Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình gây ức chế nhất mà chẳng ai muốn gặp trong mùa 2

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/03/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình này được xây dựng trong Đấu Trường Chân Lý chỉ với mục đích duy nhất: gây ức chế cho người khác.

Thay vì được xây dựng với mục đích dành chiến thắng hay đánh thẳng vào những quân cờ của đối thủ, những đội hình này xuất hiện nhằm mục đích đánh thẳng vào... tâm lý người chơi khác vì nó quá khó chịu.

Sau đây là danh sách những đội hình mà ít ai muốn đối đầu cùng tại mùa 2:

Đội hình "lúc nhúc"

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình gây ức chế nhất mà chẳng ai muốn gặp trong mùa 2 - Ảnh 1.

Với khoảng 13 tướng chưa kể quái triệu hồi trên bàn cờ thì đối thủ nào nhìn cũng thấy hơi "nóng mặt"

Hầu hết những người chơi Đấu Trường Chân Lý đều khó chịu khi gặp một đội hình có... quá nhiều mục tiêu trên bàn cờ. Với đội hình này, sự khó chịu đó sẽ còn nhân đôi khi kích hoạt được 6 Rừng thành 10 tướng trên bàn cờ, trong đó thì Malzahar, Annie và Yorick sẽ lấp kín bàn cờ với những quái vật triệu hồi của mình. Tướng gây sát thương chính có thể là Lux hoặc Neeko hoặc... không có cũng được, vì đơn giản đây là đội hình giải trí, gây ức chế cực mạnh cho đối thủ.

Đội hình "lấy thịt đè người"

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình gây ức chế nhất mà chẳng ai muốn gặp trong mùa 2 - Ảnh 2.

Đội hình gồm có 6 Hộ Vệ, 4 Bí Ẩn, 2 Nước và 2 Nguyệt Tộc

Với đội hình này, đối thủ sẽ đánh đến mỏi tay thì cũng khó có thể hạ gục được. Với kích hoạt 6 Hộ Vệ thì mỗi tướng Hộ Vệ sẽ có trung bình 800 đến 1000 giáp và 140 kháng phép. Đây sẽ là đội hình siêu "nhây" khi dồn sạch độ cứng cáp cho Nasus cháy hết mình theo cả nghĩa đen với nghĩa bóng. Vì với những trang bị và kích hoạt Tộc + Hệ đó, Nasus sẽ trở thành cục thịt di động có tới... 10000 máu mỗi lần sử dụng kỹ năng, đốt máu kẻ địch với lượng sát thương khổng lồ.

Trong khi đó, đội hình này sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều qua mỗi 7 giây nhờ Nguyệt Tộc, mà với độ cứng cáp cũng như hồi phục và buff liên tục từ Janna, Karma, Thresh, Taric,... thì đối thủ sẽ cực kỳ ức chế.

Đội hình Zed "1 mình chống mafia"

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình gây ức chế nhất mà chẳng ai muốn gặp trong mùa 2 - Ảnh 3.

Đội hình có thể thiếu sát thương nhưng không thể "vắng bóng" Zed được

Đội hình này sẽ được xây dựng xoay quanh Zed với 2 trang bị trấn phái là Dây Chuyền Chuộc Tội và Giáp Thiên Thần, trang bị còn lại có thể là Nỏ Sét hoặc Vuốt Rồng,... tùy trường hợp.

Với đội hình này, Zed sẽ nhảy thẳng ra tuyến sau của kẻ địch và gây sát thương liên tục với nội tại Sét và các phân thân của mình. Trong khi đó, các tướng triệu hồi còn lại sẽ gây câu giờ cho Zed có thể phân thân và hồi phục với Dây Chuyền Chuộc Tội. Nhiều tình huống chỉ 1 mình Zed và những cái bóng cũng có thể chấp toàn bộ tướng địch một cách ấn tượng. Vậy nên nhiều người chơi rất khó chịu khi đối đầu với chiến thuật này, đặc biệt là những đội hình máu giấy như Pháp Sư hay Xạ Thủ coi Zed là mối đe dọa hàng đầu.

Đội hình sát thủ

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình gây ức chế nhất mà chẳng ai muốn gặp trong mùa 2 - Ảnh 4.

Đây là một trong những đội hình khó chịu nhất ở giai đoạn cuối trận, đội hình của bạn có thể "bốc hơi" mất 1-2 tướng ngay trong 2 giây đầu tiên của vòng đấu.

Với kích hoạt 6 Sát thủ, Qiyana sẽ là nguồn sát thương chính với những cú chí mạng kỹ năng lên tới 1800 sát thương khi 2 sao. Hoặc với Kha’Zix, mỗi cú chí mạng đều sẽ biến đối thủ bốc hơi trong nháy mắt và chọn nạn nhân tiếp theo ngay tức thì.

Ở dàn đầu tiên, bộ 3 chống chịu sẽ là Malphite (để kích hoạt Đất cùng Qiyana), Renektok (để kích hoạt Cát cùng Kha’Zix) và Lux (kích hoạt Thép cùng Nocturne). Sau cùng, Những mảnh ghép cuối cùng giá 5 tiền như Zed chỉ có tác dụng là đủ đội hình Sát Thủ, nếu có Dây Chuyền Chuộc Tội cũng ổn vì đội hình này cần thêm hồi phục.

Và vì đội hình Sát Thủ thường sẽ nhảy ra sau để giao tranh, vậy nên rất khó để biết khi nào xếp những tướng chống chịu ra đằng sau ở tất cả vòng đấu. Điều này làm nhiều người chơi khó chịu vô cùng.