Đấu Trường Chân Lý: Những chủng tộc cực kì yếu ở đầu mùa 4 do quá phụ thuộc vào 'nhân phẩm'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/09/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu bạn không đủ 'nhân phẩm' khi chơi Đấu Trường Chân Lý thì tốt nhất là không nên chơi những chủng tộc dưới đây.

Thần Tài

Có một điều khá nghịch lý đó là những quân cờ của Thần Tài như Jinx, Sejuani, Katarina, Tahm Kench hay Annie đều không quá yếu, tuy nhiên chẳng ai lại muốn kích hoạt combo của tộc này cả. Lý do là bởi tộc Thần Tài không mang lại bất kì lợi ích nào về mặt sức mạnh trực tiếp, thay vào đó là lượng tiền bạn nhận được sau mỗi round thắng sẽ nhiều hơn mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những chủng tộc cực kì yếu ở đầu mùa 4 do quá phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 1.

Đội hình 6 Thần Tài và "hack vàng" bá đạo có lẽ chỉ nằm trong những video trên Youtube hoặc 1000 trận có 1

Nếu bạn thua liên tục và cửa hàng không cho những unit mạnh để nâng cấp đội hình, bạn chẳng nhận được gì cả ngoài việc máu mất quá nhiều. Vì vậy để chơi được đội hình Thần Tài thì bạn cần phụ thuộc rất nhiều vào may mắn như có được những unit cần thiết từ sớm, đồ hợp lý, tướng nâng cấp dễ dàng và cả Tinh Anh đúng ý nữa. Đương nhiên tỉ lệ để tất cả điều đó cùng xảy ra trong một trận Đấu Trường Chân Lý là rất nhỏ.

Nguyệt Tộc

Nhiều người sẽ nhìn vào viễn cảnh Aphelios 4 sao bắn cả thế giới và cho rằng đây là một chủng tộc mạnh, thực tế thì ngược lại, Nguyệt Tộc quá cần sự may mắn để sử dụng tốt. Riêng việc bạn phải nâng cả 3 unit chủ chốt là Sylas, Aphelios và Lissandra lên 3 sao đã là một sự đánh cược rất lớn rồi. Kể cả bạn có hoàn thành điều đó thì sức mạnh đội hình sẽ dựa vào một yếu tố "may rủi" không kém đó là trang bị để cho Aphelios gây đủ sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Những chủng tộc cực kì yếu ở đầu mùa 4 do quá phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 2.

Để chơi được Nguyệt Tộc thì phải có nhiều tướng 3 sao, trang bị hoàn hảo hoặc Tinh Anh đúng như ý, những điều luôn phụ thuộc vào "nhân phẩm"

Nhiều người có thể biện hộ rằng Tinh Anh Nguyệt Tộc sẽ giải quyết vấn đề roll 3 sao. Nghe qua thì khá hợp lý đó nhưng chẳng phải cơ chế Tinh Anh cũng phụ thuộc vào may mắn sao? Chắc gì trận đó bạn đã có tướng Tinh Anh Nguyệt Tộc như ý để chơi đội hình này? Chính vì việc muốn mạnh phải phụ thuộc vào tướng 3 sao hoặc Tinh Anh nên Nguyệt Tộc hiện tại không phải là một lối chơi quá ổn định mà game thủ có thể theo đuổi liên tục nhiều trận.

Biến Thể

Cả tộc Biến Thể lẫn Kayn đều gặp những vấn đề nhất định và cho thấy mình không quá phù hợp với meta hiện tại. Đầu tiên, vì là tướng 5 tiền nên game thủ không thể build đội hình xoay quanh Kayn quá sớm được. Điểm yếu tiếp theo của Kayn đó là không mạnh ngay lập tức khi được mua bởi bạn phải chờ 3 round đấu thì unit này mới có thể biến đổi thành dạng Darkin hay Sát Thủ. Vì thế trong những tình huống "giãy chết", Kayn và tộc Biến Thể không mang lại quá nhiều lợi ích cho game thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Những chủng tộc cực kì yếu ở đầu mùa 4 do quá phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 3.

Riêng việc sở hữu 1 tướng 5 vàng như Kayn cũng phụ thuộc vào may mắn rồi

Vị tướng này cũng phụ thuộc vào một đội hình Bóng Ma mạnh mẽ có sẵn với Zed, Evelynn 3 sao, mà câu chuyện roll lên cấp độ cao nhất đó luôn yêu cầu sự "may mắn" để đạt được mục tiêu. Tóm lại thì Kayn và tộc Biến Thể đang ở trạng thái cực kì yếu, quân cờ này không mang tính đột biến cao và cần nhiều điều kiện hơn để mạnh khi so với các unit 5 tiền khác.