Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình đơn giản hiệu quả nhưng gây khó chịu bậc nhất mùa 4 Định Mệnh

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/09/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù là mùa 3 hay mùa 4 thì ĐTCL cũng không thiếu những đội hình mạnh nhưng bị ghét nhất game.

Trong lịch sử Đấu Trường Chân Lý, có rất nhiều đội hình mạnh mẽ với lối chơi đơn giản mà hiệu quả vô cùng. Nhưng vì nhiều lý do nào đó như quá mạnh, quá khó khắc chế hoặc quá "ngứa mắt" mà những đội hình đó bị cộng đồng ghét vô cùng.

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua những đội hình như vậy tại mùa 4 Định Mệnh:

Đội hình với "tướng lỗi 200 năm" Aphelios kết hợp Pháp Sư

Nằm trong đội hình Thợ Săn Nguyệt Tộc, Aphelios vốn là tướng carry thường xuất hiện với những trang bị sát thương vật lý hoặc tốc đánh là chính. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây thì lối chơi Aphelios + Mũ Pháp Sư đang làm mưa làm gió tại máy chủ PBE.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình đơn giản hiệu quả nhưng gây khó chịu bậc nhất mùa 4 Định Mệnh - Ảnh 2.

Đầu tiên, nói về sức mạnh với kích hoạt Pháp Sư thì Aphelios có thể tạo tới 2 ụ súng thay vì 1. Và vì đòn đánh của các ụ súng được tính là của Aphelios, vậy nên tốc độ hồi năng lượng của con bài này sẽ nhanh tới kinh dị, không hề kém gì lúc có cả combo Bùa Xanh + Shojin. Cộng thêm sát thương từ kích hoạt Pháp Sư, Thợ Săn và Nguyệt Tộc (3 sao) thì Aphelios được đặt cho cái tên "One-man Army" tại mùa 4.

Đội hình với Azir Shojin - "hậu duệ" của Ashe mùa 3

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình đơn giản hiệu quả nhưng gây khó chịu bậc nhất mùa 4 Định Mệnh - Ảnh 3.

Trong mùa 3, có một lối chơi tương đối khó chịu là Ashe làm choáng team địch liên tục với combo Ngọn Giáo Shojin, Cuồng Cung Runaan và Cuồng Đao Guinso. Thì ở mùa 4, cũng như Ashe với bộ 3 trang bị đó, Azir có khả năng đẩy lui và hất tung (tùy theo khoảng cách) diện rộng liên tục, làm cho team địch gần như bất tỉnh tới chết mới thôi.

Với lối chơi này, nhiều đội hình địch dù cho có carry rất mạnh sát thương rất cao nhưng cũng không thể làm được gì vì lúc nào cũng dính khống chế cứng. Vậy cho nên lối chơi này gây ức chế cho tương đối nhiều người chơi tại máy chủ PBE những ngày qua.

Đội hình "sống chết vì Ahri"

Tại mùa 4, Ahri được coi là "Gangplank phiên bản rẻ tiền" với lượng sát thương diện rộng quá lớn

Khác với mùa 3, Ahri mùa 4 là con bài 4 tiền có sát thương diện rộng khá cao nếu có kích hoạt Pháp Sư. Và mặc kệ cho việc kiếm Ahri 3 sao có khó khăn thế nào, nhiều người chơi gần đây vẫn "sống chết" đưa bằng được con bài này lên 3 sao mới thôi. Lý do là vì khi lên được 3 sao, Ahri sẽ tung ra kỹ năng gây khoảng 8000 sát thương diện rộng, đủ sức làm bốc hơi toàn bộ team địch trong sự ngỡ ngàng của đối thủ.

Vì không quan tâm tới kết quả trận đấu và chọn Ahri 3 sao làm mục tiêu nên lối chơi này làm giảm đáng kể chất lượng của các trận đấu tại máy chủ PBE, làm khá nhiều người chơi khó chịu và ghét bỏ.

Zilean và đội hình "đánh mãi không chết"

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình đơn giản hiệu quả nhưng gây khó chịu bậc nhất mùa 4 Định Mệnh - Ảnh 5.

Đội hình được BLV Mạnh An sử dụng với Zilean là con bài gánh team

Zilean là cái tên mới xuất hiện tại mùa 4 với khả năng hồi sinh đồng minh khá lợi hại. Nhiều kỳ thủ đã cho thấy con bài này có thể khó chịu đến nhường nào khi sở hữu những trang bị spam skill như Ngọn Giáo Shojin, Cuồng Cung Runaan (hoặc Cuồng Đao Guinsoo) và đặc biệt là Mũ Pháp Sư.

Bình thường, Zilean có thể buff hồi sinh cho 2 đồng minh mỗi lần dùng kỹ năng, nhưng nếu có kích hoạt Pháp Sư thì con số sẽ nhân đôi thành 4 – chỉ cần buff đúng 2 lần thì đội hình sẽ an toàn ngay lập tức, làm cho team địch không thể nào hạ gục được ai cả.