Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình sát thương diện rộng mạnh nhất, cho đối phương biết thế nào là 'không lối thoát'

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với khả năng gây sát thương diện rộng toàn bản đồ, carry của đối thủ sẽ chẳng còn an toàn dù có được ai che chắn đi chăng nữa.

Nhiều người chơi Đấu Trường Chân Lý đôi khi cảm thấy khá "nóng mắt" khi đối đầu với những đội hình có quá nhiều dàn chắn, làm cho bạn không tài nào với tới được carry team địch ở phía sau. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng những đội hình có khả năng gây sát thương toàn bản đồ, cho carry team địch có nấp ở đâu cũng là vô nghĩa.

Sau đây là danh sách những đội hình có khả năng "vươn tay khắp cả bàn cờ":

Đội hình Đấu Sĩ Hư Không

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình sát thương diện rộng mạnh nhất, cho đối phương biết thế nào là không lối thoát - Ảnh 1.

Đội hình gồm có 4 Đấu Sĩ, 3 Hư Không, 2 Thời Không, 2 Mật Thám và 2 Pháp Sư

Trong đội hình này, dàn tướng chống chịu phía trước của bạn có thể "va chạm" với mọi carry của team địch một cách dễ dàng. Ví dụ như Blitzcrank, sẽ kéo một mục tiêu xa nhất về và tấn công, kỹ năng của Vi cũng sẽ lao tới mục tiêu xa nhất, Cho’Gath cũng có thể hất tung khoảng 3/4 bàn cờ phía đối thủ. Tỷ lệ dàn tướng này skill trúng carry team địch là khá cao.

Còn ở dàn phía sau, Vel’Koz cũng có khả năng gây sát thương diện rộng gần như toàn bản đồ, sát thương cũng rất mạnh nhờ vào sát thương chuẩn của Hư Không. Twisted Fate sẽ là con bài hoàn hảo để kích hoạt cả Thời Không và Pháp Sư, cũng có thể trở thành "lá chắn sống" cho Vel’Koz nếu team địch có Blitzcrank.

Sau cùng là vai trò của 2 Mật Thám, Ekko sẽ là con bài có thể gây sát thương vào mọi đối thủ trên bàn cờ mà không ai có thể trốn được khỏi hắn. Nếu có một vài trang bị phù hợp thì Ekko cũng sẽ trở thành carry chính được. Còn Kha’Zix, đơn thuần là kích hoạt Mật Thám và Hư Không nên không cần thiết phải quan tâm vị tướng này nhiều.

Đội hình Siêu Công Nghệ Kiếm Khách

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình sát thương diện rộng mạnh nhất, cho đối phương biết thế nào là không lối thoát - Ảnh 2.

Đội hình gồm có 6 Siêu Công Nghệ, 3 Kiếm Khách, 2 Ma Tặc, 2 Thánh Nữ và 2 Pháo Thủ

Trong đội hình này thì chúng ta sẽ tập trung "all in" vào sát thương thay vì cân bằng giữa công và thủ. Cụ thể hơn, Kassadin phía trên sẽ cố gắng Giải Giới đối thủ 1 lần trước khi bị hạ gục, vào lúc đó thì nguồn sát thương chính của team là bộ đôi Kiếm Khách Irelia và Kayle sẽ bắt đầu xả sát thương liên tục toàn bản đồ. Lý do là Irelia sẽ liên tục lao vào mục tiêu có năng lượng cao nhất – thường là carry team địch, còn Kayle sẽ gây sát thương phép diện rộng trải đều từ trước tới sau.

Bên cạnh đó, Lucian và Ekko sẽ là bộ đôi "đốt cả bàn cờ" bằng Bùa Đỏ và Quỷ Thư Morello nhờ vào kỹ năng cũng như nội tại tộc. Sau cùng, Miss Fortune cũng là vị tướng có kỹ năng toàn bản đồ, kích hoạt Thánh Nữ và Pháo Thủ vô cùng mạnh mẽ, làm cho carry team địch không thể ẩn nấp được.

Đội hình Nổi Loạn Bộc Phá

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình sát thương diện rộng mạnh nhất, cho đối phương biết thế nào là không lối thoát - Ảnh 3.

Đội hình gồm có 6 Nổi Loạn, 2 Bộc Phá, 1 Mẫu Hạm và 2 Pháo Thủ

Với đội hình này, thắng thua đôi khi được quyết định trong... 2 giây đầu mỗi vòng đấu. Lý do là chỉ cần Gangplank có cơ hội được thả Mưa Đại Bác 1 lần là sẽ "endgame" ngay lập tức. Bởi có những trang bị như Găng Bảo Thạch, Quỷ Thư Morello cộng với các nâng cấp 8 tiền như 2 lần skill, mở rộng hay skill nhanh thì 1 mình Gangplank cũng có thể cân hết cả bản đồ.

Còn về đội hình Nổi Loạn, Aurelion Sol sẽ là nguồn sát thương theo thời gian chính của team, được tăng sức mạnh bởi cách xếp như trên cộng với trang bị. Jinx sẽ là tướng gây hiệu ứng chính với nội tại Pháo Thủ cộng với Bùa Đỏ, nếu tham gia hạ gục 1-2 tướng địch thì Jinx sẽ sẽ trở thành carry chính. Các tướng Nổi Loạn còn lại hầu hết chỉ để chống chịu và kích hoạt tộc.

Cuối cùng là Miss Fortune, dù không có Thánh Nữ nhưng nếu kẻ địch quá tập trung vào những carry khác thì vị tướng này sẽ gánh team cực mạnh với 1 cú Bão Đạn toàn bản đồ.