Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình có phong cách '1 cân 9', xây dựng chỉ phục vụ một Carry duy nhất

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu được xây dựng chính xác, những đội hình dưới đây có thể nói là mạnh không thể cản phá trong Đấu Trường Chân Lý.

Aurelion Sol - Hộ Vệ

Aurelion Sol là unit đặc biệt nhất của Đấu Trường Chân Lý với tộc Mẫu Hạm khiến cho chú rồng này bay xung quanh sàn đấu và gây sát thương liên tục. Mặc dù thường được thấy trong đội hình Nổi Loạn nhưng thực chất nó không phát huy được hết tiềm năng của quân cờ này, bạn phải lấy đồ và nâng cấp cho Jinx nhằm mục đích sống sót nên về cuối trận đồ chả còn mấy cho Aurelion Sol dùng.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình có phong cách 1 cân 9, xây dựng chỉ phục vụ một Carry duy nhất - Ảnh 1.

Aurelion Sol có tiềm năng gây sát thương vô hạn với khả năng tự hồi năng lượng của tộc Mẫu Hạm

Vì thế mà một vài game thủ đã nghĩ ra đội hình Aurelion Sol - Hộ Vệ với điều kiện tiên quyết là rồng thân của chúng ta sở hữu Giáp Hộ Vệ. Mỗi khi Aurelion Sol tung chiêu thì lượng giáp từ hệ Hộ Vệ lại được kích hoạt, kết hợp với buff Vũ Trụ từ những unit còn lại thì quân cờ này có thể sống sót cực kì lâu trong giao tranh, thả quân hồi máu và lên giáp liên tục không ngừng nghỉ.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình có phong cách 1 cân 9, xây dựng chỉ phục vụ một Carry duy nhất - Ảnh 2.

Đội hình phong cách "câu giờ cho Rồng gánh"

Gangplank - Phù Thủy

Các đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú thường được gọi vui là team "sức mạnh tình bạn" bởi khả năng chia sẻ năng lượng của đội hình này. Tuy nhiên khi Riot Games nerf những yếu tố quan trọng như Chén Ân Huệ, năng lượng tối đa của Syndra hay khả năng chia sẻ năng lượng của Vệ Binh Tinh Tú thì đội hình này dần bị bỏ quên.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình có phong cách 1 cân 9, xây dựng chỉ phục vụ một Carry duy nhất - Ảnh 3.

Gangplank sở hữu kỹ năng gây sát thương diện rộng khủng nhất game

Tuy nhiên với lối xây dựng phụ thuộc hoàn toàn vào Gangplank thì hiệu quả lại cao hơn hẳn. Đơn giản là bởi sát thương của gã Không Tặc này là quá lớn, lại trên một vùng rộng lớn, có thêm buff từ 6 hoặc 8 Phù Thủy thì có thể dọn dẹp team địch một cách vô cùng chóng vánh. Điểm yếu của đội hình này cũng quá là rõ ràng, nếu đối thủ có thể vô hiệu hóa Gangplank và hạ gục toàn bộ các Phù Thủy khác, bạn sẽ cầm chắc phần thua.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình có phong cách 1 cân 9, xây dựng chỉ phục vụ một Carry duy nhất - Ảnh 4.

Đội hình 6 Phù Thủy chỉ để buff sát thương cho Gangplank

Xerath - Hắc Tinh

Về bản chất thì tộc Hắc Tinh đã dựa hoàn toàn vào một chủ lực bởi đó là unit sống cuối và nhận được số lượng sát thương khổng lồ. Tuy nhiên với việc Shaco bị nerf quá nặng, Jhin thì phụ thuộc vào Xạ Thủ thì Xerath là cái tên mới nhất được các kỳ thủ "chọn mặt gửi vàng" mà làm Carry của đội hình Hắc Tinh.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình có phong cách 1 cân 9, xây dựng chỉ phục vụ một Carry duy nhất - Ảnh 5.

Xerath cũng có thể thổi bay đối thủ với những loạt mưa Hắc Tinh của mình

Theo chia sẻ của những kỳ thủ hàng đầu, Xerath có chất tướng vô cùng đặc biệt khi cần cả chỉ số tốc độ đánh lẫn SMPT, vì thế xây dựng item cho vị tướng này là tối quan trọng. Tối ưu nhất sẽ là Cuồng Đao Guinsoo, Mũ Phù Thủy và Khăn Giải Thuật, 2 món đồ tấn công vừa cho vị tướng này rất nhiều tốc độ đánh lẫn SMPT và khiến cho mỗi lần kích hoạt kỹ năng của Xerath là cực kì chết chóc. Khăn Giải Thuật cũng quan trọng không kém trong thời đại mà nhà nhà đều chơi Đấu Sĩ và Cho'Gath.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình có phong cách 1 cân 9, xây dựng chỉ phục vụ một Carry duy nhất - Ảnh 6.

Đội hình Hắc Tinh tối ưu nhất hiện tại