", một phần vì Teemo có sức mạnh quá khó khắc chế. Bởi với mỗi Bùa Xanh và kích hoạt Phi Hành Gia thôi thì Teemo đã có thể spam skill liên tục rồi. Nếu có thêm kích hoạt tăng sát thương là 4 Xạ Thủ và vài trang bị lý tưởng như Quỷ Thư Morello và Mũ Phù Thủy Rabadon thì việc kìm chân rồi hạ gục những tướng tay ngắn là cực kỳ dễ dàng với Teemo.

Tại bản 10.13, kỹ năng ngoài giảm làm chậm từ 4 xuống 3 giây thì cũng bị giảm 50 sát thương vệ tinh ở mốc... 3 sao. Điều này làm "hội những người ghét Teemo" thấy khá bất bình vì một khi Teemo lên được 3 sao thì "1 skill là 1 mạng", giảm một chút sát thương thế kia là không đáng nhắc đến. Còn nerf thời gian làm chậm thì càng không hợp lý vì Teemo có thể dùng kỹ năng dưới 2 giây một lần, kẻ địch sẽ bị làm chậm không ngừng miễn là Teemo còn sống.

Đội hình Cassiopeia Tiên Phong Bí Ẩn

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình “ung thư” nhất meta vẫn mạnh mẽ ngay cả khi bị Riot nerf tại bản 10.13 - Ảnh 3.

Nhiều kỳ thủ chia sẻ ở rank Kim Cương trở xuống thì không thiếu những trận đấu mà top 1-2-3 đều chơi Cassiopeia trong đội hình Tiên Phong Bí Ẩn hoặc Hộ Vệ Bí Ẩn, làm cho những trận đấu này trở nên rất nhàm chán.

Còn về sức mạnh của đội hình Tiên Phong Bí Ẩn, đó là dàn chống chịu quá cứng cáp khi được cộng 300 giáp và 120 kháng phép. Nếu Jayce có thêm Vuốt Rồng và Giáp Thiên Thần thì hạ gục tướng này thôi cũng đủ "mỏi tay" team địch rồi chứ chưa nói tới dàn tướng phía sau. Còn về Cassiopeia, với combo trang bị Bùa Xanh, Quỷ Thư Morello và Đại Bác Liên Thanh thì sẽ đứng ở một góc an toàn để spam skill liên tục hạ gục đối thủ.

Tại bản 10.13, thời gian đốt máu với kỹ năng của Cassiopeia tăng từ 12 lên 14 giây. Điều này có nghĩa sát thương mỗi giây sẽ bị giảm từ 58,3/125/250 xuống 50/107,1/214,2. Tuy nhiên, cộng đồng cho rằng Cassiopeia vẫn sẽ mạnh mẽ với lượng sát thương đó cộng với sát thương chuẩn của Quỷ Thư Morello, đợt giảm sức mạnh này cơ bản là không đủ để giảm độ hot của Cassiopeia trong meta.