Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh và dị xoay quanh Jarvan mới xuất hiện trong meta phiên bản 10.14

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Chỉ vì được Riot Games buff quá nhiều mà Jarvan giờ đây là tướng ai cũng muốn có.

Trong sự hỗn loạn của meta hiện tại thì cộng đồng đã sáng tạo ra rất nhiều đội hình mới lạ nhưng vẫn mạnh trong meta Đấu Trường Chân Lý 10.14. Trong đó thì cái tên Jarvan IV đang là trung tâm của rất nhiều đội hình mới lạ, bị tranh giành không kém gì "tướng lỗi" Syndra cả.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh và dị xoay quanh Jarvan mới xuất hiện trong meta phiên bản 10.14 - Ảnh 1.

Jarvan trở thành "vị tướng quốc dân" mới của Đấu Trường Chân Lý, có thể gánh team trong rất nhiều đội hình mới lạ trong meta. Giải thích về sức mạnh thì Jarvan mới được tăng máu, giảm năng lượng tối đa dùng kỹ năng, tăng sát thương và tăng cả chỉ số buff tốc độ đánh tại 10.14. Về trang bị thì ngoài chỉ số chống chịu, Giáp Máu giúp Jarvan tăng rất nhiều lá chắn từ Hộ Vệ, Giáp Gai và Nỏ Sét sẽ gây sát thương liên tục khi đối thủ cố gắng kết liễu Jarvan.

Sau đây là những đội hình siêu dị và mạnh mới xuất hiện nhờ có Jarvan:

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú kẹp Phù Thủy

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh và dị xoay quanh Jarvan mới xuất hiện trong meta phiên bản 10.14 - Ảnh 2.

Với sức mạnh mới được buff tại bản 10.14, Jarvan được đem vào tận dụng trong cả đội hình Vệ Binh Tinh Tú (VBTT) kẹp Phù Thủy. Vì ngoài các chỉ số sức mạnh cá nhân cao, khi có nội tại 4 Phù Thủy thì Jarvan có thể buff cho cả team lượng tốc đánh siêu cao, giống như Karma phiên bản đem cả combo R+E vào Đấu Trường Chân Lý vậy. Ngoài ra Jarvan cũng sẽ kích hoạt Hộ Vệ cho Neeko và Hắc Tinh cho Xerath, chỉ có lợi chứ không có hại trong đội hình này.

Về sát thương, Syndra vẫn sẽ là carry chính với những pha "bắn bi" cực mạnh của mình. Trong đó, Janna nếu có Shojin sẽ trở thành tướng buff tốc thứ 2 sau Jarvan, vừa giúp cả đội hình VBTT tận dụng các đòn đánh thường sát thương chuẩn chất lượng của mình, vừa hất tung đối thủ liên tục.

Đội hình 4 Hắc Tinh với Jarvan carry

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh và dị xoay quanh Jarvan mới xuất hiện trong meta phiên bản 10.14 - Ảnh 3.

Trong đội hình này, Jarvan sẽ được "nhồi nhét" trang bị từ sớm để carry cả team một cách phi thường. Vì khi toàn trang bị chống chịu thế này cộng với kích hoạt Hộ Vệ, Jarvan gần như bất tử trong giai đoạn đầu vậy.

Ở phía sau, Jhin vốn đã được buff mạnh tại bản 10.14 rồi, trong đội hình này lại có cả Jarvan và Karma buff tốc đánh liên tục, có thể bắn tan nát team địch với lượng sát thương khổng lồ của mình. Để hạ gục Jhin cũng rất khó vì ngoài lá chắn của Karma thì Jhin còn có buff 2 Bí Ẩn và hút máu liên tục với 2 Vũ Trụ (mới được tăng sức mạnh).

Đội hình Jarvan Caitlyn

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh và dị xoay quanh Jarvan mới xuất hiện trong meta phiên bản 10.14 - Ảnh 4.

Lại là một đội hình nữa với sự xuất hiện của Jarvan 3 đồ chống chịu, nhưng đây là đội hình dị nhất vì nó được xây dựng từ quá nhiều Tộc Hệ, được hình thành bởi toàn những cá nhân... không hề liên quan đến nhau.

Bất ngờ là trong meta hiện tại, đội hình "chắp vá" này lại rất phổ biến từ rank Kim Cương trở lên. Còn nói về sức mạnh, Jarvan sẽ là carry chính về khoản chống chịu và sát thương trong giai đoạn đầu. Sát thương chính có thể kể đến Caitlyn cùng với Rakan (nếu có Shojin từ sớm). Nhờ tốc đánh buff bởi Jarvan, Rakan sẽ liên tục gây hỗn loạn trong team địch bằng những cú hất tung liên tục của mình, những nguồn sát thương phụ ngoài Caitlyn sẽ đến từ Ashe, Twisted Fate và Zoe.

Đội hình Hộ Vệ kẹp Vệ Binh Tinh Tú và Hắc Tinh

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh và dị xoay quanh Jarvan mới xuất hiện trong meta phiên bản 10.14 - Ảnh 5.

Đây tiếp tục là một biến thể của đội hình có Jarvan cùng với Syndra. Nhưng trong đội hình này, sức chống chịu của dàn tướng phía trên sẽ được đẩy cao lên tối đa với kích hoạt 4 Hộ Vệ 2 Bí Ẩn cùng những trang bị chống chịu từ sớm. Còn về sát thương, giống như các đội hình VBTT kẹp Phù Thủy, Syndra và Xerath vẫn là những carry chính khi có một vài trang bị mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh và dị xoay quanh Jarvan mới xuất hiện trong meta phiên bản 10.14 - Ảnh 6.

Ảnh chế của cộng đồng về sức mạnh của Jarvan hiện tại với hàm ý trách móc Riot vì tướng 1 tiền không thể vừa "hack" tốc đánh cho cả team vừa bất tử được

Bên trên mới chỉ là những đội hình lạ và dị mới xuất hiện trong meta, còn rất nhiều đội hình cũ trong meta đang tận dụng sức mạnh của Jarvan carry như Xayah Shredder, 6 Kiếm Khách, Jarvan Xayah Vũ Trụ, Hộ Vệ Vũ Trụ,...