Đấu Trường Chân Lý: Những điều game thủ cần nắm rõ để sống sót qua cuộc 'đại chỉnh sửa' của bản 10.14

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bản 10.14 hứa hẹn sẽ đảo lộn hoàn toàn meta của Đấu Trường Chân Lý.

Thiên Hà Linh Thú Cỡ Nhỏ bị xóa

Sau update giữa mùa, Riot Games đã và đang tỏ rõ ý định triệt tiêu lối chơi hyper-roll khi thêm nhiều quân cờ 2-3 tiền vào game để giảm tỉ lệ xuất hiện của những tướng người chơi cần. Tuy nhiên phong cách này vẫn vô cùng thịnh hành ở trong Thiên Hà Linh Thú Cỡ Nhỏ khi đây là cách chơi chủ đạo để có thể sống sót khi bạn khởi đầu ít máu hơn bình thường.

Đấu Trường Chân Lý: Những điều game thủ cần nắm rõ để sống sót qua cuộc đại chỉnh sửa của bản 10.14 - Ảnh 1.

Bên cạnh việc xóa Linh Thú Cỡ Nhỏ, Riot cũng thêm vào Thiên Hà mới - Hành Tinh Lùn

Với việc Thiên Hà Linh Thú Cỡ Nhỏ bị xóa ở bản 10.14, môi trường thích hợp nhất của lối chơi hyper-roll cũng bị biến mất, nhiều khả năng nó sẽ bị hạn chế rất nhiều và không thể quá mạnh như trước. Có lẽ Riot Games thích trò chơi của mình mang màu sắc đấu trí về cuối trận hơn là việc roll không có ngày mai và để tướng 3 sao "cân kèo".

Cân bằng Urgot

Bên cạnh việc tăng giảm năng lượng hay thời gian kéo tướng địch, cơ chế mới trong kỹ năng của Urgot mới là thứ người ta quan tâm nhất. Giờ đây kỹ năng này sẽ nhắm tới mục tiêu xa nhất trong tầm đánh của Urgot chứ không phải xa nhất so với vị trí của tướng nữa, hơn nữa kỹ năng này có thể bị chặn bởi tướng đồng minh. Cập nhật khiến game thủ hưởng ứng nhất chính là việc kỹ năng này không còn kết liễu xuyên qua Giáp Thiên Thần nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Những điều game thủ cần nắm rõ để sống sót qua cuộc đại chỉnh sửa của bản 10.14 - Ảnh 2.

Cuối cùng Urgot cũng bớt "vô lý" đi một chút

Update này của Urgot sẽ không khiến game thủ sẽ có nhiều phương án hơn trong việc khắc chế lại Mũi Khoan Tử Thần của Urgot thay vì đặt cược vào "nhân phẩm" như hiện tại. Hơn nữa, tầm đánh của Urgot bị giảm xuống còn 420 (tương đương 2 ô) cũng khiến cho việc hắn ta chạm được tới hàng sau của bạn cũng khó hơn rất nhiều. Có lẽ quân cờ này vẫn sẽ mạnh, tuy nhiên khắc chế giờ đây nhiều hơn rất nhiều.

Siêu Công Nghệ "ăn gạch"

Nói không quá thì Siêu Công Nghệ là chủng tộc bá đạo và "cục súc" nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 3. Chúng không lấy những hiệu ứng đặc biệt, kỹ năng diện rộng để đánh bại đối thủ, Siêu Công Nghệ đơn giản là vượt trội đối thủ về máu và sát thương, qua đó tiêu diệt kẻ địch dễ dàng. Tình trạng này càng tràn lan sau cập nhật khi bạn không nhất thiết phải có Ekko để hoàn thành combo 6 Siêu Công Nghệ nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Những điều game thủ cần nắm rõ để sống sót qua cuộc đại chỉnh sửa của bản 10.14 - Ảnh 3.

Nerf này liệu có đủ để Siêu Công Nghệ hết hot?

Vì thế ở bản 10.14 sắp tới, Riot Games quyết định giảm lượng máu và sát thương của Siêu Công Nghệ, tuy nhiên giải pháp này chỉ mang tính tình huống mà thôi. Combo 3 Siêu Công Nghệ sẽ yếu đi và không còn "auto win" ở đầu game, tuy nhiên khi bạn đạt mốc 6 tướng thì đội hình này vẫn vô cùng bá đạo, đặc biệt khi kích hoạt thêm những comb gây sát thương khác.

Xạ Thủ được buff mạnh

Xạ Thủ ở mùa 3 được thiết kế là chủng tộc bắn "đau" thay vì bắn "nhanh", tuy nhiên sự thật đã chứng minh là để đội hình này mạnh thi Jhin phải được bảo kê một cách tối đa. Gã Hắc Tinh này xả đạn không được nhanh nên chuyện bạn phải vừa có một hàng trước đủ trâu để câu giờ, hàng sau buff liên tục còn đồ thì phải đẹp. Vì có quá nhiều yêu cầu nên chuyện người chơi chuyển sang dùng những đội hình khác dễ chơi hơn, yêu cầu thấp hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đấu Trường Chân Lý: Những điều game thủ cần nắm rõ để sống sót qua cuộc đại chỉnh sửa của bản 10.14 - Ảnh 4.

Jhin cần đòi hỏi quá nhiều từ các quân cờ xung quanh để phát huy tác dụng

Ở bản 10.14 này, Riot sẽ buff khá mạnh cho Jhin khi sát thương chí mạng ở cấp độ 1 sao đã là 350% rồi và bạn sẽ đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn so với thông thường. Ashe thì bị giảm sát thương kỹ năng đó nhưng khả năng làm choáng từ kỹ năng lại được tăng lên. Hi vọng những update này sẽ khiến cho đội hình Xạ Thủ thực sự trở lại bởi nó là khắc chế lớn nhất của các team Nổi Loạn hay Siêu công Nghệ đang hoành hành meta.