Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/01/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng điểm qua một số đội hình đang làm mưa làm gió trong phiên bản 10.1 Đấu Trường Chân Lý.

Đã trải qua một khoảng thời gian kể từ ngày cập nhật phiên bản Đấu Trường Chân Lý 10.1, meta đã có những thay đổi nhất định. Một số đội hình mới cũng đang lên ngôi nhờ tộc mới Nguyệt Tộc chẳng hạn như Azir Kiếm Khách, và cũng có những gương mặt quen thuộc từ những phiên bản cũ hơn vẫn trụ vững tại meta.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1 - Ảnh 1.

Azir Kiếm Khách là một trong những đội hình mạnh hàng đầu meta nhờ sự kết hợp với Nguyệt Tộc.

Và dưới đây sẽ là tổng hợp một số đội hình đang thống trị meta của phiên bản hiện tại.

1. Azir Kiếm Khách

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1 - Ảnh 2.

Không quá ngạc nhiên khi mà Azir Kiếm Khách đang thật sự trở thành một hiện tượng với lượng sát thương quá khủng khiếp. Găng Tay Bảo Thạch kết hợp hàng tá sát thương cũng như tỷ lệ chí mạng đến từ Nguyệt Tộc khiến mỗi cú xiên của Azir vô cùng "thốn". Karma cũng cung cấp một lượng tốc độ đánh rất lớn kèm khả năng bảo vệ Azir vô cùng mạnh.

Mặc dù khả năng gây hiệu ứng của Sivir bị giảm đi khá nhiều, tuy nhiên việc trang bị đến 2 Dao Tĩnh Lặng vẫn giúp cô nàng giữ vững thương hiệu trở thành khống chế chính của team mặc dù bản thân là một tướng gây sát thương.

2. 6 Cuồng Chiến

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1 - Ảnh 3.

Sau một vài đợt buff liên tục và những thay đổi về trang bị thì đội hình cục súc này càng ngày càng khẳng định vị thế của mình với sức mạnh vô cùng kinh khủng. Ngoài ra, khả năng gây sát thương diện rộng của 6 Cuồng Chiến có thể gây luôn cả hiệu ứng của trang bị Cung Xanh và khiến lượng sát thương của Olaf vô cùng đáng sợ khi sở hữu combo Cung Xanh và Vô Cực Kiếm.

Hơn thế nữa, đội hình Cuồng Chiến không còn lo lắng khi đối đầu với đội hình sát thương phép khi mà trang bị Nỏ Sét khi kết hợp với hiệu ứng Độc sẽ gây được lượng sát thương vô cùng lớn cho kẻ địch sử dụng nhiều kỹ năng.

3. Mãnh Thú

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1 - Ảnh 4.

Mãnh Thú là đội hình tồn tại lâu nhất trong meta và chưa từng hết hot. Và với những thay đổi về sức mạnh trang bị theo cấp sao thì đội hình này lại càng thêm mạnh khi có thể tận dụng tối đa những trang bị trên. Ngoài ra còn có cả Nỏ Sét đang vô cùng mạnh với Độc.

Tuy nhiên, Mãnh Thú giờ đây sẽ phải chơi tính toán nhiều hơn nếu như không muốn bị tụt lại khi về cuối trận. Chỉ cần với Kog’maw 3* là có thể dành tiền cho việc up cấp chứ không roll mù quáng như những phiên bản trước.

4. Ánh Sáng/Nguyệt Tộc

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1 - Ảnh 5.

Lượng sát thương của Lucian trong đội hình Ánh Sáng/Nguyệt Tộc vẫn đang quá lỗi cùng với sự bảo kê của Karma. Và đội hình Ánh Sáng thậm chí có khả năng tank mạnh mẽ hơn cả những đội hình Hộ Vệ khi mà trang bị Cung Xanh đang khiến Hộ Vệ quá yếu ớt thì Ánh Sáng với khả năng hồi phục cùng rất nhiều Lính Ánh Sáng của Yorick lại đang quá bá đạo.

5. Twitch carry

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1 - Ảnh 6.

Twitch cũng giống như Lucian, đều giống như những đội quân một người mang lại lượng sát thương vô cùng kinh khủng khi kết hợp với Nguyệt Tộc và combo trang bị Vô Cực Kiếm + Cung Xanh. Ngoài ra, đội hình mặc dù chỉ có 2 tướng Hộ Vệ có lẽ đang tốt nhất hiện tại đó là Leona và Taric Ngọc có thể cầm cự vô cùng lâu để Twitch có đủ thời gian để đạt sức mạnh tối đa mỗi trận đâu.

6. Sét/Nguyệt Tộc

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh nhất meta phiên bản 10.1 - Ảnh 7.

Đội hình Sét không được tăng hay giảm sức mạnh gì đáng kể trong bản cập nhật nhưng lại hưởng lợi rất lớn khi ra mắt tộc mới Nguyệt Tộc. Nguyệt Tộc giúp cải thiện khả năng kết liễu mục tiêu sau khi Zed phân bóng được nhiều hơn nhờ tỷ lệ cũng như sát thương chí mạng tăng dần theo thời gian.

Ngoài lượng sát thương diện rộng lớn đến từ Sét thì Lux giờ đây cũng gây vô cùng nhiều sát thương với trang bị Găng Tay Bảo Thạch.

Mặc dù meta không chỉ vỏn vẹn duy nhất 6 đội hình trên. Tuy nhiên, nhìn chung thì những đội hình kể trên về cuối trận sẽ vô cùng áp đảo. Vì thế, người chơi cũng cần phải có kỹ năng nhất định để chơi tốt những đội hình này chứ không hề dễ dàng.