Đấu Trường Chân Lý: Những cách tốt nhất mà bạn cần biết để counter "tận răng" Kai'Sa - Thần Tượng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2021 02:39 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những mẹo dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể đánh bại đội hình Kai'Sa - Thần Tượng một cách dễ dàng.

Nổi lên trong khoảng 2 tuần trở lại đây, đội hình Kai'Sa - Thần Tượng đang trở thành team-comp mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý với sự toàn diện tới đáng sợ. Xét về khả năng gây damage thì Kai'Sa là unit có thể hạ gục nhiều mục tiêu một cách vô cùng nhanh chóng. Hơn nữa, khi kết hợp với sự "trâu bò" sẵn có của các unit Khổng Lồ như Sion, Galio thì Kai'Sa càng có thêm nhiều thời gian để tấn công và gia tăng sát thương cho chiêu thức.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách tốt nhất mà bạn cần biết để counter tận răng KaiSa - Thần Tượng - Ảnh 1.

Kai'Sa - Thần Tượng đang là một đội hình quá mạnh ở meta hiện tại

Mặc dù toàn diện là nhưng vậy nhưng đội hình Kai'Sa - Thần Tượng vẫn tồn tại một vài điểm yếu mà bạn có thể khai thác và giành chiến thắng. Vậy đây là cách tốt nhất để khắc chế lại đội hình bá đạo này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điều đầu tiên chúng ta cần biết về Kai'Sa đó là unit này sở hữu tới 150 năng lượng tối đa. Vì vậy để có thể tích được đầy năng lượng và dùng chiêu thì Kai'Sa sẽ phải tốn rất nhiều thời gian. Kể cả khi đứng trong ô Thần Tượng ở mốc 2 tướng trở lên thì tốc độ hồi mana của vị tướng này vẫn nằm ở mức không quá nhanh. Sự bá đạo của đội hình này nằm ở chỗ đối thủ khó lòng hạ gục Sion hay Galio sớm và để cho Kai'Sa đối thủ có quá nhiều thời gian để tích năng lượng và tung chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách tốt nhất mà bạn cần biết để counter tận răng KaiSa - Thần Tượng - Ảnh 2.

Khả năng chống chịu và phòng ngự tốt của các unit Khổng Lồ giúp Kai'Sa có nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh cho chiêu thức

Vì vây cách đầu tiên để hạ gục team Kai'Sa - Thần Tượng đó là hãy tìm cách tiêu diệt các unit tuyến trước của đối thủ thật nhanh chóng. Vì vậy mà những món đồ như Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư Morello là cực kỳ cần thiết để tiêu diệt những Sion, Galio. Ngoài ra thì Khăn Giải Thuật cho chủ lực cũng là một vũ khí lợi hại khi nó giúp unit mạnh nhất của bạn không bị khống chế bởi Sion và có nhiều thời gian hơn để hạ gục đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách tốt nhất mà bạn cần biết để counter tận răng KaiSa - Thần Tượng - Ảnh 3.

Khăn Giải Thuật và Diệt Khổng Lồ là những item không thể thiếu để hạ gục các unit "trâu bò"

Tiếp đó thì việc sử dụng hệ Thuật Sự là điều bạn nên cân nhắc tới khi đối thủ sở hữu Kai'Sa. Lý do là bởi hiệu ứng cộng kháng phép cho cả team của Thuật Sự sẽ giúp chiêu thức mà Kai'Sa tung ra giảm đáng kể sức sát thương. Hơn nữa các unit Thuật Sư đều có kỹ năng hồi phục, tạo khiên mạnh nên chúng cũng giúp cho đội hình của bạn sống sót tốt hơn rất nhiều.

Về mặt tướng khắc chế thì Blitzcrak là một cái tên đáng sử dụng bởi nó sẽ giúp bạn hạ gục nhanh chóng một unit team địch và tạo ra lợi thế về quân số. Ngoài ra thì Fiora với khả năng gây sát thương mạnh lên một mục tiêu cũng sẽ giúp bạn hạ gục dàn tướng chống chịu và cả chính Kai'Sa. Tahm Kench cũng là một phương án tốt khi unit này sẽ có thể nuốt trực tiêu Kai'Sa. Tuy nhiên bạn cần phải xếp unit này đứng xa khỏi các unit Thần Tượng để Tahm Kench không bị lãng phí kỹ năng.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách tốt nhất mà bạn cần biết để counter tận răng KaiSa - Thần Tượng - Ảnh 4.

Fiora là unit không hề tồi để counter lại Kai'Sa

Cách cuối cùng mà bạn nên áp dụng đó là sử dụng Phong Kiếm và Áo Choàng Tĩnh Lặng. Về cơ bản thì Kai'Sa luôn đứng ở ô Thần Tượng nên bạn có thể dễ dàng đoán ra vị trí của unit này và dùng Phong Kiếm lốc cô nàng lên. Điều tương tự cũng xảy ra với Áo Choàng Tĩnh Lặng khi bạn có thể khiến Kai'Sa mất thêm rất nhiều thời gian để tung chiêu.