Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hyper-roll thế hệ mới mà game thủ nên áp dụng tại "mùa 4.75"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Lối chơi hyper-roll trong Đấu Trường Chân Lý không hề biến mất mà chỉ chuyển quân cờ chủ lực mà thôi.

Tristana - Long Tộc

Về bản chất thì Tristana không hẳn là một vị tướng yếu, tuy nhiên meta của Đấu Trường Chân Lý trong vài phiên bản vừa qua đã khiến cô nàng này bị game thủ "vứt xó". Ở meta của bản 11.3, nhiều vị tướng có thể gây sát thương lên tuyến sau như Diana với hệ Sát Thủ, Nidalee và những mũi lao của mình hay Nasus cùng chiêu Lão Hóa. Vì vậy Tristana không hề có cơ hội tỏa sáng ở meta trước vì bị hạ gục một cách quá nhanh chóng dù tuyến trước mạnh tới đâu.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hyper-roll thế hệ mới mà game thủ nên áp dụng tại mùa 4.75 - Ảnh 1.

Tristana sẽ dễ thở hơn khi nhiều tướng 1 vàng mạnh khác bị nerf ở bản 11.4

Tuy nhiên khi các vị tướng kể trên đều bị nerf và Long Tộc đang ngày một mạnh mẽ, Tristana đã trở thành quân cờ không thể phù hợp hơn để game thủ hyper-roll. Lời khuyên khi xây dựng đội hình Tristana hyper-roll đó là bạn nên ghép Dao Điện Statikk cho vị tướng này càng sớm càng tốt. Trang bị đó tương tác quá mạnh với kỹ năng của Tristana và khiến cô nàng gây ra lượng sát thương phép cực kỳ lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hyper-roll thế hệ mới mà game thủ nên áp dụng tại mùa 4.75 - Ảnh 2.

Đội hình hyper-roll Tristana hoàn chỉnh

Fiora - Khai Sáng

Đội hình Khai Sáng ở mùa 4 thực chất có cách xây dựng vô cùng khó. Lý do nằm ở việc các quân cờ tộc này không sở hữu khả năng gây sát thương quá mạnh ở giai đoạn giữa trận. Game thủ muốn chơi đội hình Khai Sáng thì phải lên cấp 8 nhanh nhất và dồn hết tài nguyên cho Morgana, Talon. Điều này là cực kỳ mạo hiểm bởi hiếm khi bạn có thể roll ra đúng Morgana, Talon Tinh Anh ở cấp 8. Để giải quyết vấn đề thiếu hụt sát thương ở giữa trận, đội hình hyper-roll Fiora đã ra đời.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hyper-roll thế hệ mới mà game thủ nên áp dụng tại mùa 4.75 - Ảnh 3.

Fiora có thể giúp đội hình Khai Sáng giữ máu cực kỳ tốt ở đầu trận

Lối chơi của đội hình này vẫn tuân thủ nguyên tắc chung của các đội hình hyper-roll đó là không mua kinh nghiệm và cố gắng nâng cấp tướng 1 vàng, ở đây là Fiora, lên 3 sao. Vị tướng này có thể đảm nhận vai trò chống chịu cho đội hình Khai Sáng nhờ kỹ năng Phản Đòn. Nếu sở hữu những trang bị như Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét thì lượng sát thương của Fiora là không nhỏ chút nào. Cô nàng này có thể gồng gánh đội hình của bạn đủ lâu để đạt cấp 8 và roll được Talon, Morgana.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hyper-roll thế hệ mới mà game thủ nên áp dụng tại mùa 4.75 - Ảnh 4.

Đội hình Khai Sáng hoàn chỉnh

Pháp Sư

Đội hình Pháp Sư cũng gặp vấn đề tương tự như Khai Sáng khi quá phụ thuộc vào tướng 4 vàng là Aurelion Sol. Những quân cờ như Annie, Lulu thì không gây ra sát thương quá lớn, Veigar lại cần nhiều thời gian để có thể tích lũy sức mạnh. Vì vậy game thủ đã tìm tới phương án hyper-roll để lấy được ngưỡng sức mạnh tướng 3 sao ở giữa trận nhằm sống sót tới lúc sở hữu Aurelion Sol.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hyper-roll thế hệ mới mà game thủ nên áp dụng tại mùa 4.75 - Ảnh 5.

Aurelion Sol vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của team Pháp Sư

Trong số 2 vị tướng 1 vàng của hệ Pháp Sư thì Brand là quân cờ được chọn thường xuyên hơn để hyper-roll. Lý dó là bởi bộ tộc - hệ của Brand đẹp hơn Twisted Fate và game thủ có thể xoay sang đội hình Long Tộc một cách dễ dàng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Brand, bạn nên ghép cho unit này càng nhiều Vọng Âm Luden càng tốt bởi nó tương tác quá tốt với kỹ năng Cột Lửa. Nếu có thể thì ghép Chén Sức Mạnh cho Lulu cũng là lựa chọn tốt khi xây dựng đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hyper-roll thế hệ mới mà game thủ nên áp dụng tại mùa 4.75 - Ảnh 6.

Đội hình 7 Pháp Sư hoàn chỉnh