Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhất meta trong bản cập nhật 10.15

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/07/2020 11:59 PM

 
  thích

Sau bản cập nhật mới nhất thì Hắc Tinh yếu dần, các đội hình khác được dịp vươn mình cực kỳ mạnh mẽ trong meta.

Tại bản cập nhật 10.15, khi mà đội hình đang giữ thế độc tôn suốt một thời gian dài là Hắc Tinh bị nerf mạnh vào vị trí của Jarvan IV, Jhin và Xerath thì những đội hình khác cũng được dịp vươn mình mạnh mẽ leo lên top đầu meta.

Sau đây là những đội hình đang vươn lên vị trí hàng đầu meta bản 10.15:

Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhất meta trong bản cập nhật 10.15 - Ảnh 1.

Thứ tự ưu tiên kiếm trang bị sẽ là Teemo, Gnar rồi cuối cùng là Jhin.

Trước kia thì Teemo là cái tên "cho không ai lấy" nhưng hiện tại "cứ hở ra là mất" vì ai ai cũng muốn xây dựng đội hình 4 Xạ Thủ và Phi Hành Gia. Trong đội hình này, Teemo đã trở lại là siêu carry với khả năng spam skill siêu mạnh của mình (dù không được buff nhưng những tướng khác bị nerf nên hiển nhiên độ hot của Teemo cũng cao lên đôi chút).

Ở phía trước là Gnar, vị tướng này trở lại làm con bài chống chịu rất chất lượng, đỡ toàn bộ lượng sát thương phía trước. Không những vậy, Gnar còn hất được dàn carry của team địch về phía mình – khống chế cứng rất cần để khắc chế các carry chuyên nấp phía sau. Còn bộ đôi Tiên Phong cũng có cả buff Bí Ẩn nên sẽ câu giờ đủ cho dàn tướng phía sau xả sát thương. Nếu thừa đồ có thể đưa cho Jhin vì dù bị giảm sức mạnh, Jhin vẫn mạnh hơn hồi chưa được buff tại bản 10.14 rất nhiều.

Đội hình Không Tặc Bộc Phá Nổi Loạn

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhất meta trong bản cập nhật 10.15 - Ảnh 2.

Như nhiều người đã dự đoán trước, Không Tặc đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau khi Darius và Graves được buff tại bản 10.15. Đặc biệt là con bài Darius trở nên mạnh hơn rất nhiều, nếu có Bùa Xanh bạn hoàn toàn có thể gạch tên Ziggs để đưa cho Darius "hack tiền" liên tục, kéo dàn chuỗi thắng.

Về phần Gangplank, con bài thích hợp nhất để giữ đồ cho Gangplank chính là Rumble – vị tướng có cả sát thương, cả hiệu ứng Bộc Phá và Vết Thương Sâu, lại có độ cứng cáp nhất định trong giao tranh. Còn khi đã dồn đồ cho Gangplank, cả team địch có thể sẽ "bay màu" sạch sau 1 cú Mưa Đại Bác, những kẻ còn sống sẽ bị kết liễu bởi Jinx – một vị tướng cũng được buff nhẹ tại bản 10.15.

Vì đội hình này cần câu giờ để kiếm trang bị bằng Không Tặc cho nên ngay khi hoàn thiện đội hình thì cần các kỳ thủ kiên nhẫn một chút, chờ đợi trang bị rơi và "lấy đồ đè chết đối thủ".

6 Kiếm Khách Master Yi carry

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình mạnh mẽ nhất meta trong bản cập nhật 10.15 - Ảnh 3.

3 trang bị cho Master Yi sẽ là Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung hoặc Cuồng Đao, cuối cùng là Áo Choàng Giải Thuật

Là vị tướng được buff nhiều nhất tại bản 10.15, Master Yi sẽ cùng đội hình Kiếm Khách xưng bá trong thời gian sắp tới. Trong đội hình này, Master Yi sẽ là carry chính với khả năng chém tan nát team địch, giao tranh càng lâu thì càng mạnh nhờ Cuồng Đao Guinsoo hoặc Thời Không. Muốn hạ gục Master Yi cũng rất khó vì giờ con bài này cực kỳ cứng cáp với lượng giáp và kháng phép vượt trội các vị tướng khác, đến cả vị tướng dồn sát thương siêu mạnh trong meta là Syndra giờ đây cũng khó lòng "tắt điện" Master Yi.

Ở tuyến sau, nếu không có Gươm Của Vua Vô Danh cho Zed thì các bạn có thể thay Fizz bằng Xayah hoặc Fiora để kích hoạt 6 Kiếm Khách. Còn nếu có thì Zed cũng sẽ trở thành một carry phụ với sát thương cực lớn xả vào tuyến sau team địch.

Điểm yếu hiện tại của team này có lẽ là khó roll lên Master Yi 3 sao, vì bình thường đã đòi hỏi "nhân phẩm" không tệ mới roll được rồi, bây giờ Master Yi mạnh và hot hơn trước rất nhiều, nếu nhiều nhà cùng tranh giành thì tỉ lệ lên được 3 sao gần như là bằng 0.