Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình "độc - dị" hiếm khi bị tranh giành mà game thủ nên thử một lần ở bản 11.12

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những đội hình độc dị nhưng vô cùng hiệu quả, và đảm bảo ít khi bị tranh giành ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Đội hình Darius 3 Quyền Trượng

Đây là đội hình có thể xem là bản nâng cấp cực mạnh của Vladimir 3 Quyền Trượng, giải quyết tốt bài toán sát thương mạnh và trên đa mục tiêu ở cuối game mà Vladimir 3 Quyền Trượng hay Warwick 3 Quyền Trượng không thể đáp ứng được. Chưa kể, Vladimir còn kết hợp tốt với một số đội hình đảm bảo về cả phòng thủ lẫn tấn công như Hiệp Sĩ, Ma Sứ.

Điểm mạnh của meta này là sự độc đáo, đảm bảo sẽ luôn đáp ứng việc nâng cấp tướng vì các quân cờ như Leona, Nautilus hay kể cả là Rell, Taric không phải nhưng quân cờ “phải lấy cho bằng được”. Và thông thường, khi leo rank cao, các game thủ cũng sẽ chỉ lựa chọn ra những quân cờ nhất định, những sát thương chủ lực để tăng cấp, những quân cờ thiên về phòng thủ cũng sẽ chỉ cần nâng đến một mức nhất định, do đó, không phải lo lắng chuyện đội hình chỉ lèo tèo cấp 1 ở cuối game.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình độc - dị hiếm khi bị tranh giành mà game thủ nên thử một lần ở bản 11.12 - Ảnh 1.

Điểm yếu duy nhất của lối chơi này chính là trang bị và bạn có Darius sớm cỡ nào. Tuy nhiên, nếu trong một ngày đẹp trời, đã có đủ các trang bị cần thiết gồm 3 Quyền Trượng và 1 trong số đó là Quyền Trượng Hắc Ám, đã có Darius, thì đừng ngại gì mà không sử dụng Lang Vương để định đoạt trận đấu.

Đội hình Pantheon “siêu trừ giáp”

Pantheon là một trong những vị tướng 3 vàng khá mạnh ở mùa 5 và nhất là sau khi bản 11.12 được đưa ra giúp các tướng Chiến Binh phần nào lấy lại được sức mạnh của mình trước đây. Tuy nhiên, so với các vị tướng 3 vàng khác, và thậm chí so với cả các quân cờ thuộc Chiến Binh - Đồ Long, Pantheon cũng hay bị bỏ qua trong khi thực tế, quân cờ này đảm bảo được cả 3 yếu tố: sát thương diện rộng, giảm sát thương đối thủ, và giảm luôn cả hồi máu - yếu tố đang được đánh giá là “bá đạo” bậc nhất ĐTCL hiện nay.

Điểm mạnh của Pantheon còn nằm ở việc vị tướng này thuộc Đồ Long và do đó, mỗi khi Đồ Long hạ được đối thủ thì các tướng cùng hệ còn được nhận thêm SMPT. Điều này giúp Pantheon mạnh dần trong giao tranh. Bên cạnh đó, với hệ Chiến Binh, Công Kích Vũ Bão của Pantheon trở nên ngày càng mạnh mẽ theo thời gian vì nó sẽ tỉ lệ với SMCK được cộng từ hệ này.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình độc - dị hiếm khi bị tranh giành mà game thủ nên thử một lần ở bản 11.12 - Ảnh 2.

Pantheon cũng là một cái tên không thể thiếu của đội hình Chiến Binh, nhưng vì ít khi được dùng như chủ lực nên việc nâng lên 2 sao, thậm chí 3 sao là không quá khó đối với những game thủ quen với lối chơi hyper-roll. Chưa kể, trang bị của Pantheon cũng không yêu cầu phải đầy đủ công thủ nên có thể tập trung đồ sát thương cho vị tướng này cũng được. Chưa kể, đây cũng là vị tướng thuộc đội hình def máu khá tốt, và do đó, chỉ cần nâng lên cấp 8 và tập trung roll 3 sao cho Pantheon và những cái tên khác ít nhất 2 sao là đã có thể đảm bảo chiến thắng.

Đội hình Viktor Ma Pháp Sư

Có lẽ khi nhắc tới Ma Pháp Sư, người ta nghĩ ngay đến meta “Mực làm hết” xoay quanh Vel’Koz hoặc Brand của đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma, nhưng có một quân cờ luôn bị bỏ qua mà game thủ có thể tận dụng: Viktor của đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma.

Tuy không sở hữu sát thương diện rộng “bá đạo” như Vel’Koz nhưng so với Brand hay Zyra, Viktor là cái tên vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại để trở thành chủ lực. Sở hữu khả năng phòng thủ cực tốt với việc tạo lá chắn cho đồng minh gần nhất trong 5 giây, Viktor còn rất mạnh ở việc gây một lượng sát thương phép lớn lên đối thủ và nếu được mang đầy đủ đồ chuẩn, thì Viktor hoàn toàn có thể “một chiêu một mạng” ở mốc 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình độc - dị hiếm khi bị tranh giành mà game thủ nên thử một lần ở bản 11.12 - Ảnh 3.

Điểm mạnh nữa của Viktor chính là vị tướng này có thể ghép với 2 đội hình đang khá mạnh ở hiện tại chính là Thây Ma và Suy Vong. Với Thây Ma, Viktor sẽ có không gian để tung chiêu liên tục, nhất là khi triệu hồi Sion. Với Suy Vong, mỗi khi kích hệ, Viktor được bổ sung thêm cả SMCK lẫn SMPT. Chưa kể, Suy Vong còn đảm bảo cả lượng khống chế cho Viktor tha hồ tung tẩy trong giao tranh.

Điểm yếu của meta này là yêu cầu người chơi phải có sự sắp xếp đội hình hợp lý vì Viktor gần như phải đứng hàng sau cùng. Do đó, sẽ rất dễ bị khắc chế bởi những cái tên Sát Thủ, hoặc những vị tướng có khả năng công kích tầm xa như Syndra, Vel’Koz.