Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình 'dát vàng' 3 sao hot nhất meta bản 10.8

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sở hữu 1 đội hình "hoàng kim giáp" sẽ đem lại cảm giác rất thỏa mãn đối với các kỳ thủ trong phiên bản ĐTCL 10.8.

Tại bản 10.8, các thiên hà mới được thêm vào như Khu Giao Dịch (roll miễn phí 1 lần mỗi vòng) hay Thiên Hà Đông Đảo (tặng miễn phí 1 Giáp Thiên Nhiên, giúp bạn giữ cấp ở mức thấp để roll), cộng thêm thiên hà Neeko đã đẩy cơ hội sở hữu đội hình 3 sao "dát vàng" của người chơi lên cao chót vót.

Sau đây là những đội hình 3 sao hot nhất meta hiện tại cho bạn tham khảo:

Đội hình "siêu năng lượng" Vệ Binh Tinh Tú

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình dát vàng 3 sao hot nhất meta bản 10.8 - Ảnh 1.

Trong đội hình này, những con bài thường được đẩy lên 3 sao nhất chính là Syndra, Neeko, Ahri và Vel’Koz.

Trên phương diện phòng thủ, Neeko sẽ là tướng câu giờ cực lâu với trang bị trấn phái là Thông Đạo Zz’Rot – đưa tổng số máu của cả Neeko lẫn Bọ Hư Không lên gần 6000 máu để chống chịu cho dàn tướng phía sau. Soraka cũng có thể hồi phục cho cả team liên tục nhờ nguồn năng lượng dồi dào của tộc. Poppy đơn thuần là... "bình vôi" kích hoạt 6 Vệ Binh Tinh Tú, các bạn có thể thay bằng một tướng khác nếu có Bùa Vệ Binh Tinh Tú. Lulu cũng giúp kích hoạt Bí Ẩn tăng kháng phép và khắc chế các tướng tiếp cận chủ lực team mình.

Còn về tấn công, Syndra sẽ là tướng one-shot cực mạnh khi lên 3 sao. Ngược lại, skill Vel’Koz không phải đơn mục tiêu mà sẽ dọn sạch sẽ bàn cờ nếu đạt 3 sao.

Đội hình với Master Yi "Bluetooth"

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình dát vàng 3 sao hot nhất meta bản 10.8 - Ảnh 2.

Đội hình với sát thương chủ lực là Master Yi 3 sao 3 trang bị

Trong thời gian gần đây, một lối chơi có tên "Master Yi Bluetooth" đang trở nên vô cùng phổ biến trong cộng đồng kỳ thủ. Cụ thể về lối chơi này, người chơi sẽ cố gắng nâng các vị tướng Shen, Master Yi, Yasuo và Sona lên 3 sao. Trang bị chính cho Master Yi sẽ là Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan và Áo Choàng Thủy Ngân. Lượng sát thương chuẩn từ Master Yi đủ sức chém gục bất cứ vị tướng nào miễn là Master Yi không... chết trước đó. Yasuo sẽ thiên về trang bị thủ và buff tốc rồi lao về phía trước, giúp cho Master Yi không bị hạ gục một cách chóng vánh.

Về mặt phòng thủ, Shen và Fiora sẽ chống chịu ở phía trước cho Yi chém đằng sau. Karma sẽ buff tốc đánh cũng như lá chắn cho Yi, Sona sẽ giải hiệu ứng cho cả team không bị stun hay bị đốt. Late game có thể thêm Thresh kích hoạt Ma Tặc và Thời Không, đồng thời kéo thêm tướng có khống chế cứng xuống để bảo kê Yi.

Đội hình "Xin Zhao thế giới" quen thuộc

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình dát vàng 3 sao hot nhất meta bản 10.8 - Ảnh 3.

Ở những bản trước thì lối chơi này đã rất thịnh hành, giờ đây với các thiên hà mới thì nó còn dễ chơi hơn nữa.

Về cơ bản, những chủ lực chính vẫn là Xin Zhao và Rakan, chỉ cần 2 vị tướng này lên được 3 sao và có những trang bị trấn phái (như trong ảnh) thì bạn có thể yên tâm nằm trong top 4. Lý do là 2 vị tướng này công thủ toàn diện, đủ sức đảm nhận mọi vai trò trong team từ khống chế cứng, chống chịu, gây sát thương,... Các vị tướng còn lại thường được nâng 3 sao theo thứ tự ưu tiên sẽ là Sona, Neeko và Soraka. Giai đoạn late game các bạn có thể thêm Xerath kích hoạt Hắc Tinh, Ashe kích hoạt 4 Vũ Trụ hoặc thêm Graves lấy mù khắc chế địch tùy tình huống,...

Đội hình Tiên Phong Xạ Thủ

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình dát vàng 3 sao hot nhất meta bản 10.8 - Ảnh 4.

Trong đội hình này, ưu tiên lên 3 sao lớn nhất chính là Jayce, vậy nên các bạn cần giữ cấp độ 7 để tỉ lệ roll ra tướng 3 tiền cao nhất (dễ hơn khi có sự trợ giúp của 1 trong 3 thiên hà đã nhắc tới lúc đầu). Khi đạt 3 sao, Jayce có thể đạt được công thủ toàn diện với lượng giáp, kháng phép cũng như sát thương đều cực kỳ lớn. Bên cạnh Jayce, các tướng có thể nâng lên 3 sao khi ở cấp 7 là Mordekaiser và Ashe.

Về chủ lực thứ 2, các bạn có thể kiếm Ngộ Không hoặc Jhin 2 sao (3 sao nếu có cơ hội) và lắp một số trang bị phù hợp. Khi đó thì Jhin sẽ là sát thương theo thời gian lớn nhất của cả team, Ngộ Không tạo hiệu ứng là chính nhưng nếu lên được 3 sao thì sẽ xoáy tan nát team địch. Ashe sẽ spam skill ở trong góc nếu không bị Blitzcrank, Vi hay các tướng Mật Thám hạ gục. Lulu nên đứng gần Jayce để bảo kê bằng hex.