Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình từng rất mạnh nhưng gần như đã biến mất khỏi meta bản 10.21

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/10/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Một vài đội hình từng vô cùng bá đạo ở bản 10.20 đã biến mất hoàn toàn khỏi meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Bóng Ma - Linh Hồn

Đây được xem là cơn ác mộng ở phiên bản 10.20 khi hệ Bóng Ma sở hữu sát thương quá lớn lẫn hiệu ứng tàng hình cực kì an toàn. Thậm chí với tốc độ đánh được buff từ tộc Linh Hồn, Zed - chủ lực của đội hình này - có thể làm gỏi toàn bộ quân cờ team địch một cách dễ dàng. Tuy nhiên đó chỉ là quá khứ mà thôi, thời điểm hiện tại thì đội hình này trở nên cực kì yếu vì bị nerf cực nặng.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình từng rất mạnh nhưng gần như đã biến mất khỏi meta bản 10.21 - Ảnh 1.

Đầu tiên là việc số đòn đánh kích hoạt hiệu ứng Bóng Ma tăng từ 3 lên 4. Bên cạnh đó thì hiệu ứng tàng hình sẽ được kích hoạt sau đòn đánh thứ tư, thay vì tàng hình trong lúc tung đòn đánh cường hóa đó. Điều này có nghĩa là độ an toàn của hệ này bị giảm đi rất nhiều và việc chủ lực team bạn dễ bị tiêu diệt hơn trước. Đó còn chưa kể tới chuyện các đội hình sử dụng chủ lực cận chiến như Song Đấu hay Thánh Thần đang được ưa chuộng cũng là khắc chế cứng của hệ Bóng Ma.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình từng rất mạnh nhưng gần như đã biến mất khỏi meta bản 10.21 - Ảnh 2.

Nerf cực nặng của Bóng Ma tại bản 10.21

Nguyệt Tộc - Linh Hồn

Chỉ với một chỉnh sửa nhắm vào Aphelios, đội hình Nguyệt Tộc - Linh Hồn dường như đã biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Chân Lý. Việc ụ súng của Aphelios không thể tấn công khi quân cờ này bị khống chế khiến cho lượng sát thương gây ra của đội hình này yếu đi rất nhiều. Hơn nữa điểm yếu không có tướng chống chịu tuyến trước khiến team Nguyệt Tộc - Linh Hồn trở nên quá mỏng manh trước những đội hình vừa "trâu" vừa nhiều sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình từng rất mạnh nhưng gần như đã biến mất khỏi meta bản 10.21 - Ảnh 3.

Aphelios không bị giảm chỉ số ở bản 10.21 nhưng lượng sát thương lại yếu đi rất nhiều do ụ súng ăn nerf nặng

Điển hình nhất chắc chắn là Song Đấu và Thánh Thần khi những unit tuyến đầu của chúng như Yasuo, Jax, Warwick có rất nhiều sát thương chứ không chỉ chống chịu đơn thuần. Vì vậy đội hình Nguyệt Tộc rất khó sống sót và chủ lực Aphelios sẽ không có nhiều khoảng trống để gây sát thương. Lời khuyên là bạn không nên chơi Nguyệt Tộc ở thời điểm hiện tại vì nó cực kì yếu và dễ bị khắc chế.

Thiện Xạ

Từng có thời điểm Thiện Xạ là một trong những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý với quá nhiều hiệu ứng và sát thương cực kì mạnh. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đội hình Thiện Xạ đang rơi vào tình trạng cực kì yếu sau nhiều đợt nerf và thay đổi của meta. Đội hình này thực chất rất phụ thuộc vào Tinh Anh Thiện Xạ, bạn phải có được mốc 6 tướng thì team-comp này mới mạnh được, vì vậy team Thiện Xạ rất phụ thuộc vào "nhân phẩm".

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình từng rất mạnh nhưng gần như đã biến mất khỏi meta bản 10.21 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó thì việc phải dùng quá nhiều tướng tuyến sau khiến team Thiện Xạ không có một hàng trước đủ mạnh để đương cự với những hung thần như Warwick hay Yasuo. Vì vậy tình trạng Thiện Xạ còn chưa tung đủ sát thương đã bị hạ gục thường xuyên xảy ra và game thủ rất dễ bị hạ gục từ sớm. Có thể nói Tinh Anh Thiện Xạ ở thời điểm hiện tại không khác gì cái bẫy khiến bạn nhận lấy top8 cả.