Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhưng ít người sử dụng sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2020 11:59 PM

 
  thích

Với các đội hình này bạn sẽ giảm được rất nhiều nguy cơ trùng bài với người chơi khác.

Ở meta hiện tại, có rất nhiều những đội hình mạnh mẽ mà cứ chơi là top 1 hoặc... top 8 vì trùng bài với người chơi khác. Để tránh phải tranh giành từng con tướng với nhiều đối thủ, các bạn có thể tận dụng những đội hình ít hot hơn một chút nhưng vẫn khá mạnh mẽ để an toàn vào top 4.

Sau đây là những đội hình mạnh mẽ nhưng ít người sử dụng ở meta hiện tại:

Vayne Thời Không

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhưng ít người sử dụng sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng - Ảnh 1.

Trong meta hiện tại, các đội hình Thời Không không hề được đánh giá đúng sức mạnh, cũng vì vậy mà số người sử dụng đội hình này là cực kỳ ít ỏi.

Về sức mạnh của đội hình này, Vayne sẽ là carry chính với lượng trang bị vừa xuyên giáp vừa gây sát thương chuẩn của mình, cộng thêm tốc đánh từ 6 Thời Không thì Vayne như được thêm trang bị thứ 4 là Cuồng Đao Guinsoo vậy. 3 vị tướng carry phụ sẽ là Lucian đốt máu đa mục tiêu bằng Bùa Đỏ, Ekko gây sát thương và làm chậm tốc đánh carry team địch, cuối cùng là Thresh với Bùa Xanh sẽ kéo những tướng chất lượng xuống như Urgot, Fizz hay Vi hoặc Blitzcrank.

Đội hình tổng hợp với carry chính là Master Yi + Yasuo

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhưng ít người sử dụng sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng - Ảnh 2.

Lý do gọi đây là đội hình tổng hợp là vì nó có tới 8 kích hoạt Tộc Hệ khác nhau, trong đó thì 2 tướng gây sát thương chính sẽ là Master Yi và Yasuo.

Tại giai đoạn đầu, các bạn nên giữ tiền và roll bằng lợi tức ở cấp 7, lúc này thì đội hình sẽ gồm có Shen, Malphite, Master Yi, Yasuo, Karma, Soraka và Blitzcrank để giữ máu. Roll bằng lợi tức cố gắng lên 3 sao 3 tướng Kiếm Khách (hoặc có thể lên cấp 8 khi có Master Yi 3 sao). Sau khi lên cấp 8 có thể thay Soraka bằng Lulu, thêm Ashe để kích hoạt Vũ Trụ. Late game có thể thêm Jhin (nếu có 2 sao) hoặc một số tướng tạo đột biến như Urgot hoặc Thresh.

Mật Thám Phi Công

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhưng ít người sử dụng sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng - Ảnh 3.

Trong đội hình này, các bạn có thể khởi đầu với một vài lối chơi như Ziggs Nổi Loạn + Bùa Xanh để lấy chuỗi thắng và lấy lợi tức từ sớm. Bạn cũng có thể sử dụng Zed + Nocturne cùng với Nổi Loạn Đấu Sĩ như Malphite và Blitzcrank để giữ máu. Carry chính duy nhất sẽ là Zed (cần phải roll ra 3 sao) với 3 trang bị là Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Giáp Thiên Thần. Nên roll ở cấp độ 7 và sử dụng đội hình như trên ảnh ngoại trừ Ziggs.

Thứ tự ưu tiên trang bị sẽ là Zed, Garen (Phi Công) và cuối cùng là Viktor.

Xạ Thủ Hắc Tinh

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhưng ít người sử dụng sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng - Ảnh 4.

Ở meta hiện tại, Hắc Tinh là đội hình có cực kỳ ít người chơi cho nên khả năng bạn bị trùng bài là cực kỳ thấp.

Còn về sức mạnh của đội hình này, về cơ bản thì nó không khác gì ở các bản cập nhật cũ cả. Jhin và Xerath vẫn là 2 tướng carry chính với 2 nguồn sát thương vật lý và sát thương phép thuật. Nhưng với Thresh ở trong đội hình tại cấp 8, các bạn vẫn có thể tận dụng sức mạnh của vị tướng mới siêu nguy hiểm đó là Urgot ở trên hàng ghế dự bị. Vì khi được Thresh kéo xuống, Urgot chỉ cần bắn thêm vài cú là sẽ đủ ngay năng lượng dùng kỹ năng mà không cần trang bị gì cả.