Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình bị vứt xó ở bản 9.16 khi tộc Công Nghệ hoành hành

A Đồi  - Theo Helino | 20/08/2019 04:01 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sự xuất hiện của tộc Công Nghệ với khả năng khóa đồ quá mạnh khiến cho một vài đội hình của Đấu Trường Chân Lý đang rất hot bỗng trở thành đồ bỏ.

Phù Thủy

Đội hình Phù Thủy có lẽ là team cổ điển nhất của Đấu Trường Chân Lý khi lượng sát thương phép về cuối trận của team này là cực kì mạnh. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả tối đa thì bạn buộc phải sắp xếp đội hình của mình co cụm lại để các unit Phù Thủy đơn lẻ không bị giết quá nhanh và ra được chiêu thức của mình. Đặc biệt đội hình này rất phụ thuộc vào các món đồ tăng năng lượng.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình bị vứt xó ở bản 9.16 khi tộc Công Nghệ hoành hành - Ảnh 1.

Và khi tộc Công Nghệ ra đời, những điểm mạnh nhất của Phù Thủy bị counter quá mạnh khi khả năng tung chiêu sớm biến mất, 8s khóa toàn bộ trang bị năng lượng là thứ khiến cho đội hình 6 Phù Thủy gần như biến mất. Giờ đây thì Phù Thủy thường được dùng như một hệ phụ, phục vụ cho những unit chủ lực như Cho'Gath trong đội hình Hư Không - Đấu Sĩ chẳng hạn.

Hộ Vệ - Cung Thủ

Nói không quá thì Hộ Vệ đã chính thức bị khai tử kể từ khi tộc Công Nghệ xuất hiện, combo tăng giáp cho đồng minh xung quanh của hệ này gần như vô nghĩa khi những chủ lực xung quanh chúng không có hiệu ứng từ trang bị. Hơn nữa Braum nếu không có hiệu ứng từ Vuốt Rồng, Giáp máu Warmog thì cũng chỉ là bị thịt không hơn không kém mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình bị vứt xó ở bản 9.16 khi tộc Công Nghệ hoành hành - Ảnh 2.

Tình trạng Braum và Leona tank cả thế giới không còn nữa

Và team-comp Cung Thủ cũng yếu đi theo với sự xuống dốc của Hộ Vệ, dàn chắn phía trước của các Cung Thủ không còn cứng cáp nữa thì chúng dễ dàng bị tiêu diệt. Bên cạnh đó thì các Cung Thủ mạnh chủ yếu từ hiệu ứng từ Băng Quốc và tộc Ma, sát thương thực chất không có nhiều và phụ thuộc vào đồ. Khi dính phải quả bom thì tộc Công Nghệ thì quả thật Cung Thủ gần như chả có tác dụng gì cả.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình bị vứt xó ở bản 9.16 khi tộc Công Nghệ hoành hành - Ảnh 3.

Các cung thủ bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc Hộ Vệ bị yếu đi

Các chiến thuật dồn đồ

Cách đây một vài phiên bản, chiến thuật dồn những món đồ mạnh nhất cho một chủ lực như Draven, Rengar cực kì thịnh hành, lối chơi này cực kì hiệu quả về cuối trận khi đối thủ không biết phải làm thế nào để chống đỡ cả. Đặc biệt với những combo kinh dị như Draven Cuồng Cung Runaan hay Rengar Giáp Thiên Thần, Huyết Kiếm chẳng hạn, đơn giản là chúng có thể gánh cả đội của bạn tới chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình bị vứt xó ở bản 9.16 khi tộc Công Nghệ hoành hành - Ảnh 4.

Chiến thuật dồn đồ cho Rengar đang bị yếu đi khá nhiều do sự xuất hiện của tộc Công Nghệ

Tuy nhiên kể từ lúc ra đời của tộc Công Nghệ, chiến thuật này gần như biến mất với việc nhiều khả năng các chủ lực của team bạn sẽ bị khóa toàn bộ những món đồ kinh khủng kia. Và rồi chiến thuật của bạn sẽ bị phá sản phần nào khi mà hết 8s có lẽ round đấu đã ngã ngũ rồi.

Giải pháp của một vài người đó là dồn những món đồ không cần thiết cho một "chủ lực giả" và dùng để dụ combo của Công Nghệ. Tuy nhiên trong thời buổi mà đồ khan hiếm như hiện tại thì thật khó để có nhiều đồ để làm vậy.