Đấu Trường Chân Lý: Những bí quyết từ Thách Đấu giúp bạn 'thích nghi' với team Siêu Công Nghệ 'mới'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Team Siêu Công Nghệ 'mới' của Đấu Trường Chân Lý đã có những thay đổi cực kì lớn với sự góp mặt của Vayne.

Đừng ngại lên cấp sớm

Với hiệu ứng đặc biệt của tộc Siêu Công Nghệ, chỉ cần một món đồ duy nhất là bạn đã có một unit đủ mạnh với máu và sát thương tốt dù chỉ có cấp độ 1 sao. Vì vậy bạn không nhất thiết phải giữ tiền để roll quá nhiều, nếu thấy cần phải giữ chuỗi thắng thì bạn hoàn toàn có thể đẩy lên cấp 7 hoặc cấp 8 sớm để có tỉ lệ cao sở hữu những unit đắt tiền như Ekko hay Irelia để hoàn thành combo 6 Siêu Công Nghệ lớn nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Những bí quyết từ Thách Đấu giúp bạn thích nghi với team Siêu Công Nghệ mới - Ảnh 1.

Đội hình hoàn chỉnh của team Siêu Công Nghệ "mới", những tướng 4-5 tiền có thể ở 1 sao nhưng cần phải đủ đội hình

Một điểm mạnh nữa của việc đẩy lên các cấp độ cao sớm là bạn sẽ tìm ra nhiều cách phối hợp đội hình mạnh để phù hợp với đối thủ từng trận. Những unit 5 tiền của Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều cực kì mạnh, vì thế việc bạn lên cấp 8 sớm sẽ mở ra cơ hội sở hữu những quân cờ đột biến như Thresh, Urgot, Lulu hay thậm chí là Janna cũng là những lựa chọn khả dĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Những bí quyết từ Thách Đấu giúp bạn thích nghi với team Siêu Công Nghệ mới - Ảnh 2.

Thresh là lựa chọn vô cùng mạnh khi kết hợp cùng đội hình Siêu Công Nghệ

Lucian chỉ là quân cờ "cầm hộ đồ"

Từ trước tới nay Lucian luôn là unit không thể thiếu của đội hình Siêu Công Nghệ, một phần là bởi tộc này chỉ có 6 tướng, lý do quan trọng hơn nằm ở chỗ nó cực mạnh ở giai đoạn giữa trận và có thể gánh team tới late. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi Vayne ra mắt với tư cách là unit Siêu Công Nghệ thứ 7, thì chuyện bắt buộc có Lucian trong đội hình đã không còn nữa, nếu sử dụng thì chỉ đóng vai trò cầm hộ đồ cho chủ lực mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những bí quyết từ Thách Đấu giúp bạn thích nghi với team Siêu Công Nghệ mới - Ảnh 3.

Độ ưu tiên của Lucian đã trở nên thấp hơn rất nhiều sau khi Vayne xuất hiện

Điều khiến cho Lucian dần bị ghẻ lạnh ở thời điểm hiện tại nằm ở chỗ quân cờ này muôn mạnh thì buộc phải có một unit Pháo Thủ nữa đi kèm, tốn thêm vị trí trong đội hình trong khi mục tiêu giờ đây là hoàn thành mốc 6 Siêu Công Nghệ nhanh nhất có thể. Lời khuyên từ những cao thủ đó là nếu có dùng Lucian, bạn chỉ nên đưa đồ cho hắn thôi, cùng lắm là lên 2 sao chứ đừng nuôi 3 sao làm gì.

Cách xây dựng trang bị "mới"

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về Vayne, quân cờ mới của tộc này, item quan trọng nhất với cô nàng Xạ Thủ mới đó là Cung Xanh bởi nó sẽ khắc chế rất tốt Tiên Phong, class rất phổ biến hiện tại. Nếu đảm bảo hơn nữa thì bạn có thể sử dụng thêm Vô Cực Kiếm để gia tăng lượng sát thương lớn của quân cờ này. Nếu đối thủ có quá nhiều khống chế nguy hiểm thì bạn mới nên đưa thêm trang bị phòng thủ cho cô nàng này.

Đấu Trường Chân Lý: Những bí quyết từ Thách Đấu giúp bạn thích nghi với team Siêu Công Nghệ mới - Ảnh 4.

Để cho dễ hiểu thì bạn có thể xây dựng trang bị Vayne giống hệt Xayah

Với Ekko và sự thay đổi của kỹ năng thì những trang bị gây hiệu ứng đòn đánh mạnh như Bùa Đỏ là món đồ cực kì hợp. Bạn có thể dùng item này cho Lucian rồi sau đó bán đi khi có được Ekko để có thể tận dụng tối đa hiệu quả của trang bị này. Hơn nữa, một tiết lộ của những cao thủ đó là Tim Băng là món đồ cực mạnh khi sử dụng trên Ekko, nó sẽ giảm đi rất nhiều sát thương hàng sau của đối thủ và khiến cho tuyến đầu của bạn sống cực kì lâu.

Đấu Trường Chân Lý: Những bí quyết từ Thách Đấu giúp bạn thích nghi với team Siêu Công Nghệ mới - Ảnh 5.

Ekko "mới" sẽ sử dụng rất tốt những item hiệu ứng đòn đánh